Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thiệp cưới

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: Vu Nguyen
 • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Kinh doanh thiệp cưới sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận vô cùng lớn nếu bạn có ý tưởng thiết kế thiệp cưới độc đáo, sáng tạo và kế hoạch kinh doanh tốt. Nhưng vấn đề quan trọng đầu tiên bạn không thể bỏ qua đó là thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thiệp cưới. Vậy thủ tục này thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thiệp cưới

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thiệp cưới

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thiệp cưới bạn cần thực hiện cũng là thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Căn cứ điều 52 nghị định 43.2010/NĐ-CP quy định về thủ tục này như sau:

Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh thiệp cưới.

Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh là bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia mở cửa hàng kinh doanh thiệp cưới hoặc người đại diện hộ gia đình và Biên bản họp nhóm về việc mở cửa hàng nếu cửa hàng do một nhóm cá nhân thành lập.

Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận cho người đăng ký.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh

Sau 05 ngày làm việc, cá nhân đăng ký kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh đúng lịch hẹn để nhận kết quả đăng ký kinh doanh – giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thiệp cưới mà không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cũng như không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì người đăng ký kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.

Căn cứ điều 9 nghị định 43/2010/NĐ-CP về Cơ quan đăng ký kinh doanh khi làm mở cửa hàng kinh doanh thiệp cưới có thể là một trong 2 trường hợp sau:

 • Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện: Phòng Đăng ký kinh doanh tại các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh có số lượng hộ kinh doanh và hợp tác xã thành lập mới từ 500 trở lên trong một năm tính trong hai năm gần nhất.
 • Trường hợp không có Phòng Đăng ký kinh doanh cấp huyện thì Ủy ban nhân dân cấp huyện sẽ giao cho Phòng Tài chính – Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh thiệp cưới của Nam Việt Luật

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thiệp cưới

Nếu bạn cần tìm đơn vị thực hiện thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thiệp cưới thì hãy đến với Nam Việt Luật. Nôi dung dịch vụ của chúng tôi như sau:

 • Tư vấn khách hàng về pháp luật liên quan đến việc mở cửa hàng kinh doanh
 • Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể khi kinh doanh thiệp cưới
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ mở cửa hàng kinh doanh tại cơ quan nhà nước;
 • Tư vấn về cơ sở vật chất, tên hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh cho khách hàng đúng quy định pháp luật;
 • Tư vấn pháp luật thường xuyên và miễn phí cho khách hàng trong suốt quá trình kinh doanh.

Nam Việt Luật sẽ tư vấn và báo phí dịch vụ đăng ký kinh doanh cho khách hàng với chi phí hợp lý nhất, cam kết phí tốt nhất, đảm bảo tiến độ thủ tục cũng như chất lượng dịch vụ: chính xác, đúng pháp luật. Quý khách hàng cần tư vấn và hỗ trợ dịch vụ làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thiệp cưới vui lòng liên hệ với Nam Việt Luật qua Hotline 19006164.

 

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau