Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thành lập công ty tư nhân mới nhất.

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Công ty Nam Việt Luật xin chia sẻ về kinh nghiệm khi tiến hành thủ tục thành lập công ty tư nhân và phân tích nội dung những quy định về pháp lý đối với công ty tư nhân. Về công ty tư nhân sẽ không có tư cách về pháp nhân vì thế sẽ có các đặc thù một cách riêng biệt đối với những loại hình công ty khác.

I/ Trình tự thủ tục thành lập công ty tư nhân như sau:

1/ Nội dung các bước cần thực hiện gồm:

_ Tổ chức/ Cá nhân khi thực hiện nộp hồ sơ về việc xin cấp Giấy CN đăng ký doanh nghiệp ở Bộ phận 01 cứa thuộc Phòng đăng ký kinh doanh của thành phố/ tỉnh nơi mà đặt làm trụ sở chính của Công ty hay thực hiện nộp hồ sơ online trên cổng thông tin doanh nghiệp QG.

_ Tổ chức/ Cá nhân sẽ nhận kết quả về giải quyết hồ sơ ở Bộ phận 01 cửa.

+ Trường hợp khi hồ sơ được hợp lệ thì: kết quả sẽ nhận Giấy CN đăng ký kinh doanh.

+ Trường hợp khi hồ sơ không được hợp lệ thì: kết quả sẽ nhận Thông báo yêu cầu việc bổ sung, sửa đổi về hồ sơ. Khi đã sửa đổi xong hồ sơ thì công dân tiến hành nộp lại hồ sơ ở Bộ phận 01 cửa và tiến hành theo đúng trình tự giống như lần nộp lúc đầu tiên.

+ Những kết quả khác thì sẽ thông báo là chưa giải quyết.

Hiện nay thì số đăng ký kinh doanh và MST được thống nhất thành mã số công ty được ghi nhận trong Giấy CN đăng ký doanh nghiệp đã được cấp.

2/ Nội dung hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

_ Bản sao được công chứng và phải hợp lệ của 01 trong những giấy tờ chứng thực về cá nhân một cách hợp pháp mà còn hiệu lực đối với chủ công ty và người được đại diện pháp luật như sau: Hộ chiếu hay CMND mà còn hiệu lực của công dân ở trong nước Việt Nam.

_ Giấy tờ đề nghị đăng ký công ty.

_ Những loại giấy tờ khác như: Văn bản về việc uỷ quyền đối với người đi nộp hồ sơ ở trong trường hợp khi người đi nộp hồ sơ không có phải là người được đại diện pháp luật của công ty.

II/ Xác định về các thông tin để thực hiện đăng ký công ty tư nhân như sau:

1/ Xác định những giấy tờ cần thiết để thực hiện thành lập công ty tư nhân gồm:

_ Bản sao có công chứng của CMND đối với chủ công ty, giám đốc công ty.

_ Bản sao của những tài liệu khác khi doanh nghiệp thự hiện đăng ký kinh doanh về các ngành nghề kinh doanh thuộc loại có điều kiện.

2/ Nội dung xác định về các thông tin để thực hiện đăng ký lập công ty tư nhân gồm có:

Những vị trí lãnh đạo trong công ty, tên của công ty, lĩnh vực hoạt động kinh doanh, địa chỉ của trụ sở chính, …

_ Đối với trụ sở chính của công ty cần phải được đặt ở địa điểm có hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy mà địa điểm thuộc diện giải tỏa quy hoạch, nhà tập thể, chung cư đều không được phép đăng ký để làm trụ sở công ty.

_ Các khách hàng cần chú ý đó là tên của công ty sẽ được tạo nên từ các yếu tố sau: CÔNG TY TƯ NHÂN + loại hình kinh doanh + TÊN RIÊNG. (Loại hình kinh doanh chẳng hạn như: thương mại dịch vụ, thương mại, …).

_ Đối với Ngành nghề kinh doanh là những thông tin rất quan trọng mà chủ công ty cần phải quan tâm khi thực hiện thành lập công ty. Khi 01 công ty có bộ ngành nghề mà bao hàm được hết phạm trù ở trong kế hoạch hoạt động kinh doanh, còn có các ngành nghề kinh doanh phù hợp với sự định hướng về phát triển sau đó và không có các ngành nghề kinh doanh thừa thì sẽ giúp các đối tác có sự đánh giá cao về công ty trong mặt quy chế của hoạt động và có sự đánh giá cao về tầm hiểu biết từ ban giám đốc công ty.

_ Về mức vốn điều lệ thì: Đây sẽ là mức vốn thể hiện về năng lực của doanh nghiệp trước các mối quan hệ tương đồng với các đối tác. Về vốn điều lệ thì cũng sẽ là căn cứ nhằm quyết định đối với mức thuế môn bài được áp dụng cho công ty. Đối với chủ công ty sẽ cần phải góp đầy đủ số vốn đã nói trên trong vòng 90 ngày tính từ ngày đã được cấp về Giấy CN đăng ký kinh doanh. Nên căn cứ dựa vào năng lực về tài chính, căn cứ vào mối quan hệ trong kinh doanh với những đối tác đang dự định để xác lập và dựa vào những quy định theo pháp luật, các khách hàng sẽ được Nam Việt Luật tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ.

III/ Đặc điểm về pháp lý đối với công ty tư nhân như sau:

_ Với công ty tư nhân sẽ vẫn được quyền thực hiện mở các chi nhánh, thuê giám đốc để điều hành và lập ra những địa điểm hoạt động kinh doanh tương tự như những loại hình công ty thông thường.

_ Với công ty tư nhân sẽ không có tư cách về pháp nhân vì vậy trong những vụ việc thì chủ công ty phải thay mặt để đại diện trước các cơ quan của nhà nước.

_ Chủ công ty sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với các hoạt động kinh doanh, đầu tư của công ty khác với những loại hình của công ty (ngọai trừ công ty hợp danh) thì chủ công ty sẽ chỉ chịu trách nhiệm ở trong phạm vi của vốn điều lệ đã đăng ký.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau