Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Ngày nay, tình trạng vấn đề thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc đang tràn lan trên thị trường. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về vấn đề thực phẩm sạch thì có rất nhiều cá nhân đang có nhu cầu mở cửa hàng kinh doanh rau. Vậy điều kiện và thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau cần những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Điều kiện mở cửa hàng kinh doanh rau

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau

Cửa hàng rau là nơi cung cấp các thực phẩm không chứa các chất độc hại cũng như các vi sinh vật gây hại. Rau cần phải có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng và đáp ứng được những điều kiện và tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước khi đi tìm hiểu về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau, bạn cần nắm rõ về các điều kiện mở cửa hàng rau như sau:

– Là công dân Việt Nam và phải đủ 18 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi dân sự cũng như các năng lực pháp luật

– Là một nhóm cá nhân trên 18  tuổi hoặc là hộ gia đình

– Chỉ được sử dụng dưới 10 lao động

–  Chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm duy nhất

– Đặc biệt, khi kinh doanh rau thì bạn cần phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm do các cơ quan có thẩm quyền cấp theo đúng quy định.

Khi có đầy đủ các điều kiện trên thì bạn có quyền mở cửa hàng kinh doanh rau và phải tiến hành Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau.

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau

Để có thể mở cửa hàng rau thì các bạn cần phải tiến hành đầy đủ các Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau theo quy định của pháp luật gồm có:

– Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm có:

+ Tên hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh, số điện thoại, thư điện tử, fax

+ Họ tên, chữ ký, địa chỉ cư trú , CMND/ thẻ căn cước của các thành viên tham gia mở cửa hàng kinh doanh

+ Ngành nghề kinh doanh

+ Số vốn kinh doanh là bao nhiêu

+ Số lao động sử dụng trong cửa hàng

+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể

– Hồ sơ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm gồm các thành phần sau:

+ Giấy đề nghị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực hẩm

+ Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh bản sao công chứng

+ Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thực phẩm do cơ sở kinh doanh

+ Bản thuyết minh cơ sở vật chất, dụng cụ và trang thiết bị để đảm bảo điều kiện vệ sinh thực phẩm

+ Danh sách nhân viên kèm theo thời gian tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và giấy khám sức khỏe.

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh rau

Mở cửa hàng kinh doanh là ý tưởng nhiều người muốn kinh doanh nhỏ, có ít vốn quan tâm. Thực phẩm không an toàn là vấn nạn hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố. Nên mở cửa hàng kinh doanh rau, chắc chắn sẽ có nhiều khách hàng và từ đó thu được lợi nhuận cao.  Muốn bắt đầu bán rau, bạn nên bỏ túi các bí kíp sau:

  • Lựa chọn chuẩn mặt hàng rau sạch muốn kinh doanh
  • Lập kế hoạch kinh doanh rau sạch
  • Đặt tên cửa hàng rau sạch dễ ghi nhớ, thu hút
  • Tìm địa điểm phù hợp để kinh doanh rau sạch thành công
  • Tìm nguồn rau, hoa quả sạch
  • Nhân viên trung thực, chăm chỉ
  • Tiếp thị cho cửa hàng kinh doanh
  • Mua sắm trang thiết bị cần thiết
  • Lưu ý các giấy tờ, Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau cần thiết khi kinh doanh thực phẩm sạch

Trên đây là điều kiện và Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau. Nếu bạn còn có vấn đề nào không rõ hoặc thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau