Thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm mới nhất.

Hiện nay Việt Nam là 01 nước nông nghiệp vì thế có nhiều tiềm năng phát triển về ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm nhờ vào nguồn nguyên liệu rất phong phú và có nhiều đặc sản khá độc đáo. Chính vì vậy mà nhiều thương nhân đang có dự định thực hiện thành lập công ty sản xuất thực phẩm hoạt động kinh doanh về lĩnh vực chế biến lương thực, thực phẩm đang có nhiều lợi thế trong việc phát triển này. Dựa vào đó mà các thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm đang được sự quan tâm rất nhiều. Công ty Nam Việt Luật xin nêu rõ nội dung của các thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị một cách đầy đủ nhất để việc thành lập công ty trở nên dễ dàng hơn.

I/ Thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm:

1/ Thực hiện nộp hồ sơ và tiến hành xử lý hồ sơ để thành lập doanh nghiệp:

Người đại diện dựa vào sự ủy quyền hay người thành lập của công ty sản xuất thực phẩm thực hiện nộp hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh ở Sở KH và đầu tư nơi mà công ty đặt làm trụ sở chính (Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ở Điều số 27).

Về thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh tiến hành xem xét và sẽ giải quyết trong thời gian là 03 ngày làm việc tính từ ngày được nhận hồ sơ môt cách hợp lệ.

2/ Tiến hành đăng ký về an toàn vệ sinh thực phẩm trong khi thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm như sau:

Cá nhân, công ty khi thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm thì cần phải chuẩn bị về hồ sơ và tiến hành nộp đến chi cục về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với Chi cục về an toàn vệ sinh thực phẩm sễ tiếp nhận hồ sơ sau đó sẽ trả giấy biên nhận đến cơ sở. Chi cục về an toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành thẩm định về hồ sơ, trường hợp khi hồ sơ chưa được hợp lệ thì cần phải có công văn để yêu cầu việc bổ sung nhằm hoàn tất hồ sơ dựa vào quy định và phải có ghi trong giấy biên nhận về ngày nhận hồ sơ đã bổ sung. Trong trường hợp khi hồ sơ đã hợp lệ và đầy đủ thì trong thơi gian là 15 ngày làm việc cần phải tổ chức tiến hành thẩm định kiểm tra về cơ sở và thực hiện lập biên bản về thẩm định. Nội dung kết luận cần phải ghi rõ ràng Không đạt hay Đạt để dựa vào cơ sở đó sẽ thực hiện cấp giấy chứng nhận.

3/ Tiến hành công bố về thông tin đăng ký việc thành lập công ty sản xuất thực phẩm như thế nào như sau:

Công ty khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm thì sẽ được cấp giấy CN đăng ký doanh nghiệp và phải tiến hành thông báo công khai qua Cổng thông tin QG về đăng ký công ty theo đúng thủ tục, trình tự trong vòng 30 ngày tính từ ngày đã được công khai. Về nội dung việc công bố gồm có: danh sách các cổ đông sáng lập, ngành nghề kinh doanh, giấy CN đăng ký doanh nghiệp.

Chú ý: dựa vào Nghị định số 50/2016/NĐ-CP ở Điều số 26 tại khoản số 01 đã quy định thì khi công ty có hành vi không thực hiện công bố hay công bố mà không đúng thời gian hết hạn quy định về nội dung đăng ký công ty qua Cổng thông tin QG về đăng ký công ty thì sẽ bị phạt tiền ở mức từ 1.000.000 vnđ đến 2.000.000 vnđ.

Việc thành lập công ty cần phải bảo đảm đúng theo quy trình dựa vào quy định trong luật doanh nghiệp.

II/ Nội dung hồ sơ cần chuẩn bị để thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm gồm có:

Trong việc thành lập công ty sản xuất thực phẩm thì nhà đầu tư cần phải tiến hành thủ tục việc xin cấp Giấy CN đăng ký doanh nghiệp. Dựa vào Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ở Điều số 22, 23 của đăng ký công ty thì nội dung hồ sơ về thành lập công ty sản xuất thực phẩm như sau:

* Dự thảo về điều lệ của công ty.

* Giấy tờ đề nghị Đăng ký công ty.

* Quyết định việc góp vốn của tổ chức là các cổ đông/ thành viên trong công ty.

* Danh sách của các cổ đông sáng lập trong công ty cổ phần hay các thành viên trong công ty TNHH 02 thành viên.

Bản sao phải hợp lệ của 01 trong những giấy tờ được chứng thực gồm: Hộ chiếu hay CMND mà còn hiệu lực của cá nhân. Giấy CN đăng ký doanh nghiệp của tổ chức và có kèm theo những giấy tờ chứng thực về cá nhân, quyết định việc uỷ quyền đối với Người đại diện dựa vào sự uỷ quyền của tổ chức.

* Các tài liệu khác ở trong những trường hợp đặc biệt.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]