Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn dược phẩm

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn dược phẩm – Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, pháp luật quy định rất chặt chẽ về quy trình, thủ tục thực hiện thành lập công ty. Đặc biết để thành lập công ty TNHH dược phẩm, kinh doanh buôn bán thuốc phải tuân theo các điều luật Dược năm 2005. Nhằm giúp khách hàng giảm bớt những lo lắng, thời gian, công sức và chi phí, công ty Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ thành lập công ty TNHH dược phẩm trọn gói để phục vụ quý khách tốt nhất.

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn dược phẩm

Những quy định về Luật Dược năm 2005 bạn cần biết khi thành lập công ty

Căn cứ tại điều 11 khoản 1 luật này quy định: “Kinh doanh thuốc là một ngành nghề có điều kiện, bắt buộc các cơ quan tổ chức, cá nhân kinh doanh thuốc phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc hay còn gọi là chứng chỉ hành nghề”

Giám đốc doanh nghiệp hoặc người quản lý chuyên môn phải có chứng chỉ hành nghề dược. Vì vậy, khi thành lập doanh nghiệp nếu người đại diện pháp luật có chứng chỉ hành nghề dược thì phải cung cấp bản sao chứng thực, trường hợp nếu không có thì có thể thuê một người có chứng chỉ, ký hợp đồng lao động và bổ nhiệm chức vụ quản lý trong công ty cho họ như Trưởng phòng, phó Phòng chuyên môn….

Đây là điều kiện bắt buộc phải có khi thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH dược phẩm

Thủ tục thành lập công ty TNHH dược phẩm được tiến hành như sau:

Về hồ sơ:

 • Cần chuẩn bị giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty theo mẫu
 • Bản sao chứng thực hợp pháp chứng chỉ hành nghề dược của Giám đốc hoặc của người quản lý chuyên môn
 • Bản dự thảo về điều lệ công ty do các thành viên thông qua và có kèm theo chữ ký
 • Danh sách thành viên của công ty và các giấy tờ chứng thực kèm theo

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bạn cần phải tiền hành giấy tờ hồ sơ để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Điều kiện để được cấp gồm:

 • Phải có đầy đủ cơ sở vật chất, kỹ thuật và nhân sự có trình độ chuyên môn cần thiết cho từng hình thức kinh doanh thuốc
 • Người quản lý chuyên môn về dược phải đã được cấp giấy chứng chỉ hành nghề dược hù hợp với hình thức kinh doanh

Nếu bạn mới chỉ có bằng dược sỹ bạn vẫn chưa đủ điều kiện để thành lập công ty TNHH dược phẩm, bạn cần phải tiến hành thủ tục để xin cấp chứng chỉ hành nghề dược.

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn dược phẩm

Các bước thực hiện thủ tục thành lập công ty

 • Đại diện công ty hoặc người được công ty ủy quyền sẽ lấy mẫu hồ sơ đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh, nơi bạn dự định đặt trụ sở công ty
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh
 • Đợi kết quả được thẩm định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (thời gian trong khoảng 3 -5 ngày làm việc)
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ

Nếu bạn còn các thắc mắc về thủ tục thành lập công ty TNHH dược phẩm thì hãy liên hệ với công ty Nam Việt Luật. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên, luật sư tư vấn giàu kinh nghiệm và có chuyên môn sẽ tư vấn và cung cấp các thông tin chi tiết về dịch vụ cho bạn. Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật bạn sẽ được chúng tôi địa diện làm hết mọi thủ tục hợp pháp trong thời gian nhanh nhất, tết kiệm nhất để bạn sớm đi vào hoạt động kinh doanh tốt.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}