Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thành lập công ty bảo vệ

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Hiện nay nhu cầu về thành lập công ty để kinh doanh và hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ cũng khá phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể nắm bắt hết về những điều kiện, quy định, thủ tục và quy trinh việc thành lập công ty bảo vệ như thế nào cho đúng theo quy định của pháp luật. Sau đây Công ty Nam Việt Luật xin tư vấn và nêu rõ nội dung về những thủ tục thành lập công ty bảo vệ cụ thể như sau:

I/ Điều kiện để thành lập công ty bảo vệ và những quy định về địa chĩ trụ sở của doanh nghiệp:

_ Với trường hợp khi địa chỉ của doanh nghiệp là đang thuê thì công ty cần phải cung cấp về hợp đồng thuê nhà có thời gian từ 01 năm trở lên và có xá thực của phòng công chứng.

_ Với trường hợp địa chỉ công ty của chủ sở hữu thì chủ công ty cần phải cung cấp về bản sao của sổ đỏ (giấy CN quyền sử dụng đất)

II/ Các yêu cầu và quy định về vốn pháp định:

Theo quy định thì mức vốn pháp định là 02 tỉ (Các cổ đông, thành viên góp vốn bắt buộc phải thực hiện ký quỹ tại ngân hàng đang hoạt động ở Việt Nam, cần có chứng thư của ngân hang xác nhận từ ngân hang đó để thêm vào hồ sơ của việc thành lập công ty bảo vệ). Cũng chính vì đây là ngành nghề hoạt động kinh doanh theo pháp luật đã quy định thì bắt buộc phải có số vốn ký quỹ, vì thế doanh nghiệp, công ty phải bắt buộc đáp ứng những điều kiện trên.

III/ Quy định và điều kiện đối với người đứng đầu/ cổ đông/ thành viên trong công ty bảo vệ:

_ Tổng giám đốc, giám đốc/ cổ đông/ thành viên doanh nghiệp cần phải có trinh độ đại học hay cao đăng thuộc khối ngành luật, kinh tế.

_ Sơ yếu lý lịch và lý lịch tư pháp của người đại diện pháp luậ có dán ảnh đầy đủ.

IV/ Các giấy phép cần có sau khi đã thành lập công ty bảo vệ:

_ Giấy tờ chứng nhận đầy đủ các điều kiện về an ninh trật tự

_ Nội dung hồ sơ gồm có:

* Phiếu lý lịch về tư pháp.

* Giấy phép hoạt động kinh doanh của công ty bảo vệ.

* Biểu tượng logo có đóng dấu xác nhận và chữ ký.

* Bản khai về lý lịch có ảnh được dán đầy đủ.

* Hợp đồng về thuê nhà có chứng thực trên 01 năm.

* Giấy tờ đề nghị xin được cấp ANTT.

* Bản sao của bằng tốt nghiệp.

V/ Các thủ tục về thành lập công ty bảo vệ được quy định ở Nghị định số 52/2008/NĐ-CP và nội dung thông tư 45/2009/TT-BCA.

Nội dung Điều số 09: Điều kiện để đăng ký kinh doanh, thành lập công ty hoạt động về dịch vụ bảo vệ.

1/ Đối với cá nhân và tổ chức trong nước:

Về mức vốn pháp định của ngành nghề hoạt động kinh doanh của công ty bảo vệ sẽ là 02 tỉ đồng.

Công ty bảo vệ cần phải duy trì về mức vốn điều lệ không được thấp hơn so với mức vốn quy định trong suốt quá trinh hoạt động.

2/ Hồ sơ để chứng mình các điều kiện về mức vốn quy định gồm có:

a/ Với công ty cổ phần hay của công ty TNHH có 02 thành viên trở lên thì cần biên bản về góp vốn của các cổ đông sang lập hoặc  của thành viên. Với công ty TNHH MTV có chủ sở hữu là tổ chức thì cần quyết định về giao vốn của chủ sở hữu. Với công ty TNHH MTV và doanh nghiệp tư nhân có chủ sử hữu là cá nhân thì cần bản đăng ký về vốn đầu tư của chủ sở hữu.

b/ Với việc góp vốn bằng tài sản thì doanh nghiệp cần phải có các chứng thư của tổ chức t9inh5 giá tại Việt Nam về kết quả của việc định giá tài sản đã được đưa vào vốn góp. Thời gian còn hiệu lực của chứng thư là đến ngày thực hiện nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

c/ Với số vốn được góp bằng tiền thì cần phải có xác nhận từ ngân hang được phép hoạt động tại Việt Nam về số tiền được ký quỹ của những thành viên sang lập.

3/ Với các công ty của nước ngoài liên doanh đến công ty trong nước:

Công ty nước ngoài là công ty chuyên kinh doanh về dịch vụ bảo vệ, có giá trị về tài sản và số vốn của công ty từ 500.000 USD trở lên, có thời gian hoạt động trong kinh doanh liên tục từ 5 năm trở lên và cần có giấy xác nhận từ cơ quan thẩm quyền thuộc quốc gia sở tại xác nhận công ty và người sẽ đại diện cho số vốn được góp của công ty trong việc liên doanh với công ty của VN mà chưa có các hành vi về vi phạm đến pháp luật của nước sở tại hay luật pháp của nước có liên quan.

Nội dung Điều số 11: Các điều kiện, yêu cầu thành lập công ty bảo vệ, tiêu chuẩn người đứng đầu công ty kinh doanh về dịch vụ bảo vệ và những thủ tục về việc cấp giấy chứng nhận đầy đủ những điều kiện về trật tự, an ninh cho công ty:

1/ Người đứng đầu văn phòng đại diện, công ty hoặc chi nhánh và cả những người ở torng HĐ thành viên, HĐ quản trị, Giám đốc, Phó giám đốc, Phó TGĐ, TGĐ và những thành viên sang lập tham gia việc thành lập công ty bảo vệ sẽ phải có đầy đủ những điều kiện như sau:

_ Có lý lịch rõ rang, đạo đức tốt và có năng lực về hành vi dân sư đầy đủ không thuộc 1 trong những trường hợp trong Điều số 4 thuộc Nghị định này đã quy định.

_ Có trinh độ từ Đại Học, Cao Đẳng trở lên thuộc 1 trong những ngành luật, kinh tế.

2/ Những người nào mà đã làm cho công ty bảo vệ khác mà đã bị thu hồi về giấy phép đăng ký doanh nghiệp cần phải đáp ứng thêm những điều kiện sau đây: Trong vòng 03 năm liền kề trước đó không đảm nhận những vị trí quan trọng hoặc làm quản lý của công ty mà đã bị thu hồi về giấy phép kinh doanh.

3/ Nội dung hồ sơ về việc đề nghị đucợ cấp giấy xác nhận đầy đủ điều kiện về vấn đề an ninh cho công ty bảo vệ:

a/ Bản lý lịch (có xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn nơi cư trú và có dán ảnh), bản sao có chứng thực của bằng tốt nghiệp Cao Đẳng hay Đại Học, Bản sao của quyết định nghỉ hưu, quyết định thôi việc hoặc xuất ngũ (nếu có) với những người quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp cần có phiếu lý lịch về tư pháp.

4/ Theo quy định thuộc Bộ Công an thì cơ quan công an có thẩm quyền sẽ có trách nhiệm về xem xét và thực hiện cấp giấy xác nhận đầy đủ điều kiện về trật tự, an ninh cho công ty bảo vệ trong thời gian có hạn là 07 ngày làm việc tính từ lúc nhậ đầy đủ hồ sơ một cách hợp lệ.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau