Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cổ phần

Việc thay địa chỉ công ty cổ phần không chỉ đơn giản là thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh mà nó còn là một yếu tố quyết định đến sự phát triển của công ty, giúp mở ra cơ hội phát triển mới, giúp công ty thích ứng tốt với sự phát triển của nền kinh tế hiện đại. Bạn đang có nhu cầu thay đổi địa chỉ công ty cổ phần? Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp các dịch vụ về thay đổi địa chỉ công ty, Nam Việt Luật tự tin sẽ là lựa chọn hàng đầu về giải đáp pháp lý về thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cổ phần.

Thay đổi địa chỉ công ty cổ phần trong cùng Tỉnh/ thành phố

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cổ phần

Đối với trường hợp thay đổi địa chỉ trong cùng quận/huyện thì Công ty không cần làm thủ tục thuế với cơ quan thuế do công ty vẫn thuộc sự quản lý của cơ quan thuế tại quận/huyện đó.

Đối với việc thay đổi địa chỉ khác quận/huyện (vẫn nằm trong cùng Tỉnh/thành phố) thì quy định về thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cổ phần đó là làm các thủ tục sau với cơ quan Thuế:

 • Kiểm tra về vấn đề nợ thuế tại Đội kiểm tra thuộc Chi cục thuế
 • Kiểm tra về tờ khai tại Đội tờ khai – Chi cục thuế.
 • Kiểm tra nếu công ty bị xử phạt hành chính thì cần phải nộp phạt theo quy định của chi cục thuế.
 • Kiểm tra sổ sách, giấy tờ, báo cáo tài chính của công ty cổ phần.

Sau  khi hoàn thành xong các thủ tục nêu trên, công ty sẽ tiến hành nộp hồ sơ điều chỉnh đăng kí thuế cũng như đợi cơ quan thuế xác nhận hoàn thành nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước là quý khách có thể chuyển địa chỉ công ty cổ phần của mình sang quận/ huyện khác.

Trong trường hợp thay đổi địa chỉ công ty cổ phần của mình sang địa bàn khác cùng Tỉnh/ thành phố, quý khách cần chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ để tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cổ phần như sau:

 • Thông báo thay đổi địa chỉ chính công ty.
 • Bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi địa chỉ công ty.
 • Đề nghị thay đổi nội dung đăng kí kinh doanh.
 • Các giấy tờ khác: bản chứng thực đăng kí kinh doanh, văn bản ủy quyền cho người trực tiếp nộp hồ sơ, văn bản xác nhận của cơ quan thuế đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ thuế.

Quý khách gửi thông báo và hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty cổ phần đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã đăng kí kinh doanh. Khi nhận thông báo, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận và tiến hành thay đổi địa chỉ chính cho công ty.

Thay đổi địa chỉ công ty cổ phần sang Tỉnh/thành phố khác

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cổ phần

Khác với việc thay đổi địa chỉ trong cùng Tỉnh/thành phố , khi chuyển địa chỉ công ty của mình sang Tỉnh/thành phố khác thì các thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cổ phần với cơ quan thuế là bắt buộc.

Các thủ tục đối với cơ quan thuế cần thực hiện trong trường hợp này cũng giống với trường hợp thay đổi địa chỉ công ty cổ phần sang quận huyện khác nhưng cùng Tỉnh/thành phố.

Tại cơ quan thuế nơi công ty của quý khách chuyển đi, hồ sơ bao gồm:

 • Thông báo thay đổi địa chỉ công ty
 • Giấy chứng nhận đăng ký thuế
 • Thông báo tình trạng kê khai, nộp thuế của công ty quý khách
 • Tại cơ quan thuế nơi công ty chuyển đến, quý khách cần thực hiện đăng kí thuế với cơ quan thuế nơi chuyển đến, hồ sơ đăng ký thuế bao gồm: Tờ khai đăng ký thuế, Bản sao Giấy phép kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền nơi chuyển đến cấp.

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty cổ phần sang cùng Tỉnh/thành phố khác:

 • Thông báo thay đổi địa chỉ chính công ty cổ phần; Địa chỉ địa chỉ chính dự định chuyển đến; Họ, tên, số Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ thường trú và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần
 • Bản sao Điều lệ đã sửa đổi của công ty cổ phần
 • Danh sách cổ đông sáng lập.
 • Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi địa chỉ công ty.
 • Đề nghị thay đổi nội dung đăng kí kinh doanh.
 • Các giấy tờ khác

Quý khách gửi thông báo, hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt địa chỉ mới. Khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận, đăng ký việc chuyển đổi địa chỉ địa chỉ chính và cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty.

Việc thay đổi địa chỉ địa chỉ chính công ty cổ phần của quý khách không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của công ty. Nếu như thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cổ phần của quý khách còn gặp bất cứ khó khăn nào, hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !