Thủ tục thay đổi địa chỉ chi nhánh công ty

Doanh nghiệp nếu như có nhu cầu thay đổi địa chỉ chi nhánh công ty thì sẽ phải tùy thuộc địa chỉ dự định chuyển đến (có thể là khác tỉnh/thành phố, khác quận/huyện hoặc trong cùng quận/huyện) để có thể thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ chi nhánh công ty khác nhau.

Thay đổi địa chỉ chi nhánh khác tỉnh/thành phố

Thủ tục với cơ quan thuế:

  • Thông báo về việc thay đổi địa chỉ chi nhánh công ty
  • Nếu như đăng ký sử dụng hóa đơn thì phải thực hiện thanh hủy hóa đơn
  • Quyết toán thuế đồng thời thanh toán toàn bộ những khoản thuế phải nộp
  • Nhận giấy các nhận hoàn tất thủ tục thay đổi địa chỉ ra khỏi tỉnh/ thành phố và đăng ký nộp thuế tại cơ quan thuế nơi chuyển đến

Thủ tục thay đổi tại cơ quan đăng ký kinh doanh:

Khi thay đổi địa chỉ chi nhánh của công ty thì cần phải chuẩn bị hồ sơ đồng thời thông báo với cơ quan đăng kí kinh doanh tại nơi mà chi nhánh dự định chuyển đến.

Hồ sơ bao gồm:

– Thông báo thay đổi địa chỉ chi nhánh công ty

– Quyết định về việc thay đổi địa chỉ chi nhánh công ty của Hội đồng quản trị công ty

– Biên bản họp về việc thay đổi địa chỉ chi nhánh công ty của các thành viên trong Hội đồng quản trị công ty

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh và Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thay đổi địa chỉ chi nhánh khác quận/huyện

Tương tự như việc thay đổi địa chỉ chi nhánh công ty khác tỉnh/thành phố, khi địa chỉ chi nhánh của công ty được thay đổi sang quận/huyện khác thì công ty cũng sẽ phải tiến hành chốt thuế với chi cục thuế đang quản lý đồng thời thông báo với chi cục thuế mới nơi địa chỉ chi nhánh công ty dự định đặt.

Chi nhánh của công ty đang sử dụng con dấu pháp nhân có quận/huyện thì công ty bắt buộc phải làm lại con dấu. Nếu như con dấu của chi nhánh không hiển thị quận/huyện thì công ty sẽ không phải làm thủ tục khắc lại con dấu.

Thay đổi địa chỉ chi nhánh cùng quận/huyện

Công ty khi tiến hành thay đổi địa chỉ chi nhánh của mình trong cùng một quận/huyện thì tiến hành thủ tục thông báo về việc thay đổi địa chỉ của chi nhánh với cơ quan đăng ký kinh doanh, hơn nữa chi nhánh của công ty sẽ không cần thực hiện chốt thuế.

Sau khi đã hoàn thành mọi thủ tục thay đổi Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, công ty cần phải nộp tờ khai 08/MST (Mẫu trong thông tư 156/2013/TT-BTC) với chi cục thuế quản lý trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày có thay đổi.

Trên đây là tư vấn thủ tục thay đổi địa chỉ chi nhánh công ty của Nam Việt Luật. Nếu còn bất kỳ vướng mắc hay chưa rõ điều gì, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé. Nếu cần thay đổi địa chỉ công ty thì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]