Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thành lập công ty TNHH TM DV

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: Nam Viet Luat VN
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Nếu công ty bạn đang làm về dịch vụ hay sản xuất thì bạn hoàn toàn có thể lấy tên công ty là TNHH TM DV bởi nó sẽ bao gồm hết được những ngành nghề kinh doanh của bạn. Công ty TNHH thương mại và dịch vụ thực chất thì nó cũng chỉ là công ty TNHH, còn TM DV phía sau chỉ là tên gọi cho công ty của bạn mà thôi.

Vậy thủ tục thành lập công ty TNHH TM DV như nào?

Thủ tục thành lập công ty TNHH TM DV 1 thành viên

Thủ tục thành lập công ty TNHH TM DV

Hồ sơ thành lập công ty TNHH TM DV 1 thành viên bao gồm:

 1. Đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 2. Dự thảo Điều lệ công ty TNHH TM DV có chữ ký đầy đủ của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật nếu như chủ sở hữu công ty là cá nhân; đại diện theo pháp luật, người đại diện theo ủy quyềnnếu như chủ sở hữu công ty là tổ chức. Chủ sở hữu công ty TNHH TM DV phải chịu trách nhiệm về sự phù hợp với pháp luật của điều lệ công ty;
 3. Bản sao chứng thực một trong những loại giấy tờ chứng thực cá nhân quy định theo quy định tại Điều 24 – Nghị định 43/2010/NĐ-CP của chủ sở hữu công ty nếu là cá nhân hoặc Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc những giấy tờ tương đương khác, Điều lệ tổ chức của chủ sở hữu công ty TNHH TM DV một thành viên nếu như là tổ chức.
 4. Danh sách người đại diện theo uỷ quyền nếu là công ty TNHH TM DV một thành viên được tổ chức quản lý theo như quy định tại khoản 3 Điều 67 – Luật Doanh nghiệp 2014. Kèm theo đó là Bản sao hợp lệ một trong những loại giấy tờ chứng thực cá nhân của từng đại diện theo uỷ quyền.
 5. Văn bản uỷ quyền cho người được uỷ quyền của chủ sở hữu nếu như chủ sở hữu là tổ chức;
 6. Văn bản xác nhận vốn pháp định nếu như công ty TNHH TM DV một thành viên kinh doanh những ngành, nghề phải có vốn pháp định theo quy định của pháp luật;
 7. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân trong công ty nếu như công ty TNHH TM DV một thành viên kinh doanh những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật.

Thủ tục thành lập công ty TNHH TM DV 2 thành viên

Thủ tục thành lập công ty TNHH TM DV

Hồ sơ để thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH TM DV 2 thành viên trở lên như sau:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 2. Dự thảo điều lệ công ty;
 3. Danh sách thành viên của công ty;
 4. Bản sao chứng thực một trong những loại giấy tờ chứng thực cá nhân hay giấy tờ chứng thực pháp nhân còn hiệu lực của các thành viên và người đại diện theo pháp luật của công ty.
 5. Văn bản xác nhận vốn pháp định nếu như công ty TNHH TM DV một thành viên kinh doanh những ngành, nghề phải có vốn pháp định theo quy định của pháp luật;
 6. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân trong công ty nếu như công ty TNHH TM DV một thành viên kinh doanh những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật;3
 7. Mục lục bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH TM DV (ghi theo thứ tự trên);
 8. Bìa hồ sơ.

Trên đây là một số tư vấn của Nam Việt Luật về thủ tục thành lập công ty TNHH TM DV. Nếu như có điều gì thắc mắc về thủ tục này hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH TM DV, vui lòng liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn và báo giá nhé.

 

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}