Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh trang sức

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: Vu Nguyen
 • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Cũng như những ngành nghề kinh doanh khác, kinh doanh trang sức cũng có những khó khăn và tiềm năng nhất định,nhưng thị trường đồ trang sức có rất nhiều điều để bạn khám phá. Khởi nghiệp kinh doanh trang sức không hề khó như bạn nghĩ. Với bài viết tư vấn về Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh trang sức dưới đây chắc chắn sẽ giúp việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh trang sức

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh trang sức

Khi chọn mở cửa hàng kinh doanh đồng nghĩa với việc chọn hình thức hộ kinh doanh cá thể. Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh trang sức chính là thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Thủ tục này được thực hiện như sau:

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi hồ sơ đăng ký kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Hồ sơ bao gồm 3 thành phần sau:

 1. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

 1. a) Tên hộ kinh doanh dự kiến, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử;
 2. b) Số vốn kinh doanh;
 3. c) Ngành, nghề kinh doanh;
 4. d) Số lao động sử dụng;

đ) Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

 1. Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc của đại diện hộ gia đình
 2. Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh nếu có.

Sau 05 ngày làm việc, đại điện hộ kinh doanh sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc nếu hồ sơ không hợp lệ sẽ nhận được thông báo yêu cầu bổ sung, sửa đổi hồ sơ.

Phân tích ưu nhược điểm khi kinh doanh trang sức

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh trang sức

Có 2 lợi thế quan trọng mà bạn có thể tận dụng khi kinh doanh đồ trang sức: Một là có thể phục vụ tất cả các đối tượng khách hàng, không phân biệt nam nữ, già trẻ và cũng không phân biệt các vùng miền. Hai là nguồn cung cấp trang sức khá dồi dào, bạn có thể lựa chọn thoải mái để nhập về những mặt hàng đẹp, độc đáo với giá tốt nhất để thu hút khách hàng.

Tuy nhiên thì việc mở cửa hàng kinh doanh trang sức cũng có một số hạn chế hơn so với kinh doanh các mặt hàng khác. Nguồn vốn là một yếu tố khiến nhiều người cảm thấy e dè khi đầu tư. Cùng với đó, yêu cầu người kinh doanhcũng cần phải có một địa điểm “đẹp” để mở cửa hàng, phải đầu tư trang trí ấn tượng, đồng thời phải am hiểu kỹ về nhu cầu trang sức để tư vấn cho khách hàng trong quá trình kinh doanh.

Do đó, để mở cửa hàng kinh doanh thuận lợi và đạt được thành công, trước khi bắt tay vào thực hiện bạn cần phải có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, chi tiết. Các vấn đề bạn cần quan tâm hàng đầu đó là:

 • Kế hoạch đầu tư vốn
 • Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng
 • Nhập hàng
 • Trưng bày sản phẩm
 • Hợp pháp hóa cửa hàng kinh doanh – thực hiện Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh trang sức.

Trên đây là nội dung tư vấn của Nam Việt Luật về các vấn đề liên quan đến kinh doanh trang sức và Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh trang sức. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ với Nam Việt Luật để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau