Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau sạch

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau sạch ra sao? Cần lưu ý những gì? Là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng này. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau sạch chi tiết

Để mở cửa hàng rau sạch, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, để kinh doanh. Bởi nếu bạn chỉ muốn mở 1 cửa hàng thì đây là phương thức đơn giản, dễ thực hiện hơn rất nhiều so với việc thành lập công ty. Lúc này, để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn soạn thảo hồ sơ nộp lên UBND cấp huyện/ quận trực thuộc. Hồ sơ, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau sạch gồm các thành phần sau:

– Hợp đồng, thõa thuận thuê cửa hàng, thuê mặt bằng làm cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất.

– Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao còn hiệu lực có công chứng của đại diện hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, người đăng ký kinh doanh.

– Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng bán rau sạch. Trình bày rõ những nội dung liên quan như:

+ Thông tin chủ hộ kinh doanh: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết của chủ hộ kinh doanh như tên, địa chỉ, số, ngày cấp chứng minh thư nhân dân.

+ Địa chỉ cửa hàng: Cửa hàng của bạn phải có mặt bằng và địa chỉ cụ thể. Không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh.

+ Tên cửa hàng: Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

+ Ngành nghề kinh doanh: Khi kinh doanh rau sạch, bạn cần lựa chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Tức là phải chọn đăng ký ngành nghề liên quan đến buôn bán, kinh doanh hàng hóa, sản phẩm.

+ Vốn mở cửa hàng: Mở cửa hàng kinh doanh rau sạch  cần bao nhiêu vốn thì bạn cần ghi rõ trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.

>>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng rau sạch đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau sạch

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau sạch không quá phức tạp.

II/ Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP

Bên cạnh việc đăng ký kinh doanh rau sạch thì việc xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh rau sạch là một trong những thủ tục cần thiết và quan trọng mà bất cứ cửa hàng kinh doanh có quy mô lớn nào cũng cần phải thực hiện. Việc xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được thực hiện đối với từng cơ sở kinh doanh thực phẩm. Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm các thành phần, giấy tờ sau:

+ Giấy đề nghị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở kinh doanh rau sạch đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh rau sạch bản sao có công chứng

+ Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các nguyên liệu thực phẩm và các sản phẩm do cơ sở thực hiện kinh doanh

+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, dụng cụ và trang thiết bị để đảm bảo về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định

+ Danh sách nhân viên kèm theo ngày tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và giấy khám sức khỏe đủ điều kiện kinh doanh.

>>> Giấy phép an toàn thực phẩm sẽ có hiệu lực trong vòng 3 năm kể từ ngày được cấp. Khi mở cửa hàng kinh doanh rau sạch phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép an toàn thực phẩm trước 6 tháng tính đến ngày giấy phép an toàn thực phẩm hết hạn để có thể tiếp tục thực hiện việc kinh doanh thực phẩm của mình.

III/ Một số lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi mở cửa hàng 

Bên cạnh việc quan tâm mở cửa hàng kinh doanh rau sạch  cần những gì thì khi mở cửa hàng kinh doanh rau sạch , bạn cần lưu ý thêm những điểm sau:

Lưu ý về việc đáp ứng những quy định chung

– Chủ hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh phải là đối tượng có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 18 tuổi trở lên.

– Nếu cửa hàng của bạn có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.

– Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng duy nhất khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn muốn mở nhiều cửa hàng hay chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch thì sẽ phải tiến hành đăng ký thành lập công ty theo đúng Luật doanh nghiệp.

Lưu ý về việc đóng thuế sau khi mở cửa hàng

Cửa hàng rau sạch sau khi đăng ký kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

IV/ Tư vấn thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau sạch

– Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật. Mọi thắc mắc, vấn đề hay kinh nghiệm mở cửa hàng đều sẽ được các Luật sư, chuyên viên của Nam Việt Luật tư vấn tận tình, chi tiết cho khách hàng. 

– Nam Việt Luật tư vấn cho quý khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau sạch và việc xin giấy phép an toàn thực phẩm:

+ Tư vấn các vấn đề thực tế có liên quan đến việc mở cửa hàng kinh doanh.

+ Tư vấn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh, hồ sơ xin giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

+ Tư vấn cho quý khách hàng hành lang pháp lý có liên quan đến việc đăng ký kinh doanh và xin giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

 – Nam Việt Luật sẽ đánh giá và kiểm tra tính pháp lý của các giấy tờ mà khách hàng cung cấp cũng như các yêu cầu tư vấn của khách hàng như đánh giá tính hợp pháp các tài liệu, hồ sơ và tư vấn hướng hoàn thiện cho khách hàng, Hỗ trợ khách hàng sao y chứng thực, chuẩn bị các giấy tờ có liên quan.

– Trong quá trình đăng ký kinh doanh hộ cá thể và xin giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chúng tôi đại diện khách hàng giao dịch với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và theo dõi và nhận kết quả hồ sơ. Chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ không bị sai sót hay từ chối.

– Ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc mở công ty. Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép kinh doanh trả lại đầy đủ cho chủ hộ kinh doanh. Nam Việt Luật cam kết giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng bán rau sạch thành công với chi phí hợp lý, cam kết mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

V/ Chia sẻ một số kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh rau sạch

Bên cạnh thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau sạch, chúng tôi xin cung cấp thêm cho bạn một số thông tin cần thiết về kinh nghiệm mở cửa hàng như:

 Kinh nghiệm tìm địa điểm mở cửa hàngĐịa điểm mở cửa hàng là vô cùng quan trọng tôi nghĩ nó chiếm tới 40% sự thành công hay thất bạn của cửa hàng. Bạn cần lưu ý chọn địa điểm sau:

+ Khu vực đông dân cư thu nhập khá trở lên.

+ Khu vực đông người đi qua lại và tiện cho việc ghé qua cửa hàng của bạn như gần chợ, gần trường học, gần các tòa nhà cao tầng có nhiều văn phòng.

+ Diện tích cửa hàng ban đầu không cần quá lớn.

+ Mặt tiền: Mặt tiền càng rộng càng tốt, tốt nhất là 2 mặt tiền do có thể tiếp cận với khách hàng tốt hơn và có nhiều chỗ để xe.

+ Giá thuê/ tháng tùy theo số vốn đầu tư ban đầu mà bạn có thể quyết định mức giá thuê.

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn mở cửa hàng rau sạch: Vốn bạn cần có phải đảm bảo cho các chi phí sau:

+ Chi phí thuê mặt bằng

+ Chi phí trang bị cho cửa hàng

+ Phí nhập hàng ban đầu

+ Phí thuê nhân viên, đào tạo nhân viên

+ Chi phí dự trù cho những tháng tiếp theo…

Kinh nghiệm chọn nguồn cung cấp rau sạch: Cửa hàng của bạn bắt buộc phải có những nguồn hàng riêng, chất lượng và tỷ suất lợi nhuận ở mặt hàng đó cao hơn các cửa hàng khác. Để làm được điều này, bạn có thể về các vùng quê, liên hệ với những nơi sản xuất, trồng rau sạch uy tín và đặt vấn đề phân phối độc quyền với họ để có nguồn hàng chất lượng và ổn định

Trên đây là nội dung tư vấn của Nam Việt Luật về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh rau sạch và những vấn đề cần lưu ý. Quý khách hàng nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau