Thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu mới nhất.

Trong thị trường hiện nay thì việc xuất nhập khẩu là quyền hoạt động kinh doanh của công ty được thành lập một cách hợp pháp. Các thương nhân có quyền xuất khẩu, nhập khẩu những hàng hóa mà không có phụ thuộc vào các ngành nghề kinh doanh. Khi muốn thành lập về công ty xuất nhập khẩu thì cần phải có Giấy CN đăng ký doanh nghiệp.

I/ Các bước thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu được thực hiện gồm có:

1/ Chuẩn bị và thực hiện nộp hồ sơ Sở KH và đầu tư:

Thành phần nội dung hồ sơ gồm có:

_ Điều lệ doanh nghiệp.

_ Giấy tờ đề nghị đăng ký công ty.

_ Bản sao công chứng phải hợp lệ của 01 trong những giấy tờ sau:

+ Giấy CN đăng ký doanh nghiệp, Quyết định thành lập hay tài liệu tương ứng khác từ tổ chức và nội dung văn bản ủy quyền. Hộ chiếu, CMND, Thẻ căn cước của công dân hay chứng thực về cá nhân hợp pháp khác của người được đại diện dựa vào sự ủy quyền của tổ chức là thành viên.

+ Hộ chiếu, CMND, Thẻ căn cước của công dân hay chứng thực về cá nhân hợp pháp khác của những cá nhân là thành viên.

_ Danh sách của cổ đông hay thành viên trong công ty (đối với công ty cổ phần hay công ty TNHH 02 thành viên trở lên).

_ Giấy tờ uỷ quyền cho Nam Việt Luật (nếu chọn lựa dịch vụ của công ty).

_ Quyết định của việc góp vốn với tổ chức là thành viên.

Chú ý: Nội dung Giấy đề nghị việc đăng ký công ty có thể ghi nhận về ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp đó là hoạt động về dịch vụ hỗ trợ trong kinh doanh khác (hoạt động xuất nhập khẩu những mặt hàng doanh nghiệp kinh doanh có mã ngành là: 8299). Bên cạnh đó trong mục khai nội dung Thông tin về đăng ký thuế, công ty cần chọn lựa việc nộp thuế về xuất nhập khẩu.

Công ty Nam Việt Luật sẽ thực hiện soạn hồ sơ dựa vào các thông tin mà các khách hàng cung cấp. Nội dung bộ hồ sơ sau khi có đầy đủ về chữ ký sẽ được tiến hành nộp ở Sở KH và đầu tư. Thời gian trong vòng từ 03 đến 05 ngày làm việc thì doanh nghiệp sẽ được nhận Giấy CN đăng ký doanh nghiệp.

2/ Thực hiện công bố nội dung về đăng ký doanh nghiệp:

Công ty khi đã được cấp giấy CN đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo một cách công khai qua Cổng thông tin QG về đăng ký công ty trong vòng 30 ngày tính từ ngày đã được công khai. Công ty đóng phí và tiến hành gửi Giấy đề nghị việc công bố nội dung về đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh ở nơi mà công ty đã đăng ký.

Chú ý: Công ty có hành vi công bố không có đúng thời gian đã quy định hay không thực hiện công bố nội dung về đăng ký doanh nghiệp thì sẽ bị xử phạt về việc vi phạm hành chính dựa vào Nghị định số 50/2016/NĐ-CP đã quy định.

3/ Khắc dấu và thực hiện thông báo về mẫu con dấu:

Dựa vào quy định mới thì công ty được quyền tự mình quyết định về nội dung, số lượng và hình thức con dấu của công ty. Công ty có thể thực hiện ủy quyền cho Nam Việt Luật hay có thể tự mình tiến hành khắc dấu và thực hiện thông báo về mẫu dấu đến Sở KH và đầu tư.

Khi đã nhận thông báo về mẫu dấu thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành trao giấy biên nhận cho công ty, tiến hành đăng tải nội dung thông báo của công ty qua Cổng thông tin QG về đăng ký công ty và thực hiện cấp thông báo đối với việc đăng tải nội dung thông tin về mẫu dấu của công ty cho công ty.

II/ Thủ tục cần tiến hành khi đã được cấp về Giấy CN đăng ký doanh nghiệp gồm:

_ Thông báo việc áp dụng phương pháp về tính thuế.

_ Treo biển ở trụ sở của doanh nghiệp.

_ Đăng ký về chữ ký số điện tử để thực hiện việc nộp thuế điện tử.

_ Mở TK ngân hàng của công ty, thực hiện đăng ký mẫu số 08 TK ngân hàng đến cơ quan thuế, thực hiện đăng ký việc nộp thuế điện tử.

_ Góp vốn một cách đầy đủ và đúng hạn trong vòng 90 ngày tính từ ngày được cấp giấy đăng ký kinh doanh.

_ Kê khai và thực hiện nộp thuế môn bài.

_ Đặt in và in hóa đơn.

Dựa vào Nghị định số 187/2013/NĐ-CP đã quy định thì hàng hóa không có thuộc trong Danh mục hàng hóa bị tạm ngừng xuất khẩu, cấm xuất khẩu thì chỉ cần phải thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu ở Chi cục của Hải quan cửa khẩu. Nhưng đối với hàng hóa xuất nhập khẩu dựa vào giấy phép thì khi thương nhân muốn xuất nhập khẩu cần phải có giấy phép từ Bộ, ngành có liên quan. Với trường hợp khi hàng hóa xuất nhập khẩu cần phải đảm bảo những quy định có liên quan đến kiểm dịch, an toàn về thực phẩm và các tiêu chuẩn, quy chuẩn về chất lượng đồng thời phải chịu sự kiểm tra từ cơ quan thẩm quyền để trước khi được thông quan.

Công ty cần chú ý khi tiến hành kinh doanh về nhập khẩu ô tô vì dựa vào Luật bổ sung, sửa đổi Điều số 06, phụ lục số 04 đã quy định về danh mục các ngành nghề kinh doanh thuộc loại có điều kiện trong Luật đầu tư bắt đầu từ ngày 1-7-2017 thì việc nhập khẩu, lắp ráp, sản xuất xe ô tô sẽ trở thành ngành nghề đầu tư kinh doanh thuộc loại có điều kiện.

Vì thế mà khi chọn lựa ngành nghề xuất nhập khẩu để hoạt động kinh doanh thì công ty cần chú ý phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện mà theo pháp luật đã quy định trước khi thực hiện xuất nhập khẩu 01 số loại hàng hóa. Đối với các loại hàng hóa bình thường thì công ty chỉ cần tiến hành thủ tục về xuất nhập khẩu ở Chi cục của Hải quan cửa khẩu và thực hiện nộp thuế đầy đủ. Đối với các công ty thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu mà không phải là ngành nghề chính thì cần phải tiến hành nhiều thủ tục hơn, cần phải thỏa mãn được điều kiện hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực. Vậy nên công ty cần chọn lựa tập trung vào xuất nhập khẩu 01 số hàng hóa chủ đạo nhằm tránh việc phải tiến hành quá nhiều thủ tục về hành chính khi thực hiện kinh doanh.

Thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu mới nhất.
5 (100%) 2 vote[s]

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !