Thủ tục thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp

Thay đổi vốn điều lệ là vấn đề tất yếu trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Tùy vào mục tiêu và chiến lượt kinh doanh mà có thể tăng hoặc giảm vốn điều lệ. Nhưng làm thế nào để thay đổi vốn điều lệ phù hợp với quy định? Hồ sơ, thủ tục thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp thế nào? Nhằm giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát về vấn đề này, Nam Việt Luật chúng tôi xin tư vấn trình tự thủ tục thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

Thủ tục thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp

Thủ tục thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp

Thủ tục thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp gồm 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký thay vốn điều lệ doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư – nơi đăng ký kinh doanh

Bước 2: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả theo đúng thời gian trên giấy hẹn

Bước 3: Sau khi thay đổi vốn điều lệ, doanh nghiệp phải công bố thông tin trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia theo đúng quy định

Bước 3:Kê khai mẫu 08 nếu việc thay đổi vốn điều lệ làm thay đổi bậc thuế môn bài.

Nếu việc tăng vốn của doanh nghiệp làm tăng mức thuế môn bài thì phải lập và nộp tờ khai thuế môn bài cho năm tiếp theo, thời hạn khai thuế chậm nhất là ngày 31/12 của năm có sự thay đổi vốn điều lệ.

Lưu ý khi thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp

Việc tăng vốn điều lệ công ty đơn giản hơn việc giảm vốn điều lệ. Khi tăng vốn điều lệ chỉ cần đáp ứng về thời hạn và phương thức góp vốn còn khi giảm vốn điều lệ cần cung cấp báo cáo tài chính, đảm bảo đủ tiền mặt để thanh toán khoản vốn giảm, cũng như thanh toán các khoản nợ của công ty;

Vốn điều lệ ảnh hưởng đến mức thuế môn bài của doanh nghiệp, do đó khi có thay đổi điều lệ lưu ý có bị thay đổi bậc đóng thuế môn bài không. Nếu có thay đổi thuế môn bài thì doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục lập và nộp tờ khai thuế môn bài cho năm tiếp theo đúng quy định.

Nếu giảm vốn điều lệ đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề phải có vốn pháp định, chỉ được đăng ký giảm vốn điều lệ, nếu mức vốn sau giảm không thấp hơn mức vốn pháp định áp dụng đối với ngành nghề.

Tư vấn thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp

Dịch vụ thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp gặp khó khăn khi làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật. Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp từ A đến Z.

  • Tư vấn những quy định pháp luật về việc thay đổi vốn điều lệ;
  • Tư vấn phương án tăng giảm vốn từng loại hình doanh nghiệp;
  • Nam Việt Luật sẽ soạn hồ sơ thay đổi vốn điều lệ của doanh nghiệp;
  • Chúng tôi thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục với cơ quan nhà nước liên quan tới thủ tục thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Chúng tôi hướng dẫn làm thủ tục khai thuế trong trường hợp tăng vốn làm thay đổi mức thuế môn bài.

Trên đây là tư vấn của Nam Việt Luật nhằm hỗ trợ khách hàng thực hiện việc thủ tục thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp. Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và tiến hành làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp  một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Nếu có bất kỳ khó khăn, vướng mắc về thủ tục thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

 

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !