Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH hai thành viên

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Duyên
  • Chuyên mục: Đăng ký kinh doanh, Tin đăng ký kinh doanh

Bạn đang thắc mắc  thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH hai thành viên sau khi thành lập công ty? Đang có rất nhiều vấn đề khó giải quyết về việc thay đổi đăng ký kinh doanh, đang tự tìm câu trả lời, tuy nhiên hiện nay có rất nhiền văn bản pháp luật hiện hành hướng dẫn mà bạn không biết được thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH hai thành viên cụ thể ra sao. Không biết hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH hai thành viên gồm những thành phần gì, đó cũng là điều dễ hiểu vì rất nhiều doanh nghiệp đang gặp phải như bạn. Vậy những vấn đề bạn đang gặp phải đã được giải quyết tại bài viết này rồi vì những vấn đề thường xuyên của doanh nghiệp đã được liệt kê chi tiết dưới đây. Bạn cần tham khảo kỹ sẽ có được những thông tin nhất định để thực hiện việc điều chỉnh thay đổi đăng ký kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật.

Thu-tuc-thay-doi-dang-ky-kinh-doanh-cong-ty-TNHH-hai-thanh-vien

Khi thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH hai thành viên sẽ có những nội dung thay đổi liên quan đến thuế như việc thay đổi địa chỉ khác quận huyện, khác tỉnh thành phố thì cần làm thủ tục chuyển cơ quan thuế quản lý, do vậy cần làm thủ tục chuyển hồ sơ thuế. Bạn cũng cần biết rằng sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh thì cần phải thực hiện những thủ tục thay đổi liên quan đến thuế, hoá đơn, ngân hàng, hợp đồng, và những cơ quan quản lý liên quan. Chính vì vậy để tránh bị phạt không đáng có và vướng mắc về pháp lý trước và sau khi thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, đòi hỏi các bạn phải thực hiện các thủ tục đầy đủ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật. Nhưng điều đó thật sự rất phức tạp nếu các bạn không nắm rõ thủ tục cụ thể và  những quy định pháp luật liên quan cần thiết.Với mục đích khách hàng không bị các rủi ro đáng tiếc công ty Nam Việt Luật xin chia sẻ một số thông tin thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh qua bài viết sau:

Quy trình thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh bao gồm các bước sau:

Bước 1:Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh sao cho hồ sơ phù hợp với những trường hợp nhu cầu của doanh nghiệp:

1. Hồ sơ Đăng ký bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh:

– Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh .

– Quyết định bằng văn bản của Hội đồng thành viên Công ty về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

– Bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên Công ty về việc thay đổi đăng ký kinh doanh – tham khảo mẫu.

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền (đối với trường hợp bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh phải có vốn pháp định).

– Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và các chức danh quản lý doanh nghiệp quy định tại khoản 13 Điều 4 Luật Doanh nghiệp (đối với trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề).

2. Hồ sơ đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty TNHH hai thành viên:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

– Quyết định bằng văn bản của Hội đồng thành viên Công ty về việc thay đổi đăng ký kinh doanh

– Bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên Công ty về việc thay đổi đăng ký kinh doanh

– Bản sao danh sách thành viên, Điều lệ đã sửa đổi của Công ty

3. Hồ sơ đăng ký đổi tên Công ty:

– Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh công ty 

– Quyết định bằng văn bản của Hội đồng thành viên Công ty về việc thay đổi đăng ký kinh doanh công ty 

– Bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên Công ty về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

4. Hồ sơ đăng ký thay đổi vốn điều lệ Công ty:

– Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh công ty 

– Quyết định bằng văn bản của Hội đồng thành viên Công ty về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

– Bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên Công ty về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh – tham khảo mẫu.

– Bản báo cáo tài chính của Công ty tại kỳ gần nhất với thời điểm quyết định giảm vốn điều lệ(đối với trường hợp Công ty giảm vốn điều lệ).

– Trường hợp giảm vốn đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề phải có vốn pháp định, thì doanh nghiệp chỉ được đăng ký giảm vốn điều lệ, nếu mức vốn đăng ký sau khi giảm không thấp hơn mức vốn pháp định áp dụng đối với ngành, nghề đó.

5. Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH hai thành viên trở lên:

– Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh công ty

– Quyết định bằng văn bản của Hội đồng thành viên Công ty về việc thay đổi đăng ký kinh doanh công ty 

– Bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên Công ty về việc thay đổi đăng ký kinh doanh công ty 

– Trường hợp Chủ tịch Hội đồng thành viên trốn khỏi nơi cư trú, bị tạm giam, bị bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được bản thân hoặc từ chối ký tên vào Thông báo của Công ty thì phải có họ tên, chữ ký của các thành viên Hội đồng thành viên đã tham dự và biểu quyết nhất trí về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty.

6. Đăng ký thay đổi thành viên Công ty TNHH 2 Thành viên trở lên:

– Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh

– Quyết định bằng văn bản của Hội đồng thành viên Công ty về việc thay đổi đăng ký kinh doanh: tiếp nhận thành viên mới

– Bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên Công ty về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh: tiếp nhận thành viên

– Giấy tờ xác nhận việc góp vốn của thành viên mới vào Công ty.

– Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài: nộp bổ sung bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương.

Bước 2:Soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng kí kinh doanh công ty TNHH hai thành viên 

-Công ty Nam Việt Luật sẽ có trách nhiệm khi soạn thảo mọi hồ sơ cho liên quan đến thủ tục  thay đổi đăng ký kinh doanh và sẽ gửi thông tin cho khách hàng kiểm tra trước.

Bước 3:Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở chính.

-Công ty Nam Việt Luật sẽ cử nhân viên nộp hồ sơ cho khách hàng và theo dõi tiến trình làm việc giải quyết hồ sơ.

Bước 4:Căn cứ vào giấy hẹn của cơ quan chức năng để nhận kết quả

-Sau khi nhận được giấy chứng nhận thay đổi đăng ký công ty từ Phòng đăng ký kinh doanh nhân viên công ty chúng tôi sẽ giao lại tận tay đến cho khách hàng.

Mọi thắc mắc hoặc các vấn đề chưa hiểu rõ các bạn hãy đến công ty Nam Việt Luật hoặc gọi điện đến số tổng của công ty để được tư vấn miễn phí.Ngoài dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH hai thành viên công ty Nam Việt Luật còn nhiều các dịch vụ khác nhau mong các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Chúng tôi xin trận thành cảm ơn các bạn đã đọc bài này.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}