Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng thiết bị y tế

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Duyên
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Thủ tục mở cửa hàng thiết bị y tế gồm những gì? Điều kiện kinh doanh cửa hàng bán buôn thiết bị y tế gia đình ra sao? Mời bạn tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời chi tiết nhất.

I/ Thủ tục mở cửa hàng thiết bị y tế – 2 phương thức chính

Để mở cửa hàng kinh doanh thiế bị y tế thì bạn có thể tiến hành theo 2 phương thức chính. Đó là tiến hành thành lập công ty hoặc thực hiện đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Với mỗi hình thức thì thủ tục mở cửa hàng thiết bị y tế cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Thủ tục mở cửa hàng thiết bị y tế bằng cách đăng ký thành lập công ty

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty thiết bị y tế chi tiết gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

– Danh sách các cổ đông sở hữu cổ phần hay thành viên góp vốn của công ty thiết bị y tế.

– Điều lệ của công ty thiết bị y tế

– Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu bản sao có công chứng đối với cá nhân.

 – Hoặc giấy chứng nhận đăng ký công ty, quyết định thành lập hoặc tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân tương đương, kèm theo CMND, hộ chiếu… của chủ hoặc người đại diện doanh nghiệp.

>>> Hoàn tất hồ sơ và nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư. Doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép sau 3 – 5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ. Sau khi có giấy phép, bạn có thể mở cửa hàng hay mở đại lý thiết bị y tế.

Thủ tục mở cửa hàng thiết bị y tế bằng cách đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Khi chỉ mở 1 cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể để thuận lợi kinh doanh. Thủ tục gồm:

– Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

– Các giấy tờ, tài liệu chứng minh đủ điều kiện kinh doanh, chuyên môn về trang thiết bị y tế…

– Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng trang thiết bị y tế. Nội dung trình bày rõ những thông tin liên quan như:

+ Thông tin về số vốn và địa chỉ cửa hàng: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như số vốn kinh doanh. Cần ghi rõ địa chỉ, địa chỉ phải xác định, chính xác, không sử dụng địa chỉ giả.

+ Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

+ Ngành nghề kinh doanh:  Để kinh doanh, buôn bán đồ thiết bị y tế, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Cụ thể, trường hợp này phải đăng ký ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh máy móc, như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, bạn sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Tên cửa hàng: Cửa hàng thiết bị y tế khi đăng ký kinh doanh thì bắt buộc phải có tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được trùng lặp hay không được đặt giống với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh tối thiểu trong phạm vi cấp huyện/ quận. Có thể đặt tên cửa hàng bằng tiếng anh hay tên viết tắt. Hơn nữa, khi đặt tên, bạn không được sử dụng các từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên. Lưu ý là tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Khi tên cửa hàng đạt yêu cầu, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh, do đó cần hết sức lưu ý.

>>> Bạn mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa thiết bị y tế đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

II/ Điều kiện mở cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế

Bên cạnh thủ tục đăng ký kinh doanh thì khi mở cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, bạn cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cũng như điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện mở cửa hàng bán dụng cụ, thiết bị y tế:

Khi bạn muốn mở cửa hàng mua bán thiết bị y tế thì cần phải đảm bảo rằng cửa hàng của bạn đáp ứng đủ những yêu cầu như:

– Các thiết bị, dụng cụ y tế được bán tại cửa hàng cần có giấy chứng nhận đạt chất lượng, tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Chủ cửa hàng cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế.

– Cửa hàng của bạn phải có nhà kho khô ráo, sạch sẽ, đảm bảo điều kiện vệ sinh và phương tiện phục vụ cho mục đích vận chuyển dụng cụ y tế. Trường hợp không có thì phải có hợp đồng đối với các đơn vị khác cho thuê nhà kho, phương tiện vận chuyển dụng cụ y tế

– Cửa hàng phải đảm bảo tuân thủ hoặc áp dụng hệ thống quản lý về chất lượng dụng cụ ý tế theo quy định của pháp luật

– Diện tích của cửa hàng phải phù hợp và đủ để chứa, trưng bày các sản phẩm, dụng cụ y tế được bán.

Điều kiện về thiết bị, dụng cụ y tế:

Bên cạnh điều kiện về cửa hàng thì khi kinh doanh dụng cụ y tế, bạn cần đảm bảo rằng:

– Dụng cụ y tế phải có nhãn hiệu đầy đủ, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Các thông tin đi kèm như thời gian sử dụng, điều kiện, thời gian bảo hành cần trình bày rõ ràng.

– Dụng cụ y tế được bán phải được cấp phép lưu hành hay có giấy phép nhập khẩu đúng quy định

– Trang thiết bị, dụng cụ y tế cần có hướng dẫn sử dụng cụ thể bằng Tiếng Việt.

– Những loại dụng cụ, thiết bị y tế sử dụng nhiều lần thì phải có tài liệu cụ thể về kỹ thuật để có thể phục vụ cho mục đích bảo dưỡng, sửa chữa.

III/ Tư vấn mở cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn còn vướng mắc về thủ tục mở cửa hàng thiết bị y tế thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn miễn phí.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về kinh nghiệm kinh doanh vật tư y tế, thủ tục mở cửa hàng cũng như những vấn đề liên quan đến tên của hàng, vốn cũng như ngành nghề kinh doanh. Luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, hướng dẫn miễn phí cho khách hàng.

– Không chỉ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan, Nam Việt Luật còn hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng. Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép để trả cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể. Giúp cửa hàng của bạn thuận lợi đi vào kinh doanh.

Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn về thủ tục mở cửa hàng thiết bị y tế nếu bạn vẫn có những băn khoăn cần giải đáp. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}