Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Kinh tế ngày càng phát triển, Ô tô cũng dần trở thành phương tiện di chuyển chính của nhiều người. Phụ tùng ô tô hứa hẹn là mặt hàng kinh doanh đầy tiềm năng trong tương lai. Bạn muốn kinh doanh mặt hàng này? Bạn cần tư vấn về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô? Đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé!

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô

Đề mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký Hộ kinh doanh cá thể, có ngành nghề: kinh doanh phụ tùng ô tô. Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô được thực hiện tại UBND Quận (huyện) nơi bạn mở cửa hàng kinh doanh.

Việc thành lập Hộ kinh doanh cá thể được quy định tại Nghị định 102/2010/NĐ-CP, Nghị định 43/2010/NĐ-CP, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT cũng là các thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô. Sau đây là các giấy tờ bạn cần chuẩn bị để làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô:

  1. Giấy đề nghị Đăng ký hộ kinh doanh cá thể (theo mẫu);
  2. Chứng minh nhân dân bản sao của tất cả các thành viên tham gia kinh doanh;
  3. Danh sách thành viên của Hộ kinh doanh;
  4. Hợp đồng thuê nhà, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản photo có công chứng);

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên, bạn tới Bộ phận 1 cửa ủy ban nhân dân quận (huyện) nơi mở cửa hàng kinh doanh, kết quả đăng ký kinh doanh sẽ có sau 05 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ.

4 bước cần chuẩn bị để kinh doanh phụ tùng ô tô

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô

Bên cạnh việc nắm rõ các Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô, thì những bước cần chuẩn bị để kinh doanh phụ tùng ô tô dưới đây là rất cần thiết:

Bước 1. Nghiên cứu thị trường và kiến thức về phụ tùng ô tô

Kinh doanh phụ tùng ô tô sẽ thiên về mặt kỹ thuật. Vì vậy, bắt buộc người kinh doanh phải có kiến thức về oto, về các sản phẩm. Điều này sẽ bạn giảm thiểu được những rủi ro trong kinh doanh đồng thời cũng tạo dựng được niềm tin với khách hàng.

Trước khi bắt tay vào mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô, bạn phải xác định trước đối tượng khách hàng tiềm năng. Từ đó, lựa chọn địa điểm kinh doanh và đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp với nhu cầu, sở thích của khách hàng.

Bước 2. Chuẩn bị tài chính, nguồn vốn đầu tư

Vốn là điều kiện tiên quyết không thể thiếu để cửa hàng đi vào kinh doanh. Khoản tài chính đầu tư vào một cửa hàng phụ tùng ô tô không hề nhỏ. Để đảm bảo lợi nhuận thu về, bạn phải suy xét cẩn thận từng loại chi phí đầu tư. Hãy lập một bảng dự toán chi phí đầu tư gồm các khoản chi chính như phí nhập hàng, thuê mặt bằng, tiền mua trang thiết bị, thuê nhân viên, quảng cáo…

Bước 3. Tìm nguồn hàng uy tín cho cửa hàng phụ tùng ô tô

Nhà cung cấp uy tín là yếu tố ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh của cửa hàng. Khi xác định được nhóm khách hàng, bạn hãy tập trung đầu tư nguồn hàng theo nhu cầu sử dụng của họ. Hãy cân nhắc lựa chọn hợp tác với những đơn vị cung cấp có sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh tốt nhất.

Bước 4. Xác định vị trí cửa hàng và chiến lược kinh doanh

Vị trí cửa hàng và chiến lược kinh doanh là hai yếu tố then chốt giúp thúc đẩy việc kinh doanh đi lên. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng miễn phí cho cửa hàng trong giai đoạn mới khai trương, hãy chú trọng xây dựng nội dung trên website, fanpage để thu hút khách hàng.

Nếu bạn có thắc mắc về Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô, thủ tục đăng ký kinh doanh hay thành lập công ty, hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn tốt nhất nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua