Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thay đổi thành viên góp vốn

Hiện nay, vì nhiều lý do khác nhau mà có một số cá nhân hay tổ chức không có nhu cầu tiếp tục góp vốn vào công ty để tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh hay những cá nhân, tổ chức đó có mong muốn chuyển nhượng phần vốn góp của mình cho các cá nhân, tổ chức khác,… lúc này công ty cần phải thực hiện thủ tục thay đổi thành viên góp vốn của công ty.

Để hỗ trợ tối đa thủ tục vô cùng quan trọng này, Nam Việt Luật – đơn vị tư vấn pháp luật uy tín, chuyên nghiệp sẽ cung cấp những thông tin vô cùng cần thiết thông qua bài viết dưới đây.

thu-tuc-thay-doi-thanh-vien-gop-von

Trình tự thủ tục thay đổi thành viên góp vốn

Trình thực thực hiện thủ tục thay đổi thành viên góp vốn như sau:

Bước 1. Công ty nộp hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư tỉnh/thành phố – nơi mà trụ sở chính của công ty đặt.

Bước 2. Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thực hiện kiểm tra đầu mục hồ sơ và những nội dung cần thiết trong hồ sơ. Nếu như đủ điều kiện thì sẽ tiếp nhận hồ sơ đồng thời giao Giấy biên nhận cho công ty về việc nhận hồ sơ.

Bước 3. Người đại diện của công ty đến Sở kế hoạch và đầu tư để nộp lại Giấy biên nhận, bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ, giấy đăng ký doanh nghiệp cũ hay giấy tờ tương đương khác, sau đó và nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

Hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn

ho-so-thay-doi-thanh-vien-gop-von

Hồ sơ phục vụ cho thủ tục thay đổi thành viên góp vốn gồm:

  • Thông báo về việc thay đổi thành viên góp vốn do người đại diện theo pháp luật ký.
  • Quyết định của Hội đồng thành viên về việc thay đổi thành viên góp vốn do Chủ tịch Hội đồng thành viên ký.
  • Biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thay đổi thành viên góp vốn có chữ ký của toàn bộ thành viên dự họp và đóng dấu treo công ty.
  • Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp và những giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc chuyển nhượng, đồng thời có xác nhận của người đại diện pháp luật của công ty.
  • Một trong các loại giấy tờ chứng thực của thành viên góp vốn mới vào công ty:

– Nếu thành viên mới của công ty là cá nhân:

+ Quốc tịch Việt Nam: Bản sao chứng thực chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hay hộ chiếu còn hiệu lực;

+ Quốc tịch nước ngoài: Bản sao chứng thực hộ chiếu còn hiệu lực.

– Nếu thành viên mới của công ty là tổ chức:

+ Bản sao chứng thực Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế,… và Bản sao hợp lệ Điều lệ tổ chức.

+ Bản sao hợp lệ một trong những loại giấy tờ chứng thực cá nhân như trên của người đại diện theo ủy quyền kèm theo quyết định ủy quyền tương ứng.

Nếu như thành viên mới của công ty là tổ chức nước ngoài thì tất cả những giấy tờ nêu trên sẽ phải được dịch sang tiếng việt và phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Dịch vụ thay đổi thành viên góp vốn tại Nam Việt Luật

Với dịch vụ tư vấn thủ tục thay đổi thành viên góp vốn tại Nam Việt Luật, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất toàn bộ thủ tục nhanh chóng, an toàn với mức chi phí dịch vụ thấp nhất. Nam Việt Luật sẽ đại diện khách hàng giao dịch với cơ quan Nhà Nước để đẩy nhanh tiến độ cấp giấy Đăng ký kinh doanh cho khách hàng. 9

Cam kết của Nam Việt Luật

  • Thủ tục đơn giản, gọn nhẹ
  • Dịch vụ nhanh chóng, chính xác
  • Cam kết hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu

Mọi thắc mắc về thủ tục thay đổi thành viên góp vốn trong công ty, liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn nhé.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}