• Thủ tục xin giấy phép đầu tư nước ngoài 14 Triệu, 25 ngày

  • Đầu tư nước ngoài
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Thủ tục xin giấy phép đầu tư nước ngoài là thủ tục bắt buộc khi nhà đầu tư nước ngoài thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam. Bởi thủ tục này khá phức tạp, nhiều quy trình nên Nam Việt Luật đã cung cấp dịch vụ xin giấy phép đầu tư nước ngoài chuyên nghiệp để đáp ứng được nhu cầu của hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam hiện nay. Công ty Nam Việt Luật với các Luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư đã cung cấp dịch vụ xin giấy chứng nhận đầu tư. Chúng tôi đại diện cho rất nhiều cho nhà đầu tư nước ngoài tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả, giúp quý khách tiết kiệm thời gian tối đa..

  Hồ sơ xin giấy phép đầu tư nước ngoài bao gồm những gì?

  – Văn bản đề nghị xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

  – Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư nước ngòau

  – Báo cáo tài chính kiểm toán (đối với nhà đầu tư là pháp nhân)

  – Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tương ứng với số vốn sẽ góp vào dự án đầu tư tại Việt Nam đối với Nhà đầu tư là cá nhân hoặc Nhà đầu tư là pháp nhân mới thành lập.

  – Dự thảo điều lệ công ty có chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của cổ đông s, người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông sáng lập

  – Danh sách thành viên hoặc cổ đông góp vốn vào công ty

  – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, điều lệ công ty, báo cáo tài chính trong 02 năm gần nhất (nếu nhà đầu tư là pháp nhân)

  – Hộ chiếu của nhà đầu tư nước ngoài (nếu nhà đầu tư là cá nhân)

  – Quyết định của Công ty về việc góp vốn và cử người đại diện quản lý vốn trong công ty liên doanh

  – Hộ chiếu của người đại diện quản lý phần vốn góp

  – Giấy xác nhận của ngân hàng về số dư tài khoản tương ứng với số vốn góp vào công ty liên doanh;

  – Hợp đồng liên doanh giữa các bên nếu có

  – Hợp đồng thuê nhầ

  – Hộ chiếu/chứng minh thư của người đại diện theo pháp luật Công ty

  Những giấy tờ do cơ quan nước ngoài cấp phải được công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự trước khi được sử dụng tại Việt Nam

  Quy trình xin cấp giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài

  Để thực hiện một dự án đầu tư, chủ đầu tư cần thực hiện 3 thủ tục sau:

  • Thủ tục đăng ký dự án đầu tư
  • Thủ tục thẩm tra dự án đầu tư
  • Thủ tục xin giấy phép đầu tư

  Thủ tục xin giấy phép đầu tư được thực hiện như sau:

  Đối với dự án thuộc diện thẩm tra để cấp Giấy chứng nhận đầu tư

  – Nhà đầu tư nộp 8 bộ hồ sơ tại Sở Kế họach & Đầu tư, trong đó phải có 1 bộ hồ sơ gốc.

  – Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ dự án đầu tư, Sở Kế hoạch & Đầu tư kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ xin giấy phép đầu tư và gửi hồ sơ lấy ý kiến thẩm tra của sở, ngành liên quan; Nếu cần thiết thì gửi hồ sơ lấy ý kiến các Bộ, ngành liên quan; Nếu hồ sơ không hợp lệ, Sở Kế hoạch & Đầu tư sẽ thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư, yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

  – Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền thẩm tra và trả lời bằng văn bản và chịu trách nhiệm về những vấn đề về dự án thuộc chức năng quản lý của mình.

  – Trong vòng 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở KH&ĐT lập báo cáo thẩm tra, trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, quyết định.

  – Trong 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được báo cáo thẩm tra của Sở KH&ĐT, Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định việc cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

  Đối với dự án thuộc diện đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư:

  – Nhà đầu tư nộp 3 bộ hồ sơ tại Sở Kế họach và Đầu tư, trong đó phải có 1 bộ gốc.

  – Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Kế họach và Đầu tư lập thủ tục trình ủy ban nhân dân tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

  Phân loại các dự án đầu tư nước ngoài

  Các dự án đầu tư khác nhau thì thủ tục xin giấy phép đầu tư cũng có sự khác biệt và không hoàn toàn giống nhau. Dưới đây là 3 loại dự án đầu tư bạn cần phải biết:

  • Dự án không phải đăng ký đầu tư:

  Dự án đầu tư trong nước có vốn đầu tư không vượt quá 15 tỉ đồng và không thuộc Danh mục lĩnh vực kinh doanh có điều kiện thì các nhà đầu tư sẽ không phải thực hiện thủ tục xin giấy phép đầu tư.

  • Dự án thuộc diện thẩm tra để cấp Giấy chứng nhận đầu tư:

  – Dự án đầu tư thuộc Danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện

  – Dự án đầu tư có quy mô vốn từ 300 tỉ đồng Việt Nam trở lên

  • Dự án thuộc diện đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư:

  – Dự án đầu tư có vốn nước ngoài có quy mô vốn dưới 300 tỉ đồng Việt Nam nhưng không thuộc lĩnh vực đầu tư kinh doanh có điều kiện.

  – Dự án đầu tư trong nước có quy mô vốn đầu tư từ 15tỉ đồng – 300 tỉ đồng Việt Nam và không thuộc lĩnh vực đầu tư kinh doanh có điều kiện.

  Dịch vụ xin giấy chứng nhận đầu tư giá rẻ chuyên nghiệp tại Nam Việt Luật:

  Trong trường hợp khách hàng lựa chọn dịch vụ xin giấy chứng nhận đầu tư để tiến hành thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài, khi được khách hàng ủy quyền tiến hành công việc, Nam Việt Luật sẽ thực hiện các công việc sau:

  – Tư vấn quy trình thực hiện việc xin cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam;

  – Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thông tin, tài liệu cho việc xin cấp giấy chứng nhận đầu tư

  – Tư vấn về loại hình đầu tư tại Việt Nam và đưa ra các phương án tối ưu đối với từng loại hình để nhà đầu tư có thể tham khảo và lựa chọn.

  – Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và chuyển cho nhà đầu tư tham khảo và ký kết hồ sơ.

  – Thay mặt khách nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ ttheo dõi hồ sơ, sửa chữa bổ sung thông tin hồ sơ theo yêu cầu

  – Nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp và bàn giao cho khách hàng.

  – Dịch vụ xin giấy chứng nhận đầu tư của chúng tôi cũng bao gồm việc khắc dấu pháp nhân công ty, công bố mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia;

  – Nam Việt Luật soạn thảo tờ khai thuế ban đầu cho nhà đầu tư và trực tiếp hoặc hướng dẫn nhà đầu tư nộp tờ khai, mua hóa đơn…

  Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thủ tục xin giấy phép đầu tư nước ngoài. Hãy liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tư vấn luật tốt nhất. Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn tự tin sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ xin giấy phép đầu tư hoàn hảo, chuyên nghiệp và uy tín.

Thông báo
Gọi điện thoại