Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: Vu Nguyen
 • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Nếu bạn là bậc cha mẹ, bạn sẽ thấy rằng quần áo cho con luôn thu hút bạn và bạn luôn chọn những sản phẩm đẹp, chất lượng mà giá cả không phải vấn đề quá lớn. Vì thế kinh doanh quần áo trẻ con là gợi ý tuyệt vời nếu bạn muốn khởi nghiệp. Vậy bạn có biết thủ tục mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em như thế nào và lời khuyên khi kinh doanh mặt hàng này không?

Quy định về việc mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em

Đầu tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc do một nhóm người hoặc hộ gia đình làm chủ, chỉ được phép đăng ký kinh doanh tại một địa điểm duy nhất, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu pháp lý và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh.

Các hình thức kinh doanh cá nhân phải thành lập Hộ kinh doanh cá thể theo quy định bao gồm:

 • Kinh doanh dịch vụ cầm đồ;
 • Kinh doanh dịch vụ nhà hàng, ăn uống;
 • Xưởng sản xuất nhỏ lẻ: cơ khí, làng nghề…;
 • Cửa hàng quần áo, giày dép, túi xách, văn phòng phẩm…
 • Kinh doanh dịch vụ Karaoke;
 • Kinh doanh và sản xuất hàng mã, đồ thủ công mỹ nghệ, tượng trang trí…;
 • Kinh doanh vận tải: hàng hóa, hành khách;
 • Dịch vụ lưu trú, nhà nghỉ, phòng trọ cho khách du lịch;
 • Cho người nước ngoài thuê nhà tại Việt Nam;

Chính vì thế, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em cũng chính là thủ tục đăng ký hộ kinh doanh theo đúng quy định.

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh quần áo

Bạn chuẩn bị mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em? Vậy bạn đã chuẩn bị đủ hành trang tốt nhất hay chưa? Với những kinh nghiệm chúng tôi tổng hợp dưới đây có thể sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức và những hiểu biết về lĩnh vực này.

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em

Khảo sát thị trường

Bước đầu khi bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em thì bạn phải bỏ thời gian để khảo sát thị trường xem thị trường quần áo trẻ em, có nhiều đối thủ cạnh tranh không?  Họ có đang thành công hay kém phát triển…

Bạn cũng cần tìm hiểu về nhu cầu của bố mẹ khi mua quần áo cho con trẻ. Cụ thể là bố mẹ đầu tư mua quần áo chủ yếu khi trẻ ở lứa tuổi nào. Nơi nào tập trung đông trẻ? Và nhu cầu về loại hàng hóa mà bố mẹ thích là gì? Khi biết được nhu cầu của họ mình sẽ đáp ứng theo số đông. Việc khảo sát thị trường bạn sẽ biết cách phân chia vốn kinh doanh một cách hợp lý và hiệu quả.

Nguồn quần áo trẻ em

Điều quan trọng bậc nhất bạn phải dành nhiều thời gian đó là cần tìm hiểu là nguồn bán buôn quần áo trẻ em uy tín, chất lượng với giá tốt nhất. Hiện nay, có rất nhiều nguồn để bạn lấy sỉ quần áo trẻ em, bạn cần cân nhắc cũng như tìm hiểu thật kĩ lưỡng. Tìm hiểu về chính sách lấy buôn quần áo để có được những ưu đãi tốt nhất.

Đặt cửa hàng ở vị trí nào?

Nếu đối tượng khách hàng là những người có thu nhập cao thì nên đặt cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của mình ở những nơi như trung tâm mua sắm, giải trí cao cấp và hiện đại. Còn nếu, khách hàng mục tiêu bạn nhắm đến có thu nhập trung bình thì bạn chỉ cần mở một cửa hàng có quy mô vừa tại nơi tập trung đông đúc dân cư qua lại như các chung cư, trường học… để có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Tài chính

Nếu bạn sẵn sàng chi một khoản lớn vốn đầu tư thì bạn có thể mở cửa hàng khá lớn, nhiều hàng hóa, được bắt mắt. Còn nếu vốn nhỏ thì có thể chi tiêu hợp lí, thuê cửa hàng vừa phải, nhập hàng đa dạng nhưng số lượng ban đầu chưa cần quá nhiều.

Trên đây là những kinh nghiệm mở cửa hàng cũng như thủ tục mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn. Chúc bạn thành công.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua