Thủ tục thành lập chi nhánh công ty cổ phần mới nhất.

Chi nhánh của công ty cổ phần cũng như những loại hình công ty khác là đơn vị phụ thuộc của công ty và có quyền tiến hành toàn bộ hay 1 phần chức năng của công ty bao gồm chức năng được đại diện dựa vào sự ủy quyền tuy nhiên lại không có tư cách về pháp nhân cũng không thể được độc lập về tài sản với doanh nghiệp. Vì vậy ngành nghề hoạt động kinh doanh trong chi nhánh của công ty cổ phần cần phải đúng với những ngành nghề hoạt động kinh doanh của công ty.

Theo Luật doanh nghiệp đã quy định doanh nghiệp có thể được phép thành lập ra nhiều chi nhánh công ty cổ phần. Doanh nghiệp có thể đặt nhiều hay chỉ 01 chi nhánh ở mỗi địa phương dụa vào địa giới của hành chính.

I/ Cách để ký và nội dung về hồ sơ thành lập chi nhánh công ty cổ phần:

_ Quyết định về thành lập chi nhánh công ty cổ phần: Thực hiện ký tên, đóng con dấu của công ty vào đúng chỗ ghi tên và không có đóng giáp lai.

_ Thực hiện ký tên vào chỗ ghi tên, đóng dấu treo ở góc trái của trang 01 trong biên bản, đóng con dấu vào chỗ chữ ký của chủ tọa và đóng dấu không có giáp lai vào biên bản cuộc họp của HĐ quản trị trong công ty cổ phần trong việc thành lập chi nhánh của công ty.

_ Thực hiện ký tên vào đúng chỗ ghi tên, đóng con dấu vào chỗ chữ ký và không giáp lai vào trong thông báo về thành lập chi nhánh.

_ Thực hiện ký tên, đóng con dấu của công ty vào chỗ ghi tên và không giáp lai vào quyết định việc bổ nhiệm về người đứng đầu chi nhánh của công ty.

_ Thực hiện ký tên, đóng dấu vào chỗ ký tên trong ủy quyền về nộp hồ sơ và nhận kết quả về thành lập chi nhánh của công ty cổ phần.

_ Thực hiên ký tên vào đúng chỗ ghi tên, không có đóng dấu vào chỗ chữ ký, không thực hiện đóng giáp lai vào trong thông báo về mẫu dấu.

II/ Nội dung hồ sơ mà khách hàng cần cung cấp khi thực hiện các thủ tục về việc thành lập chi nhánh công ty cổ phần:

_ Bản sao hộ chiếu hay CMND có công chứng của người lãnh đạo chi nhánh.

_ Bản sao giấy CN đăng ký doanh nghiệp có công chứng của công ty.

_ Bản sao của biên bản bàn giao nhà và quyết định về cấp số nhà có công chứng.

_ Bản sao hợp đồng về thuê trụ sở có công chứng để phục vụ cho việc phát hành hóa đơn của chi nhánh.

III/ Nội dung thủ tục thành lập chi nhánh công ty cổ phần bao gồm:

Tiến hành nộp hồ sơ về cấp con dấu đến cho nhánh, cấp giấy CN đăng ký hoạt động của chi nhánh, công bố thông tin của chi nhánh và con dấu qua công thông tin QG về việc đăng ký doanh nghiệp. Thực hiện việc nộp hồ sơ đến cơ quan về đăng ký kinh doanh ở ơi mà chi nhánh thực hiện đăng ký để đặt làm trụ sở hoạt động chính. Thời gian để hoàn tất giới hạn từ 4 đến 6 ngày làm việc.

IV/ Các thủ tục chung sau khi đã thành lập chi nhánh của công ty:

_ Thực hiện đóng thuế MB của chi nhánh.

_ Tiến hành thông báo đến cơ quan thuế để nộp và kê khai thuế.

_ Tiến hành khai báo về thuế GTGT của chi nhánh.

Trong thời gian là 30 ngày tính từ ngày chi nhánh có đăng ký kinnh doanh thì cần phải thực hiện nộp và kê khai về thuế MB.

Trong trường hợp khi người đi nộp thuế mà có cả đơn vị kinh doanh trực thuộc tại địa phương của tỉnh nhưng khác nơi của người đi nộp thuế có trụ sở hoạt động chính thì đơn vị nơi trực thuộc thực hiện nộp hồ sơ về khai báo thuế GTGT đến cơ quan của thuế trực tiếp quản lý đơn vị nơi trực thuộc. Với trường hợp khi đơn vị nơi trực thuộc mà không có trực tiếp thực hiện bán hàng và không có phát sinh đến doanh thu sẽ tiến hành khai báo thuế sẽ tập trung ở trụ sở hoạt động chính nơi của người đi nộp thuế.

_ Tiến hành treo biển ở chi nhánh.

_ Nội dung của biển hiệu phải có những thông tin như: Địa chỉ của trụ sở, tên của chi nhánh, thông tin cơ quan, số điện thoại.

_ Thực hiện thay đổi thông tin của chi nhánh.

Khi có bất kỳ thay đổi có liên quan nào về nội dung hoạt động và đến nội dung ở trong giấy CN đăng ký hoạt động chi nhánh cần phải thục hiện các thủ tục thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

Trong suốt quá trình hoạt động kin hdoanh của mình thì các công ty sẽ không thể tránh khỏi băn khoăn về những vấn đề liên quan phát sinh đến thủ tục về pháp lý, để biết thêm chi tiết về các thông tin liên quan hãy liên hệ đến Công ty Nam Việt Luật chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]