Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Thành lập chi nhánh công ty là việc doanh nghiệp thành lập thêm cơ sở phụ thuộc để phát triển mở rộng kinh doanh sau khi thành lập công ty, thành lập chi nhánh có thể cùng tỉnh, hoặc khác tỉnh. Hôm nay Nam Việt Luật xin giới thiệu về thủ tục thành lập chi nhánh của công ty để các bạn hiểu rõ hơn về loại hình phụ thuộc công ty này.

Xác định những yếu tố cần thiết khi thành lập chi nhánh:

1. Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, Tên chi nhánh dự định thành lập, tên chi nhánh phải mang tên doanh nghiệp đồng thời kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với đăng ký thành lập chi nhánh, cụm từ “Văn phòng đại diện” đối với đăng ký thành lập văn phòng đại diện;

2. Ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp (ngành nghề kinh doanh của chi nhánh được đăng ký theo ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp)

Hồ sơ tiến hành thủ tục thành lập chi nhánh công ty

3. Bản sao Điều lệ công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh;

4. Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh;

5. Quyết định của Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị về việc thành lập chi nhánh;

6. Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm của giám đốc đối với người đứng đầu chi nhánh

7. Đối với chi nhánh kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu chi nhánh.

Giấy tờ kèm theo khi thành lập chi nhánh công ty:

– 02 Bản sao y công chứng trong thời hạn 3 tháng Giấy CMND/Hộ chiếu của người đứng đầu chi nhánh;

– 02 Bản sao y công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập chi nhánh tại công ty Nam Việt Luật cam kết giúp bạn hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn vẫn còn thắc mắc về quy trình, thủ tục hay những giấy tờ cần chuẩn bị trước khi thành lập chi nhánh công ty.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]