Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH một thành viên

Thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH một thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được coi là một hình thức đặc biệt của công ty trách nhiệm hữu hạn.Theo luật pháp Việt nam quy định hiện nay công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp chỉ có một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ sở hữu vậy nên họ có quyền và trách nhiệm về các khoản nợ cũng như các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp đó,có thể chuyển toàn bộ tài sản hoặc một phần cho cá nhân khác ngoài ra công ty TNHH một thành viên không được phát hành cổ phiếu.Về mặt cấu trúc quản lý của công ty TNHH một thành viên là tổ chức. Sau khi thành lập công ty TNHH một thành viên mà có phát sinh những thay đổi về nội dung đăng ký doanh nghiệp thì cần phải thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH một thành viên.

Theo Điều 78 Luật doanh nghiệp 2014

Cơ cấu tổ chức quản lý của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do tổ chức làm chủ sở hữu

1. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do tổ chức làm chủ sở hữu được tổ chức quản lý và hoạt động theo một trong hai mô hình sau đây:

a) Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên;Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên.

2. Trường hợp Điều lệ công ty không quy định thì Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty là người đại diện theo pháp luật của công ty.

3. Trường hợp Điều lệ công ty không quy định khác, thì chức năng, quyền và nghĩa vụ của Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên thực hiện theo quy định của Luật này.

cong-ty-tnhh-mot-thanh-vien

 

Do khủng hoảng kinh tế và thị trường ngày càng thay đổi bắt buộc các công ty TNHH phải thay đổi đăng ký kinh doanh cũ để có thể phục vụ cũng như đáp ứng lại mọi nhu cầu  khách hàng.Vậy việc thủ tục khi đăng ký thay đổi kinh doanh bao gồm những gì?Được thực hiện như thế nào?Hãy cùng công ty Nam Việt Luật với đội chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm về luật của doanh nghiệp giải đáp qua bài viết sau nhé.

Muốn thay đổi đăng kí kinh doanh của công ty TNHH một thành viên bao gồm  thay đổi ngành nghề, thay đổi trụ sở, đổi tên doanh nghiệp, thay đổi vốn điều lệ, thay đổi người đại diện theo pháp luật và được thực hiện qua các bước sau:
Bước 1; Doanh nghiệp chuẩn bị các hồ sơ liên quan đến pháp luật và các giấy tờ khi muốn đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh theo quy định.Thành phần hồ sơ cần có là:
  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký đổi kinh doanh do chủ sở hữu hoặc người đại diện pháp luật của doanh nghiệp để ký.
  • Tên, mã số doanh nghiệp mã số thuế của doanh nghiệp hoặc số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Họ ,tên,chữ ký của chủ sở hữu hoặc người đại diện của doanh nghiệp
  • Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên);
  • Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác).
  • Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ

Bước 2:Đến nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư Tp HCM

  • Thời gian từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần: Sáng từ 7 giờ 30 phút  đến 11 giờ 30 phút; chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. Thứ Bảy: Sáng từ 7 giờ 30 phút  đến 11 giờ 30 phút.
  •    Lấy số thứ tự và chờ gọi theo số thứ tự để nộp hồ sơ.

Bước 3:Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra hồ sơ các giấy tờ có hợp lệ không và sẽ giải quyết hồ sơ đó.

Bước 4: Dựa vào thời gian xử lý hồ sơ của phòng đăng ký kinh doanh hồ sơ của bạn sẽ được thông báo theo ngày hẹn trên giấy biên nhận hoặc có thể nhận thông tin kết quả tại địa chỉ mà doanh nghiệp đăng ký qua Bưu điện.

Vừa xong là các bước thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH một thành viên nếu bạn nào còn thắc mắc hãy đến công ty Nam Việt Luật hoặc có thể gọi điện qua tổng đài để được giải đáp thêm thông tin. Chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn chất lượng tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH một thành viên uy tín nhất, nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]