Thủ tục thành lập doanh nghiệp xây dựng

Xây dựng là ngành nghề phổ biến và cũng là con mồi béo bở của các doanh nhân hiện nay. Vậy làm thế nào để mở công ty xây dựng và phát triển nó một cách hiệu quả? Tự hào là công ty có chuyên môn cao  trong lĩnh vực tư vấn thành lập doanh nghiệp, Nam Việt Luật tư vấn về các thủ tục thành lập doanh nghiệp xây dựng cho bạn!

Các bước thành lập doanh nghiệp xây dựng

Thủ tục thành lập doanh nghiệp xây dựng được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp xây dựng bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp xây dựng
  • Điều lệ công ty
  • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty
  • Bản sao công chức một trong các giấy tờ chứng thực:

+ Giấy chứng minh thư hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

+ Giấy chứng nhận đăng ý kinh doanh đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền tổ chức;

  • Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức
  • Giấy uỷ quyền cho Nam Việt Luật.

Sau khi nhận được thông tin khách hàng cung cấp, Công ty Nam Việt Luật sẽ soạn hồ sơ và gửi lại để khách hàng ký hồ sơ. Sau đó, Nam Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục thanh lap cong ty xay dung tại sở kế hoạch đầu tư cho đến khi hoàn thành.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Khi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia theo quy định. Nội dung công bố gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký, các thông tin về ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, nếu sau thời hạn quy định về việc công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp mà doanh nghiệp không thực hiện sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và đồng thời buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia.

Bước 3: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu

Trong vòng 01 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng, Nam Việt Luật sẽ tiến hành làm các thủ tục khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh theo đúng quy định cho khách hàng.

Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi Giấy biên nhận cho doanh nghiệp đồng thời tiến hàng đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý khi thành lập công ty xây dựng

Khi mở công ty xây dựng, bạn cần lưu ý rằng:

– Về mức vốn điều lệ: không quy định mức vốn pháp định đối với các ngành nghề xây dựng. Nhưng, xây dựng là ngành nghề cần nguồn vốn khá lớn để có thể đảm bảo cho các hoạt động của mình, chính vì thế doanh nghiệp cần lựa chọn mức vốn phù hợp nhất; tránh việc đăng ký mức vốn điều lệ quá thấp dẫn tới không đáp ứng đầy đủ và tốt nhất nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp. Nhưng bạn cũng cần chú ý, mức vốn quá cao sẽ gây lãng phí nguồn vốn và việc tiến hành thủ tục giảm vốn điều lệ là khá khó khăn.

– Về ngành nghề: Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ đăng ký nhóm ngành xây dựng dân dụng, công nghiệp thì không bị hạn chế về vốn, bằng cấp hay kinh nghiệm. Nhưng nếu muốn kinh doanh một số các mã ngành xây dựng có điều kiện khác thì sau khi đăng ký hoạt động phải đáp ứng các điều kiện về giấy phép hành nghề.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp xây dựng, hy vọng giúp bạn phần nào trong việc tiến hành làm thủ tục mở công ty xây dựng của mình. Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]