Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần

  • Tháng Ba 25, 2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Thay đổi đăng ký kinh doanh

Lý do cần thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần là gì?

– Trong quá trình kinh doanh bạn thấy tên công ty cổ phần cũ không còn phù hợp với định hướng phát trỉển kinh doanh lâu dài của doanh nghiệp bạn mà bạn muốn thay đổi tên công ty cổ phần hay hơn, ưng ý hơn và phù hợp với ngành nghề mà ban dự định kinh doanh trong tương lai. Hoặc do bạn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ loại hình công ty khác mà bạn muốn thay đổi tên công ty cổ phần. Hoặc do bạn muốn thay đổi tên công ty cổ phần ngắn gọn, cô đọng và dễ nhớ hơn để tăng sự nhận diện thuơng hiện của khách hàng đối tác tới doanh nghiệp của bạn…v…v. Dù bất cừ lý do nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần nắm rõ thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần theo quy định của pháp luật. Công ty Nam Việt Luật với nhiều năm tư vấn doanh nghiệp trong ngành sẽ mang đến cho bạn giải pháp và chất lượng tư vấn để bạn có thể lựa chọn được tên doanh nghiệp ưng ý nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để bạn có thể nắm được các thông tin cơ bản nhất về thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần nhé.

 thu-tuc-thay-doi-ten-cong-ty-co-phan

Cơ sở pháp lý của việc thay đổi tên công ty cổ phần

Luật doanh nghiệp 2014;
– Nghị Định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

Thông tin, Giấy tờ cần chuẩn bị để thay đổi tên công ty cổ phần

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
– Tên công ty cổ phần mới của bạn cần thay đổi;

Hồ sơ thay đổi tên công ty cổ phần gồm những gì?

– Thông báo về việc thay đổi tên công ty cổ phần;

– Biên bản họp Hội đồng quản trị về việc thay đổi tên công ty cổ phần

– Quyết định về việc thay đổi tên công ty.

Các bước thay đổi tên công ty cổ phần

Bước 1: Soạn hồ sơ thay đổi tên công ty cổ phần;

Bước 2: Doanh nghiệp gửi hồ sơ bao gồm thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Nội dung Thông báo gồm:

a) Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

b) Tên dự kiến thay đổi;

c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, Biên bản họp về việc thay đổi tên công ty cổ phần, trong biên bản họp cần phải ghi rõ tên công ty cổ phần được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Bước 3: Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu tên dự kiến của doanh nghiệp không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp.

Việc thay đổi tên của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn thay đổi tên công ty cổ phần tại Nam Việt Luật

– Nam Việt Luật sẽ tư vấn tra cứu tên công ty phù hợp với quy định của pháp luật và nhu cầu của bạn với cái tên hay, ưng ý nhất, giúp bạn lựa chọn được tên phù hợp với công việc kinh doanh và ngày càng phát triển.

– Nam Việt Luật sẽ soạn thảo và nộp hồ sơ , nhận kết quả thay đổi tên công ty cổ phần và bàn giao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới đến tận tay quý khách.
Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thủ tục. các bạn đừng ngần ngại liên hệ công ty Nam Việt Luật để được tư vấn và sử dụng dịch vụ với mức chi phí hợp lý nhất.