Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa trẻ em và những điều cần lưu ý

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Kinh doanh sữa trẻ em chưa bao giờ hết “hot” cho bất cứ ai biết nắm bắt thời cơ. Để mở một cửa hàng sữa trẻ em hoàn thiện cần trải qua nhiều giai đoạn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa trẻ em một cách đầy đủ nhất và những điều cần lưu ý khi mở cửa hàng bán sữa trẻ em. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa trẻ em

Đề mở cửa hàng sữa trẻ em, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký Hộ kinh doanh cá thể, có ngành nghề: Kinh doanh sữa trẻ em. Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa trẻ em được thực hiện tại UBND Quận (huyện) nơi bạn mở cửa hàng. Việc thành lập Hộ kinh doanh cá thể được quy định tại Nghị định 43/2010/NĐ-CP, Nghị định 102/2010/NĐ-CP, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT, theo đó cần các giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị Đăng ký hộ kinh doanh (theo mẫu);

– Chứng minh nhân dân bản sao của tất cả các thành viên;

– Danh sách thành viên Hộ kinh doanh;

– Hợp đồng thuê nhà (nếu là địa điểm thuê), Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản photo);

>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên, bạn tới Bộ phận 1 cửa UBND quận (huyện) nơi mở hộ kinh doanh, kết quả đăng ký kinh doanh sẽ có sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa trẻ em

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa trẻ em

II/ 3 Yếu tố quyết định thành công khi kinh doanh sữa

Bên cạnh thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa trẻ em, các yếu tố quyết định sự thành công khi kinh doanh sữa được nhiều người quan tâm. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua 3 yếu tố sau:

Vốn mở cửa hàng

– Tùy thuộc vào tiềm năng của khu vực bạn định kinh doanh cũng như sản phẩm kinh doanh, quy mô kinh doanh mà vốn cần thiết khác nhau. Mức vốn này có thể chỉ từ vài chụ triệu cho đến vài trăm triệu. Trong đó chi phí nhập hàng đã chiếm đến 50% số vốn. Thời gian đầu khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn hãy nhập thử mỗi dòng sữa 2 – 4 hộp, sau đó thăm dò nhu cầu thị trường cũng như đối tượng khách hàng mục tiêu để xác định dòng sữa nào bán chạy nhất, lượng tiêu thụ cao thấp của mỗi dòng sữa ra sao, từ đó chọn dòng sản phẩm sữa trẻ em chính và nhập hàng nhiều hơn. Phần còn lại đầu tư cho mặt bằng, cơ sở vật chất, đảm bảo duy trì kinh doanh của cửa hàng, …

– Nguồn hàng

Theo kinh nghiệm của những người kinh doanh sữa trẻ em, có 2 hình thức nhập sữa:

– Nhập hàng của nhà phân phối khu vực bạn đang ở: Mỗi khu vực địa lý sẽ có nhà phân phối độc quyền, đại lý uỷ quyền của công ty. Thông thường bạn sẽ phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng trong mỗi tháng, ứng với mỗi chỉ tiêu là một mức trả thưởng hoặc chiết khấu được trả vào cuối tháng.

– Nhập hàng của các đại lý trung gian: Có thể lấy hàng từ những người bán buôn từ tỉnh thành khác, mối buôn do người thân giới thiệu, …

Loại sữa trẻ em

– Bán loại sữa nào tốt nhất là câu hỏi thường gặp với người mới đầu kinh doanh ngành sữa trẻ em. Việc lựa chọn loại sữa để kinh doanh phải đảm bảo 3 yếu tố: tốt cho việc kinh doanh của bạn, chất lượng sữa tốt và lượng tiêu thụ tốt.

– Lượng tiêu thụ tốt tức là hãng sữa bán được nhiều, được các bậc phụ huynh quan tâm và lựa chọn nhiều. Ví dụ hiện nay Friso gold, Enfa a+, Dielac của Vinamilk, Abbott là những cái tên tiêu biểu về lượng tiêu thụ. Chất lượng sữa tốt thì hãng nào sữa cũng tốt, sữa giá trung bình như Vinamilk thì hàm lượng dinh dưỡng vừa phải, sữa giá cao như Abbott thì hàm lượng dinh dữong cao hơn. Nhưng sữa tốt hay không phụ thuộc vào cơ địa của bé. Sản phẩm tốt cho việc kinh doanh đó là sữa bán được chiết khấu cao và nhiều người mua, đây là điều mà bất cứ ai kinh doanh nào cũng muốn hướng đến.

Mở cửa hàng sữa trẻ em

Khi mở cửa hàng sữa trẻ em cần đảm bảo yếu tố về vốn, nguồn hàng và chất lượng.

III/ Một số lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng sữa trẻ em

Để quá trình mở cửa hàng sữa diễn ra thuận lợi hơn, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

–  Cửa hàng sữa trẻ em của bạn nếu có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người. Số lượng nhân viên cũng sẽ được ghi cụ thể trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

– Bạn cần đặt tên cho cửa hàng sữa trẻ em của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Tên của cửa hàng sữa trẻ em sẽ không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.Không được dùng từ doanh nghiệp hay công ty để làm tên cửa hàng sữa trẻ em. Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W, có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh. Tên có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

– Khi mở cửa hàng buôn bán sữa trẻ em, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh. Phải đảm bảo bạn đăng ký đúng ngành nghề và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Như vậy, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng.

– Sau khi mở cửa hàng sữa trẻ em và đi vào hoạt động kinh doanh thì bạn cần tiến hành đóng các loại thuế theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trường hợp này bạn cần đóng những loại thuế như:

+ Thuế giá trị gia tăng

+ Thuế thu nhập cá nhân

+ Thuế môn bài:

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

– Nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng trên phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở chuỗi cửa hàng thì phải tiến hành thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp

IV/ Đăng ký  tư vấn mở cửa hàng sữa trẻ em tại Nam Việt Luật

Để thuận lợi mở cửa hàng sữa trẻ em và đi vào hoạt động kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật, bạn có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn hoặc ủy quyền cho Nam Việt Luật giúp bạn đăng ký kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh.

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa trẻ em -1

Nam Việt Luật tư vấn miễn phí về thủ tục, hồ sơ mở cửa hàng

–  Đến với Nam Việt Luật mọi vấn đề liên quan đến kinh doanh sữa trẻ em sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể như tên cửa hàng, vốn cần chuẩn bị, hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh. Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn tận tình nhất cho mọi khách hàng.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn thay mặt khách hàng soạn và nộp thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng khi được ủy quyền. Giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục pháp lý liên quan một cách nhanh chóng và đầy đủ.

– Đặc biệt, Nam Việt Luật sẽ bàn giao giấy phép mở cửa hàng cho bạn một cách đầy đủ sau khi hoàn tất và giúp bạn thực hiện các thủ tục liên quan đến việc kê khai thuế ban đầu, tránh bị xử phạt.

Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa trẻ em, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được các chuyên viên tư vấn chi tiết hơn nhé!  Chúc bạn thành công. 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua