Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH một thành viên

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Đăng ký kinh doanh, Tin đăng ký kinh doanh

Lý do thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH một thành viên?

Sau khi thành lập công ty trong quá trình doanh nghiệp của bạn hoạt động kinh doanh có nhu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh hoặc do nội dung đăng ký doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH một thành viên.Tuy nhiên để thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh đối với nội dung trên giấy đăng ký khi thay đổi lại cần lưu ý các quy định riêng của pháp luật để có thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh sao cho đúng với các quy định của pháp luật giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan.Với mong muốn giúp khách hàng được hiểu rõ hơn các thông tin về thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH một thành viên công ty Nam Việt Luật tin tưởng rằng sẽ đem đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh nhanh chóng,uy tín với chi phí hợp lý nhất.Quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp của các luật sư có kinh nghiệm, am hiểu, pháp luật doanh nghiệp.

Thu-tuc-thay-doi-dang-ky-kinh-doanh

Căn cứ pháp lý:

Luật doanh nghiệp năm 2014

-Nghị định hướng dẫn doanh nghiệp.

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH một thành viên sẽ tương ứng hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh qua các bước sau:

Bước 1:Khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục đăng ký kinh doanh của công ty TNHH một thành viên cần có những nội dung sau:

1.Hồ sơ thay đổi,bổ sung ngành nghề kinh doanh:

-Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

– Quyết định bằng văn bản của chủ sở hữu Công ty về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền (đối với trường hợp bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh phải có vốn pháp định).

2.Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty 

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

– Quyết định bằng văn bản của chủ sở hữu Công ty về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

– Bản sao danh sách người đại diện theo uỷ quyền đối với Công ty TNHH một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Khoản 3 Điều 67 Luật Doanh nghiệp, Điều lệ đã sửa đổi của Công ty

3.  Hồ sơ đăng ký đổi tên Công ty:

–   Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;

– Quyết định của Chủ sở hữu Công ty về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;

4.  Hồ sơ đăng ký thay đổi vốn điều lệ Công ty:

–  Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;

-Quyết định của Chủ sở hữu Công ty về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;Không thực hiện giảm vốn điều lệ cho Công ty TNHH một thành viên.

5.  Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty:

–  Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;

–   Quyết định của Chủ sở hữu Công ty về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;

–  Trường hợp Chủ tịch công ty bỏ trốn khỏi nơi cư trú, bị tạm giam, bị bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được bản thân hoặc từ chối ký tên vào thông báo của công ty thì phải có họ, tên và chữ ký của Chủ sở hữu công ty nhất trí về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty.

Bước 2:Soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng kí kinh doanh công ty TNHH một thành viên

-Công ty Nam Việt Luật sẽ có trách nhiệm khi soạn thảo mọi hồ sơ cho liên quan đến thủ tục  thay đổi đăng ký kinh doanh và sẽ gửi thông tin cho khách hàng kiểm tra trước.

Bước 3:Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở chính.

-Công ty Nam Việt Luật sẽ cử nhân viên nộp hồ sơ cho khách hàng và theo dõi tiến trình làm việc giải quyết hồ sơ.

Bước 4:Căn cứ vào giấy hẹn của cơ quan chức năng để nhận kết quả

-Sau khi nhận được giấy chứng nhận thay đổi đăng ký công ty từ Phòng đăng ký kinh doanh nhân viên công ty chúng tôi sẽ giao lại tận tay đến cho khách hàng.

 

Mọi thắc mắc hoặc các vấn đề chưa hiểu rõ các bạn hãy đến công ty Nam Việt Luật hoặc gọi điện đến số tổng của công ty để được tư vấn miễn phí.Ngoài dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH một thành viên công ty Nam Việt Luật còn nhiều các dịch vụ khác nhau mong các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Chúng tôi xin trận thành cảm ơn các bạn đã đọc bài này.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua