Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thành lập công ty TNHH thương mại mới nhất.

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Hiện nay với sự phát triển về quy mô ở trong lẫn ngoài lãnh thổ của việc giao thương và buôn bán thì có rất nhiều những công ty TNHH thương mại đã được thành lập.

Luôn có 2 mặt đối với hoạt động kinh doanh của những công ty TNHH thương mại, một là tạo sự thuận lợi về việc tạo ra nguồn thu lớn và hiệu quả hoặc là cũng tiềm ẩn những rủi ro xảy ra tương tự nếu như hoạt động kinh doanh có xẩy ra vấn đề. Nhằm để hạn chế những rủi ro một cách tối đa về pháp lý ngay khi thực hiện thành lập doanh nghiệp thì Công ty Nam Việt Luật sẽ cung cấp đến các khách hàng nội dung của quy trình về thủ tục thành lập công ty TNHH thương mại tại VN như sau:

I/ Chuẩn bị và tìm hiểu các thông tin trước khi thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH thương mại như sau:

1/ Thông tin về địa chỉ của trụ sở chính:

Về trụ sở chính của công ty cũng chính là địa điểm thực hiện liên lạc của công ty trên lãnh thổ VN, thông tin địa chỉ sẽ được xác định bao gồm: số nhà, hẻm, ngách, phố, ngõ phố, đường hay xóm, thôn, xã, ấp, thị trấn, phường, quận, huyện, thành phố, thị xã thuộc tỉnh/ thành phố mà trực thuộc tại trung ương. Gồm nội dung nếu có như: số ĐT, số fax và về thư điện tử.

Nếu chung cư đùng để ở thì sẽ không được phép đặt làm địa chỉ của trụ sở doanh nghiệp để tiến hành hoạt động kinh doanh tại đó, nhưng trong một vài trung tâm thương mại/ chung cư thì các chủ đầu tư có thể xin hoạt động kinh doanh đối với những khu được xác định cụ thể như là: trệt, tầng 01, tầng 02… Ngoài ra với các địa chỉ khác khi có xác định về địa chỉ một cách rõ ràng thì các khách hàng có thể yên tâm đặt làm địa chỉ của trụ sở chính cho công ty để hoạt động kinh doanh.

2/ Thông tin về vốn điều lệ như sau:

Khi ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực về thương mại và dịch vụ không có thuộc vào loại ngành nghề có yêu cầu về vốn pháp định đối với đăng ký kinh doanh thì việc thành lập công ty TNHH thương mại sẽ không cần phải tiến hành chứng minh về vốn và cũng không có yêu cầu đối với mức vốn nào một cách cố định. Vì thế khách hàng có thể được linh động về việc chọn lựa 01 mức vốn thích hợp nào đó để thực hiện đăng ký kinh doanh.

3/ Thông tin về cách đặt tên cho công ty như sau:

Tên cho công ty sẽ gồm có: tên được viết tắt, tên bằng tiếng của nước ngoài, tên bằng tiếng việt,

Đối với tên bằng tiếng việt của công ty thì phải gồm có 02 yếu tố là: loại hình công ty, tên riêng.

Tên cho công ty sẽ không được phép trùng lặp với những công ty khác mà đã có từ trước đó tính dựa trên phạm vi cả nước.

II/ Thực hiện soạn thảo về hồ sơ tiến hành thủ tục thành lập công ty TNHH thương mại để nộp đến sở KH và đầu tư như sau:

Nội dung của hồ sơ về việc thành lập công ty để nộp đến Sở KH và đầu tư bao gồm những giấy tờ như sau:

_ Điều lệ của doanh nghiệp.

_ Đơn xin đăng ký kinh doanh của công ty.

_ Bản sao phải hợp lệ của Hộ chiếu hay CMND của người được đại diện pháp luật và những thành viên (trong trường hợp là công ty TNHH 02 thành viên).

_ Danh sách của những thành viên (Trong trường hợp là công ty TNHH 02 thành viên trở lên).

Về số lượng hồ sơ thực hiện nộp gồm: 01 bộ hồ sơ để nộp đến sở KH và đầu tư trong thời gian là sau 03 đến 05 ngày làm việc khi hồ sơ đã được hợp lệ thì sở KH và đầu tư sẽ tiến hành cung cấp giấy phép về đăng ký kinh doanh đến doanh nghiệp.

III/ Thực hiện khắc con dấu tròn của doanh nghiệp như sau:

Khi đã có MST và giấy phép khách hàng cần phải thực hiện khắc con dấu ở những đơn vị có hoạt động về khắc con dấu tròn.

Khi đã khắc xong thì khách hàng cần phải tiến hành thủ tục đăng tải về mẫu con dấu qua cổng thông tin QG.

IV/ Những thủ tục khi đã con dấu và giấy phép đăng ký công ty như sau:

Khi đã có con dấu, MST và giấy phép kinh doanh thì nhiều chủ công ty, nhất là đối với những bạn trẻ khi khởi nghiệp sẽ nghĩ như thế là đã hoàn thành những thủ tục thành lập công ty TNHH thương mại, cho nên sẽ dồn toàn bộ tâm trí vào trong niềm đam mê và trong công việc tìm kiếm về khách hàng… mà đã quên đi việc tiến hành về các thủ tục ở sau đó, chính vì vậy sẽ dẫn đến việc bị cơ quan quản lý của thuế tiến hành kiểm tra và xử phạt về hành vi hay khóa mã số thuế. Do vậy những công việc khi đã có con dấu và giấy phép đăng ký công ty rất là quan trọng.

Công ty Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn khách hàng những thủ thủ tục để nắm được các công việc nhằm hoàn tất việc thành lập công ty một cách đúng theo pháp luật và đầy đủ để tránh các rủi ro về sau này gồm:

_ Thực hiện gắn bảng hiệu doanh nghiệp ở trụ sở chính.

_ Tiến hành đăng ký mua chữ ký số (token) để khai thuế trên mạng.

_ Tiến hành mở TK ngân hàng cho doanh nghiệp và nộp nội dung thông báo TK ngân hàng đến sở KH và đầu tư.

_ Thực hiện dùng chữ ký số để kích hoạt việc đóng thuế môn bài, nộp tờ khai của thuế môn bài, nộp thuế điện tử.

V/ Nội dung hoàn thành thủ tục về khai thuế ban đầu cơ quan của thuế quản lý như sau:

Nội dung hồ sơ bao gồm:

* 02 bản đăng ký phương pháp về khấu hao của tài sản cố định.

* 01 bản photo có công chứng của giấy phép về đăng ký kinh doanh.

* Công văn về đăng ký hình thức việc ghi sổ (Tùy vào mỗi huyện/ quận có cần hay là không).

* 02 bản của công văn đăng ký việc đặt in về hóa đơn.

VI/ Tiến hành đặt in về hóa đơn GTGT và thực hiện thông báo việc phát hành về hóa đơn như sau:

Khi đã được cơ quan thuế đồng ý cho phép việc đặt in về hóa đơn GTGT thì công ty cần thực hiện đặt in về hóa đơn ở những công ty có được phép thực hiện in về hóa đơn GTGT và khi đã có hóa đơn thì công ty cần phải tiến hành thủ tục phát hành về hóa đơn trước khi đưa vào sử dụng.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua