Thủ tục thành lập công ty dược phẩm mới nhất.

Đối với ngành dược đã xuất hiện cách đây hàng nghìn năm trước và việc sử dụng thuốc là một nhu cầu không thể thiếu mỗi khi con người mắc bệnh. Hiện nay, dược phẩm là ngành cao quy và có tầm ảnh hưởng quan trọng đến cuộc sống mỗi ngày của chúng ta. Những sản phẩm như: thuốc giảm đau ibuprofen ,thuốc hạ sốt paracetamol cho đén các loại thuốc có thể cứu sống và sử dụng để chữa trị cho những người mắc các chứng bệnh liên quan đén thần kinh và tim mạch. Việc kinh doanh thuốc sẽ mang lại lợi nhuận rất cao cho người bán. Nhằm để phát triển một cách lớn mạnh hơn và hoạt động một cách hiệu quả nhất thì cần phải thực hiện thành lập công ty dược phẩm. Công ty Nam Việt Luật sẽ cung cấp thông tin đến khách hàng về nội dung những thủ tục cần thiết khi thực hiện thành lập công ty dược phẩm.

I/ Những hình thức cơ bản về hoạt động kinh doanh dược phẩm gồm có:

_ Mua bán thuốc.

_ Sản xuất về thuốc.

_ Nhập khẩu và xuất khẩu thuốc.

_ Mua bán lẻ thuốc.

_ Sản xuất bao bì một cách trực tiếp với thuốc.

_ Dịch vụ bảo quản về thuốc.

Về những thủ tục xin được cấp giấy CN đăng ký doanh nghiệp về kinh doanh dược phẩm đến Sở KH và đầu tư cũng không có nhiều sự khác biệt đới với việc đăng ký của những công ty khác. Nhưng để được hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp sau khi thành lập công ty thì công ty cần phải đáp ứng những điều kiện đúng pháp luật đã quy định. Tùy thuộc vào hình thức hoạt động kinh doanh dược phẩm mà những điều kiện hoạt động kinh doanh cần phải chuẩn bị khi đã thành lập sẽ khác nhau. Công ty cần phải thực hiện chuẩn bị những giấy phép như sau:

_ Giáy CN đạt diều kiện kinh doanh dược phẩm.

_ Các chứng chỉ về hành nghè dược phẩm đới với người đảm nhận trách nhiệm về dược phẩm của cơ sở buôn bán thuốc.

_ Giấy CN đủ tiêu chuẩn GMP về bao bì của dược phẩm với trường hợp là cơ sở sản xuất về bao bì trực tiếp đến thuốc)

_ Giấy CN về thực hành tốt việc sản xuất thuốc với trường hợp là cơ sở sản xuất thuốc.

_ Giấy phép về hoạt động thực hành tốt nhà thuốc với trường hợp là cơ sở bán lẻ về thuốc.

II/ Những thủ  tục thành lập công ty dược phẩm cần tiến hành theo trình tự các bước như sau:

1/ Chuẩn bị và thực hiện nộp hồ sơ đến Sở KH và đầu tư để xin được cấp giấy CN đăng ký doanh nghiệp:

Nội dung về hồ sơ của những thủ tục thành lập công ty dược phẩm gồm có:

_ Điều lệ doanh nghiệp.

_ Giấy tờ đề nghị đăng ký công ty.

_ Bản sao phải hợp lệ của một trong những giấy tờ công chứng như: Hộ chiếu hay CMND còn hiệu lực của cá nhân. Giấy CN đăng ký doanh nghiệp hay Giấy CN đăng ký kinh doanh của tổ chức (trong trường hợp khi tổ chức là UBND/ Bộ thuộc tỉnh) có kèm theo quyết định về ủy quyền, chứng thực về cá nhân của người đại diện theo sự ủy quyền từ tổ chức. Quyết định về việc góp vốn với các thành viên là tổ chức.

_ Danh sách của các cổ đông hay thành viên trong công ty (trường hợp đối với công ty cổ phần hay công ty TNHH 2 thành viên trở lên)

_ Giấy tờ ủy quyền cho Nam Việt Luật.

Khi đã nhận được các thông tin do khách hàng cung cấp thì Công ty Nam Việt Luật sẽ tiến hành soạn hồ sơ và gửi đến khách hàng thực hiện ký hồ sơ và sau đó Nam Việt Luật sẽ thay mặt cho khách hàng để tiến hành thủ tục thành lập công ty đến Sở KH và đầu tư cho tới khi nhận được đăng ký kinh doanh cho khách hàng.

2/ Thực hiện công bố về thông tin đăng ký công ty:

Khi đã được cấp về giấy CN đăng ký doanh nghiệp thì công ty cần phải tiến hành thông báo công khai qua Cổng thông tin QG về đăng ký công ty theo thủ tục, trình tự và thực hiện trả phí theo đúng quy định.

Chú ý: Nội dung Nghị định số 50/2016/NĐ-CP ở Điều số 26 có hiệu lực từ ngày 15-7-2016 đã quy định về mức xử phạt khi vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực đầu tư và kế hoạch như sau: Công ty không thực hiện công bố về thông tin đăng ký doanh nghiệp theo đúng thời hạn thì sẽ bị nộp phạt từ 1.000.000 vnđ đến 2.000.000 vnđ và phải tiến hành khắc phục về hậu quả bằng cách bắt buộc thực hiện công bố nội dung về đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin QG về đăng ký công ty.

3/ Tiến hành khắc con dấu và nộp hồ sơ về thông báo mẫu dấu của công ty;

Thời hạn là 01 ngày tính từ lúc doanh nghiệp có giấy CN đăng ký doanh nghiệp thì Nam Việt Luật sẽ tiến hành khắc con dấu pháp nhân và tiến hành thủ tục về thông báo việc sử dụng mẫu dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh cho công ty.

Chú ý khi tiến hàn thủ tục thành lập công ty dược phẩm: Đối với trụ sở thì không được cho phép là nhà tập thể hay chung cư và cần phải đán ứng những điều kiện liên quan đến trang thiết bị, diện tích để thực hiện xin được cấp giấy CN đạt điều kiện hoạt đọng kinh doanh dược phẩm nếu công ty hoat động kinh doanh trực tiếp ở trụ sở để tránh việc sau khi thực hiện đăng ký công ty lại không thể hoạt động kinh doanh do thiếu điều kiện ở nơi kinh doanh dược phẩm.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !