Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam bạn cần biết

Trong nền kinh tế thị trường, Việt Nam đã và đang nhận được sự quan tâm từ các bạn bè quốc tế. Là một đất nước có tiềm năng phát triển, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã và đang muốn thực hiện các dự án đầu tư, thành lập các công ty tại Việt Nam. Tuy nhiên để thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam không hề dễ dàng, đòi hỏi thủ tục và giấy tờ rất phức tạp. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc thành lập doanh nghiệp, hãy theo dõi bài viết này để có thể hiểu rõ hơn về thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài nhé!

Thành lập công ty 100 vốn nước ngoài là gì?

Thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam bạn cần biết

Khi thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam, các nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức liên doanh, góp vồn. Hay thành lập công ty 100 vốn nước ngoài cũng là một cách thức doanh nghiệp có thể lựa chọn khi đầu tư vào Việt Nam. Đây là hình thức đầu tư mà các nhà đầu tư bỏ hoàn toàn số vốn để thành lập công ty, không có vốn của các nhà đầu tư Việt Nam. Ở hình thức này, các địa điểm được xem như có sức hút lớn nhất là Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh,… với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Các loại hình công ty các nhà đầu tư có thể đầu tư

Khi đầu tư, thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam, các nhà đầu tư có thể lựa chọn hai loại hình công ty sau;

  1. Công ty TNHH với 100% vốn đầu tư nước ngoài

Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể thành lập công ty TNHH một thành viên hoặc công ty TNHH hai thành viên trở lên. Tùy thuộc vào quy mô, ngành nghề kinh doanh và mong muốn của chủ đầu tư để lựa chọn loại hình công ty. Nhưng riêng với loại hình công ty TNHH thì không được quyền phát hành cổ phiếu và số thành viên tối đa là 50 người.

  1. Công ty cổ phần 100 vồn đầu tư nước ngoài.

Khi thành lập công ty cổ phần, có thể nhiều cá nhân, tổ chức nước ngoài là cổ đông và không hạn chế số lượng. Công ty có tư cách pháp lý sau khi thành nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Và công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phiếu.

Thủ tục, quy trình thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam bạn cần biết

Thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài khá phức tạp với nhiều bước, phải chuẩn bị khá nhiều hồ sơ. Để bạn dễ dàng theo dõi và có thể hiểu khái quát quy trình thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam.

Bước 01: Đăng ký chủ trương đầu tư

Khi đầu tư vào Việt Nam, chủ đầu tư cần phải làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trước khi làm thủ tục này, đối với một số trường hợp, nhà đầu tư cần phải đăng ký chủ trương đầu tư với cơ quan Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Tuy nhiên, nếu dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư thì nhà đầu tư có thể bỏ qua bước này.

Bước 02: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Do là công ty 100 vốn nước ngoài nên các chủ đầu tư phải xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Đối với dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư thời gian giải quyết hồ sơ từ 15 – 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ. Đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh hơn, từ 05 – 10 ngày làm việc.

Bước 03: Đăng ký doanh nghiệp

Sau khi đã có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, các chủ đầu tư cần tiến hành chuẩn bị một bộ hồ sơ để đăng ký thành lập doanh nghiệp. Thời gian giải quyết hồ sơ là 6 ngày làm việc kể từ khi nhận được bộ hồ sơ hợp lệ, đầy đủ.

Bước 04: Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần phải thông báo, công khai trên Cổng thông tin quốc gia theo đúng trình tự, thủ tục quy định. Nội dung công bố bao gồm:

  • Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Ngành, nghề kinh doanh
  • Danh sách cổ đông, thành viên của công ty

Bước 05: Khắc dấu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp tiến hành khắc dấu tại một trong những đơn vị khắc dấu được cấp phép. Doanh nghiệp có thể tự quyết định số lượng và hình thức con dấu trong phạm vi pháp luật cho phép.

Bước 06: Công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Tưởng chừng 6 bước đơn giản để thành lập công ty 100 vốn nước ngoài nhưng nếu như không có hiểu biết, mối quan hệ rộng rãi thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Mất thời gian là thế, nhưng cũng có thể bạn sẽ phải làm đi làm lại rất nhiều lần mới có thể thành lập công ty. Vậy tại sao bạn không đến với Nam Việt Luật, thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài chưa bao giờ dễ đến thế. Nếu bạn đang muốn thành lập công ty, hãy liên hệ ngay để được chúng tôi tư vấn. Các luật sư của chúng tối sẽ giải quyết mọi vấn đề của các bạn.

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}