Thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh cùng quận

Do nhu cầu kinh doanh, công ty bạn muốn thay đổi địa chỉ kinh doanh trong cùng quận. Tuy nhiên, bạn không biết thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh cùng quận như thế nào. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về thủ tục, hồ sơ và những lưu ý quan trọng để công ty bạn có thể hoàn thành thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh cùng quận chính xác và nhanh nhất.

Để thay đổi địa chỉ trụ sở công ty trong cùng  quận, quy trình thủ tục như sau:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và Đầu tư

Hồ sơ để làm thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh cùng quận công ty cần chuẩn bị bao gồm:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký công ty, cụ thể là thông báo về việc thay đổi địa chỉ công ty cùng quận
  • Quyết định của Chủ sở hữu về việc thay đổi trụ sở công ty trong cùng quận
  • Giấy ủy quyền – Cần trong trường hợp không phải đại diện công ty trực tiếp đi nộp
  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp – việc thay đổi địa chỉ công ty cùng quận
  • Quyết định của Hội đồng thành viên, của chủ sở hữu công ty hoặc quyết định của Hội đồng quản trị về việc thay đổi trụ sở công ty trong cùng quận
  • Biên bản họp của Hội đồng thành viên hoặc Hội đồng quản trị về việc thay đổi địa chỉ công ty trong cùng quận
  • Giấy ủy quyền trong trường hợp không phải đại điện thep pháp luật công ty trực tiếp làm thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh cùng quận.

Công ty sẽ nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch và Đầu tư các tỉnh thành đặt trụ sở chính. Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ kinh doanh cùng quận hợp lệ tại Sở Kế hoạch đầu tư doanh nghiệp sẽ nhận được giấy phép kinh doanh công nhận địa chỉ công ty mới.

Bước 2: Thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh ở chi cục thuế

Công ty cần thông báo về việc thay đổi địa chỉ kinh doanh cùng quận lên chi cục thuế.

Trường hợp cuốn hóa đơn cũ theo địa chỉ cũ của công ty vẫn chưa sử dụng hết, công ty vẫn muốn tiếp tục sử dụng thì phải khắc con dấu vuông địa chỉ mới đóng lên hóa đơn và cần làm mẫu hóa đơn nộp qua mạng để tiếp tục sử dụng hóa đơn còn lại.

Trường hợp hóa đơn cũ theo địa chỉ cũ của công ty vẫn chưa sử dụng hết, nhưng công ty không muốn tiếp tục sử dụng hóa đơn đó thì phải làm thông báo hủy hóa đơn nộp lên thuế và khi đặt in hóa đơn mới, thực hiện thông báo phát hành hóa đơn mới nộp lên thuế.

Khi làm thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh cùng quận, cần lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Trong quá trình làm hồ sơ chuyển quân bên thuế, công ty không được xuất hóa đơn.
  • Trường hợp, hóa đơn theo địa chỉ cũ của công ty vẫn còn nhưng công ty không muốn tiếp tục sử dụng thì phải làm thông báo hủy hóa đơn nộp lên chi cục thuế. Khi khi đặt in hóa đơn mới để sử dụng thì công ty cần phải làm thông báo phát hành hóa đơn mới để được sử dụng theo đúng quy định của pháp luật.

Nếu công ty không có thời gian làm các công việc kể trên, hoặc chưa nắm được thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh cùng quận, hãy tham khảo dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty của Nam Việt Luật. Hoặc nếu cần tư vấn, giải đáp bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh cùng quận  cũng như các vấn đề khác, liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]