Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thay đổi tên người đại diện công ty mới nhất

Thủ tục thay đổi tên người đại diện công ty như thế nào? Hồ sơ cần chuẩn bị ra sao? Sau đây NVL sẽ tư vấn cho bạn!

Khi thay đổi người đại diện của công ty theo pháp luật, công ty phải gửi thông báo thay đổi người đại diện tới Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch – đầu tư nơi công ty bạn đặt trụ sở chính cùng với các loại giấy tờ kèm theo đúng quy định.

Hồ sơ thay đổi tên người đại diện công ty

 

Hồ sơ thay đổi người đại diện công ty gồm những giấy tờ, tài liệu sau:

  • Thông báo thay đổi người đại diện công ty theo pháp luật;
  • Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện mới theo pháp luật của công ty;
  • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên hoặc của Đại hội đồng cổ đông hoặc của Hội đồng quản trị về việc thay đổi người đại diện công ty theo pháp luật;
  • Đối với công ty được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy phép đầu tưhoặc các giấy tờ có giá trị tương đương thì cần nộp kèm theo: Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thuế; Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp;
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân ( Thẻ căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân ) của người được ủy quyền nếu không phải Chủ sở hữu hoặc người đại diện công ty trực tiếp đến nộp hồ sơ. Bên cạnh đó, cần phải mang theo Bản sao hợp lệ hợp đồng dịch vụ giữa chủ công ty hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty và tổ chức cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo đúng thủ tục thay đổi tên người đại diện công ty.

Các loại mẫu đơn, mẫu tờ khai

Khi tiến hành làm thủ tục thay đổi tên người đại diện công ty, công ty cần chú ý và quan tâm đến các loại mẫu tờ khai, mẫu đơn sau:

  1. Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký công ty đối với các công ty hoạt động theo Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy phép đầu tư (theo mẫu quy định tại Phụ lục II-18, Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT năm 2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư)
  2. Thông báo thay đổi người đại diện công ty theo pháp luật (thông tin tại Phụ lục II-2, Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT năm 2015 của Bộ Kế hoạch & Đầu tư)
  3. Quy định về thời hạn giải quyết thủ tục thay đổi tên người đại diện công ty theo quy định.

Trên đây là thông tin về hồ sơ, thủ tục thay đổi tên người đại diện công ty mà Nam Việt Luật chúng tôi cung cấp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}