Thủ tục thành lập công ty môi giới BĐS mới nhất.

Môi giới BĐS là những hoạt động nhằm hỗ trợ việc kinh doanh về BĐS và cả thị trường BĐS, gồm có những dịch vụ như: định giá BĐS, môi giới BĐS, tư vấn BĐS, sàn giao dịch BĐS, quản lý BĐS, quảng cáo BĐS, đấu giá BĐS. Như vậy có thể hiểu rằng môi giới BĐS là một hoạt động trung gian nằm trong lĩnh vực BĐS như: tìm kiếm, giới thiệu, môi giới cho các khách hàng đang có nhu cầu về quảng cáo, bán, mua BĐS cho các nguồn cung cấp hay ngược lại.

Sau đây Công ty Nam Việt Luật xin chia sẻ nội dung về những thủ tục, điều kiện để các khách hàng đang có kế hoạch thành lập công ty về môi giới BĐS nhà đất mà chưa có nắm rõ hoặc đang khó khăn trong việc thực hiện đúng quy định của pháp luật và nhằm giúp cho các khách hàng có cái nhìn một cách tổng quát hơn trước khi thực hiện việc thành lập công ty về môi giới BĐS.

I/ Những thủ tục thành lập công ty môi giới BĐS bao gồm nội dung như sau:

1/ Đối với các ngành nghề thực hiện đăng ký kinh doanh về dịch vụ môi giới BĐS cụ thể như sau:

Khi Hoạt động kinh doanh trong dịch vụ về môi giới BĐS thì công ty cần phải thực hiện đăng ký về ngành nghề như sau:

Ngành nghề hoạt động: đấu giá, môi giới, tư vấn về BĐS, đấu giá về quyền được sử dụng đất. Nội dung cụ thể: quảng cáo, môi giới, tư vấn về BĐS (loại trừ việc tư vấn có mang tính chất pháp lý). Mã ngành là: 6820.

2/ Nội dung hồ sơ về thành lập công ty để nộp đến sở KH và đầu tư bao gồm những giấy tờ cụ thể như sau:

* Điều lệ của doanh nghiệp (Chú ý khi thực hiện soạn điều lệ cần phải có thực hiện đăng ký về xuất nhập khẩu).

* Đơn đăng ký hoạt động kinh doanh

* Bản sao phải hợp lệ của Hộ chiếu hay CMND thuộc người đại diện pháp luật và những cổ đông trong công ty cổ phần, những thành viên trong công ty TNHH hai thành viên,

* Danh sách của những cổ đông (với trường hợp là công ty cổ phần), của những thành viên (với trường hợp là công ty TNHH có 02 thành viên trở lên).

Về số lượng cần có 01 bộ để nộp đến sở KH và đầu tư, sau từ 03 đến 05 ngày làm việc khi hồ sơ được hợp lệ thì sở KH và đầu tư sẽ tiến hành cấp MST và giấy phép đăng ký kinh doanh.

3/ Các công việc cần phải thực hiện khi đã có MST và giấy phép kinh doanh gồm có:

* Thực hiện treo bảng hiệu của doanh nghiệp ở trụ sở chính của công ty.

* Hoàn thành thủ tục về khắc con dấu tròn của doanh nghiệp và tiến hành thông báo về mẫu con dấu qua cổng thông tin QG.

* Tiến hành đặt Chữ ký số (token) để khai thuế trên mạng.

* Hoàn thành các thủ tục về khai thuế ban đầu ở chi cục thuế tại nơi mà doanh nghiệp đặt làm trụ sở chính.

* Hoàn thành các thủ tục việc xin đặt in về hóa đơn + phát hành về hóa đơn GTGT + thực hiện đặt in về hóa đơn.

* Thực hiện việc nộp thuế môn bài cho công ty.

* Tiến hành mở TK của ngân hàng cho công ty.

Đây là các thủ tục cần thiết trong việc thực hiện thành lập công ty về môi giới BĐS.

II/ Những điều kiện để thành lập công ty về môi giới BĐS cụ thể như sau:

Dựa vào luật kinh doanh về BĐS năm 2014 ở điều số 62 đã quy định với nội dung như sau:

_ Các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh về dịch vụ môi giới BĐS sẽ không được phép cùng lúc vừa là các nhà môi giới và vừa là 01 bên tiến hành về hợp đồng trong 01 giao dịch về hoạt động kinh doanh BĐS.

_ Các cá nhân được quyền hoạt động kinh doanh về dịch vụ môi giới BĐS một cách độc lập tuy nhiên cần phải có các chứng chỉ hành nghề về môi giới BĐS và tiến hành đăng ký về nộp thuế dựa vào quy định theo pháp luật đối với thuế.

_Các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh về dịch vụ môi giới BĐS cần phải thực hiện thành lập công ty và phải có tối thiểu là 02 người có đầy đủ các chứng chỉ hành nghề về môi giới BĐS ngoại trừ những trường hợp được quy định trong khoản số 02 tại Điều luật này.

Những điều cần lưu ý như sau:

_ Về chứng chỉ hành nghề hoạt động kinh doanh về môi giới BĐS phải được lưu ở tại trụ sở của doanh nghiệp.

_ Khi cá nhân muốn được nhận Chứng chỉ hành nghề về môi giới BĐS thì cần phải có được trình độ từ trung học phổ thông trở lên và đã vượt qua các cuộc sát hạch đối với những kiến thức về môi giới BĐS. Với chứng chỉ hành nghề về môi giới BĐS sẽ có thời gian hết hạn sử dụng là trong vòng 05 năm. Khi công ty hoạt đông kinh doanh về dịch vụ của sàn giao dịch BĐS, công ty hoạt động kinh doanh về dịch vụ môi giới BĐS thì cần phải có tối thiểu là 02 người có đầy đủ Chứng chỉ hành nghề về môi giới BĐS.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !