Thủ tục thành lập công ty thương mại mới nhất.

Hoạt động kinh doanh về thương mại là 01 trong các ngành nghè hiện đang rất phát triển khi mà hiện nay nền kinh tế của Việt Nam đang dần dần hội nhập với nền kinh tế của thế giới. Dới với hoạt động kinh doanh về thương mại sẽ đem lại được nhiều lợi ích về kinh tế đến nhà đầu tư và kể cả cho người tiêu dùng. Với các nhà đầu tư hiện đang quan tâm về vấn đề này thì hãy tham khảo về những thủ tục thành lập công ty thương mại mà Công ty Nam Việt Luật sẽ nêu ra như sau:

Những thủ tục thực hiện đăng ký thành lập công ty gồm:

I/ Tiến hành soạn thảo và thực hiện nộp hồ sơ để đăng ký thành lập công ty:

Nội dung hồ sơ để đăng ký thành lập công ty bao gồm các giấy tờ như sau:

_ Điều lệ của doanh nghiệp.

_ Giấy tờ đề nghị đăng ký công ty.

_ Bản sao phải hợp lệ của 01 trong những giấy tờ được chứng thực như sau:

* Giấy CN đăng ký doanh nghiệp, Quyết định thành lập hay các tài liệu của tổ chức tương đương khác và văn bản về ủy quyền. của người đại diện dựa vào sự ủy quyền của tổ chức là thành viên.

* Hộ chiếu, CMND, Thẻ căn cước của công dân hay các chứng thực hợp pháp khác về cá nhân của những thành viên là cá nhân.

_ Quyết định việc góp vốn của tổ chức là thành viên.

_ Danh sách của cổ đông hay thành viên trong doanh nghiệp (trong  trường hợp là công ty cổ phần, công ty hợp danh hay công ty TNHH 02 thành viên trở lên).

_ Giấy tờ uỷ quyền cho Nam Việt Luật (Khi chọn dịch vụ của Nam Việt Luật).

Công ty Nam Việt Luật sẽ thực hiện soạn thảo hồ sơ dựa trên cơ sở của những thông tin mà các khách hàng đã cung cấp. Nội dung hồ sơ cần có đầy đủ về chữ ký và sẽ được tiến hành nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH và đầu tư. Trong vòng từ 03 đến 05 ngày tính từ ngày mà hồ sơ đã được nhận, các khách hàng sẽ được nhận Giấy CN đăng ký doanh nghiệp.

II/ Tiến hành công bố về nội dung đăng ký công ty:

Trong vòng là 30 ngày tính từ ngày đã được cấp Giấy CN đăng ký doanh nghiệp thì công ty cần phải tiến hành thông báo công khai qua Cổng thông tin điện tử QG về đăng ký công ty. Nội dung việc công bố gồm có những nội dung của Giấy CN đăng ký doanh nghiệp và những thông tin về các ngành nghề kinh doanh. Với công ty cổ phần cần có nội dung danh sách của các cổ đông sáng lập và các cổ đông là những nhà đầu tư của nước ngoài.

Công ty cần chú ý về thời hạn thực hiện thông báo và cần phải đóng phí cho việc công bố về nội dung đăng ký công ty. Nếu như vi phạm vào quy định thì công ty sẽ bị phạt tiền ở mức từ 1.000.000 vnđ đến 2.000.000 vnđ.

III/ Thực hiện khắc con dấu và tiến hành công bố về mẫu con dấu của công ty:

Công ty sẽ có toàn quyền được quyết định về mẫu, nội dung và số lượng con dấu của mình. Nhưng trước khi đưa vào sử dụng thì công ty cần phải thông báo về mẫu dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Công ty chú ý khi kèm theo nội dung thông báo thì cần có Quyết định từ chủ sở hữu doanh nghiệp với công ty TNHH MTV, Quyết định và gồm bản sao phải hợp lệ của biên bản họp từ HĐ thành viên với công ty TNHH có 02 thành viên trở lên, từ HĐ quản trị với trường hợp là công ty cổ phần và của những thành viên hợp danh với trường hợp là công ty hợp danh về số lượng, hình thức và nội dung của con dấu.

Khi đã nhận được thông báo về mẫu dấu thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành trao Giấy biên nhận đến công ty và thực hiện việc đăng tải nội dung thông báo của công ty qua Cổng thông tin QG về đăng ký công ty và thực hiện cấp Thông báo đối với việc đăng tải nội dung thông tin về mẫu dấu cho công ty.

Dựa vào quy định theo pháp luật đang hiện hành thì công dân sẽ có quyền hoạt động kinh doanh các ngành nghề mà nội dung pháp luật không có cấm. Vì thế mà những chủ thể hoạt động kinh doanh về thương mại sẽ được tự do chọn lựa sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh nhằm phù hợp theo các yêu cầu miễn sao không có bị ngăn cấm dựa vào quy định. Với trường hợp này khi đã được cấp Giấy CN đăng ký doanh nghiệp thì công ty có thể thực hiện hoạt động kinh doanh một cách bình thường.

Những với các ngành nghề kinh doanh thuộc loại có điều kiện thì công ty cần phải thỏa mãn một cách đầy đủ những điều kiện mà nội dung pháp luật đã quy định trước đó và trong suốt quá trình thực hiện hoạt động trong kinh doanh. Một vài ngành nghề mà những công ty cần chú ý chẳng hạn như: Kinh doanh về dịch vụ giám định thương mại. Kinh doanh về xăng dầu. Kinh doanh về than. Kinh doanh về vật liệu nổ của công nghiệp (gồm có cả hoạt động thực hiện tiêu hủy). Kinh doanh về khoáng sản. Kinh doanh về dịch vụ logistic. Hoạt động về thương mại điện tử. Kinh doanh về rượu. Kinh doanh về phân bón vô cơ…

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]