Thủ tục thay đổi tên giám đốc công ty TNHH đúng quy định

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thay đổi tên giám đốc công ty TNHH

Giám đốc là người đại diện công ty theo pháp luật, được ghi nhận trong điều lệ của công ty. Chính vì vậy, khi thay đổi tên giám đốc cần phải sửa đổi điều lệ của công ty. Tuy nhiên, hồ sơ, thủ tục thay đổi tên giám đốc công ty TNHH thì không phải ai cũng nắm rõ. Vì vậy, nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về thủ tục này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

I/ Thủ tục thay đổi tên giám đốc công ty TNHH đúng quy định

Thủ tục thay đổi tên giám đốc công ty TNHH sẽ khác nhau tùy vào 2 trường hợp chính sau:

1. Trường hợp muốn thay đổi tên giám đốc công ty không phải là người đại diện pháp luật

– Đối với giám đốc không đồng thời là người đại diện theo pháp luật thì thủ tục khá đơn giản. Thủ tục thay đổi tên giám đốc công ty TNHH đó là công ty nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện đến Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh, thành phố nơi Công ty đặt trụ sở chính để cập nhật liên thông với chi cục thuế.

– Sau đây là hồ sơ cần thiết khi làm thủ tục thay đổi tên giám đốc công ty TNHH:

+ Biên bản và Quyết định hợp của hội đồng thành viên về việc thay đổi giám đốc công ty

+ Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ.

+ Bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của giám đốc mới.

+ Biên bản họp, quyết định của công ty về việc thay đổi giám đốc công ty.

+ Quyết định bổ nhiệm giám đốc công ty.

>> Thủ tục thay đổi tên giám đốc công ty TNHH được làm tại phòng đăng ký kinh doanh được thông qua chính là thời điểm việc thay đổi giám đốc của công ty TNHH hoàn thành, do đó nếu không thông báo thay đổi giám đốc sẽ làm cho việc bổ nhiệm bị lỗi. Các giao dịch của công ty với vai trò đại diện của giám đốc mới có thể bị vô hiệu nếu có tranh chấp xảy ra.

2. Trường hợp thay đổi tên giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty

– Đối với giám đốc không đồng thời là người đại diện theo pháp luật thì thủ tục đổi tên giám đốc sẽ phải trở thành thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật của công ty. Trong trường hợp này, thì hồ sơ sẽ bao gồm những thủ tục như sau:

Đối với công ty TNHH một thành viên, hồ sơ bao gồm:

+ Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật

+ Giấy ủy quyền – Trong trường hợp không phải là người đại diện pháp luật của công ty trực tiếp đi nộp

+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực: giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu

+ Quyết định của chủ sở hữu về việc thay đổi người đại diện pháp luật của công ty TNHH một thành viên

Đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên thì hồ sơ thực huện thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật bao gồm:

+ Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật

+ Quyết định của hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên) hoặc Quyết định của hội đồng quản trị (đối với Công ty cổ phần) về việc thay đổi đại diện pháp luật công ty

+ Biên bản họp hội đồng thành viên (đối với Công ty TNHH 2 thành viên) hoặc Biên bản họp hội đồng quản trị (đối với Công ty cổ phần) về việc thay đổi đại diện pháp luật của công ty

+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực: giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu.

+ Giấy ủy quyền – Trong trường hợp không phải là người đại diện pháp luật của công ty trực tiếp đi nộp và làm thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật.Thủ tục thay đổi tên giám đốc công ty TNHH

Thủ tục thay đổi tên giám đốc công ty TNHH sẽ khác nhau tùy vào từng trường hợp.

II/ Một số quy định về giám đốc công ty TNHH bạn cần biết

– Giám đốc công ty TNHH là người điều hành các hoạt động kinh doanh của công ty, họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước công ty và trước hội đồng thành viên về các quyền và nghĩa vụ mà mình đã thực hiện. Do vậy, trước khi làm thủ tục thay đổi tên giám đốc công ty TNHH, bạn cần nắm được tiêu chuẩn và điều kiện làm Giám đốc công ty như sau:

+ Giám đốc phải có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng không được quản lý công ty theo quy định tại khoản 2 Điều 18 của Luật này.

+ Có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong quản trị hoạt động của công ty, nếu Điều lệ công ty không có quy định khác.

– Những đối tượng không được làm giám đốc công ty TNHH:

+ Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; các tổ chức không có tư cách pháp nhân;

+ Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc, đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp về phá sản, phòng, chống tham nhũng“.

+ Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;

+ Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân – viên chức quốc phòng, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam

+ Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập công ty kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

+ Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các cơ quan nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại công ty TNHH khác;

Thủ tục thay đổi tên giám đốc công ty TNHH -1

Giám đốc công ty tnhh phải là người có năng lực và được lựa chọn kỹ lưỡng.

III/ Nhận tư vấn chi tiết hơn về thủ tục, hồ sơ tại Nam Việt Luật

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về quy định, thủ tục đổi tên giám đốc công ty TNHH thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn. Bởi vì:

– Nam Việt Luật quy tụ nhiều luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu pháp luật. Do đó, đến Nam Việt Luật, bạn sẽ được tư vấn, kiểm tra điều kiện đối với giám đốc hay người đại diện mới, tư vấn thủ tục thay đổi người tên giám đốc hay đại diện pháp luật một cách chi tiết, tận tình nhất.

– Ngoài ra, Nam Việt Luật sẽ đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ và theo dõi quá trình thực hiện thủ tục thay đổi tên giám đốc công ty hay người đại diện pháp luật cho tới khi ra kết quả và bàn giao lại cho doanh nghiệp trong vòng 3 ngày làm việc ngay khi được ủy quyền.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay doanh nghiệp công bố thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp lên Cổng TTĐTQG và tư vấn cách thức thông báo cho khách hàng, đối tác, ngân hàng và thay đổi các loại giấy tờ liên quan đến người đại diện cũ. Đảm bảo giúp quá trình đổi tên giám đốc của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi nhất.

Trên đây là tư vấn của Nam Việt Luật về thủ tục thay đổi tên giám đốc công ty TNHH cũng như thông tin quy định về giám đốc của công ty TNHH . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ với Nam Việt Luật  để được giải đáp.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau