Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa tươi

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn đang thắc mắc về việc xin Giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh sữa tươi? Bạn không biết thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa tươi được tiến hành ra sao, hồ sơ gồm những giấy tờ nào? Để giải đáp những thắc mắc của các bạn, công ty tư vấn Nam Việt Luật sẽ mang đến những thông tin pháp lý sau đây để giúp bạn giải quyết những vướng mắc trên.

Điều kiện về cơ sở vật chất khi kinh doanh sữa tươi

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa tươi

Sữa tươi là các loại sữa lấy từ động vật (bò sữa, cừu, dê,…). Sữa tươi tồn tại ở thể lỏng , dưới dạng nguyên liệu thô, chưa  qua các khâu chế biến, nếu có thì chỉ mới qua sơ chế và chưa được tiệt trùng, khử trùng triệt để. Chúng được bảo quản và vận chuyển trong điều kiện lạnh trước và trong suốt quá trình sử dụng.

Điều kiện về cơ sở vật chất khi mở cửa hàng kinh doanh khi muốn xin Giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh sữa tươi như sau:

– Các khu sản xuất, chế biến, đóng gói, , ….  phải được tách biệt với nhau;

– Cửa hàng kinh doanh phải được đặt ở vị trí cách xa các khu vực ô nhiễm, xa khu vực chứa các chất độc hại, nơi có nhiều côn trùng, vi khuẩn gây bệnh,…;

– Có hệ thống xử lý rác thải, nước thải theo quy định;

– Trang thiết bị dùng đáp ứng các tiêu chí về kỹ thuật, luôn đảm bải được khử trùng, sạch sẽ;

– Kho chứa hàng phải đảm bảo các điều kiện bảo quản sản phẩm, thông thoáng, ngăn chặn được sự xâm nhập của côn nhân và tránh được sự tác động trực tiếp của thời tiết;

-…

Điều kiện của chủ cơ sở kinh doanh

Điều kiện của chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia vào quá kinh doanh sữa tươi bao gồm:

– Có giấy chứng nhận đáp ứng tiêu chí về sức khỏe được cấp bởi cơ sở Y tế;

– Đã tham gia và hoàn thành khóa tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định;

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa tươi

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa tươi

Hồ sơ xin Giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm khi làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa tươi như sau:

– Cửa hàng kinh doanh sữa tươi có nhu cầu nộp đơn xin Giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Bản sao công chứng Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thểngành nghề kinh doanh sữa tươi;

– Bản thiết kế mô phỏng cửa hàng kinh doanh sữa tươi (các khu vực: chế biến, đóng gói, nhà kho, hệ thống xử lý rác thải, nước thải…);

– Bản thiết kế mô phỏng khu vực chăn nuôi động vật lấy sữa nếu có

– Giấy cam kết nguyên liệu sữa tươi đảm bảo các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Giấy chứng nhận của cơ sở Y tế về sức khỏe của chủ cửa hàng và những người trực tiếp tham gia sản xuất,chế biến,… sữa tươi;

– Giấy chứng nhận chủ cửa hàng kinh doanh sữa tươi và những người trực tiếp tham gia đã tham gia và hoàn thành khóa tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thời gian hoàn thành việc xin Giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh sữa tươi trong khoảng thời gian từ 15 – 20 ngày làm việc. Kết quả nhận được đó là Giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên đây là những thông tin pháp lý mà Nam Việt Luật cung cấp cho bạn về vấn đề liên quan đến xin Giấy phép cơ sở đủ điều kiện kinh doanh sữa tươi – thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa tươi bắt buộc phải thực hiện. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có bất cứ thắc mắc về vấn đề liên quan nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau