Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh trên mạng

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Có nhiều bạn thích kinh doanh trên mạng thay cho việc mở cửa hàng truyền thống như trước đây. Việc mở cửa hàng kinh doanh trên mạng hiện nay quả thực thì đó là xu thế khi công nghệ thông tin phát triển công nghệ như hiện nay. Chủ đề này chúng ta sẽ nghiên cứu các vấn đề khi kinh doanh trên mạng và Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh trên mạng bạn cần thực hiện là gì.

Các vấn đề cần quan tâm khi kinh doanh trên mạng

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh trên mạng

Trước khi bắt tay vào việc mở cửa hàng kinh doanh, trước khi thực hiện Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh trên mạng, bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:

1, Kinh doanhmặt hàng/dịch vụ nào

Nhiều người kinh doanh thất bại là vì họ không thể xác định chính xác sản phẩm sản phẩm kinh doanh của mình là gì? Có những lợi thế hay hạn chế gì. Mọi người cứ mở rộng và đa dạng hóa mặt hàng, mà nguồn lực thì không đủ thì không thể duy trì kinh doanh được. Chính vì thế bạn cần xác định được mặt hành chính tiềm năng để kinh doanh.

2, Nguồn hàng

Mở cửa hàng kinh doanh trên mạng thường bị khách hàng so sánh giá, nếu giá của đối thủ tốt hơn thì họ sẽ không mua hàng của bạn. Để bán hàng với giá thành tốt nhất thì chắc chắn một điều hàng hóa bạn nhập phải có giá tốt, đảm bảo lợi nhuận bán hàng. Nguồn hàng tốt không chỉ đảm bảo về giá cả mà còn đảm bảo chất lượng cũng như các chính sách đi kèm.

3, Xác định lại số vốn

Vốn kinh doanh là thứ sẽ chi phối những hoạt động khác trong quá trình mở cửa hàng kinh doanh. Nếu không xác định rõ vốn thì có thể bạn sẽ vỡ kế hoạch chi tiêu. Hãy cân nhắc để vốn đảm bảo cho chi phí nhập hàng, thuê địa điểm, trang trí cửa hàng, phí dự phòng…

4, Tạo 1 website/ không gian kinh doanh trên internet

Đây là điều chắc chắn không thể thiếu khi kinh doanh trên mạng. Bạn có thể tạo 1 cửa hàng thông qua các website thương mại điện tử. Hoặc có thể tạo riêng 1 website cho việc kinh doanh của mình. Trường hợp này thì Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh trên mạng bạn cần làm đó là thông báo website và tiến hành đăng ký hoạt động kinh doanh với bộ công thương.

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh trên mạng

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh trên mạng

Không chỉ mở cửa hàng truyền thống bạn mới phải đăng ký hộ kinh doanh cá thể mà đây cũng là Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh trên mạng mà bạn cần thực hiện. Theo quy định tại điều 71 nghị định 78/2015/NĐ-CP thì thủ tục này như sau:

  1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện. Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh.

Đối với những ngành, nghề phải có điều kiện thì kèm theo chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ kinh doanh. Đối với những ngành, nghề có vốn pháp định thì phải nộp kèm bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

  1. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn năm ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ và đủ các điều kiện về ngành nghề kinh doanh, tên hộ kinh doanh và nộp đầy đủ lệ phí đăng ký.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng.

  1. Nếu sau 05 ngày làm việc, mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, không có thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.

Trên đây là thông tin về Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh trên mạng cũng như một số chia sẻ liên quan. Chúc bạn thành công!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau