Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng cao đồng nghĩa với việc sửa chữa, thay thế và sử dụng các linh kiện máy tính cũng tăng lên đáng kể. Bạn đang muốn kinh doanh linh kiện máy tính? Bạn không biết có phải làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính hay không? Và cần lời khuyên để việc kinh doanh thuận lợi. Đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé!

Đăng ký thuế khi kinh doanh linh kiện máy tính

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính

Khi mở cửa hàng kinh doanh, nếu số lao động sử dụng dưới 10 người thì bạn cần đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Thủ tục này được thực hiện tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần cung cấp giấy đề nghị đăng ký kinh doanh và một số thông tin liên quan đến việc mở cửa hàng, thông tin cá nhân là có thể hoàn thành thủ tục mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính rồi.

Tuy nhiên, khi nhắc đến thủ tục mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính, nhiều người còn thắc mắc về vấn đề đăng ký thuế. Tùy từng địa phương cán bộ thuế sẽ tới tận nơi để thực hiện để thực hiện việc đăng ký thuế. Khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 bản sao hộ kinh doanh kèm theo chứng minh nhân dân của chủ hộ kinh doanh.

Ở thời điểm hiện tại, khi mở cửa hàng linh kiện máy tính, cá nhân kinh doanh nộp thuế môn bài  theo 6 mức như sau:

+ Thu nhập cửa hàng trên 1,5 triệu đồng/tháng:  nộp thuế môn bài cả năm là 1 triệu đồng;

+ Thu nhập cửa hàng từ 1 – 1,5 triệu đồng/tháng: nộp thuế môn bài cả năm là 750.000 đồng;

+ Thu nhập cửa hàng từ trên 750.000đ – 1 triệu đồng/tháng: nộp thuế môn bài cản năm là 500.000 đồng;

+ Thu nhập cửa hàng từ 500.000 đồng – 750.000 đồng/tháng: nộp thuế môn bài cả năm là 300.000 đồng;

+ Thu nhập cửa hàng từ 300.000 – 500.000 đồng/tháng: nộp thuế môn bài cả năm là 100.000 đồng;

+ Thu nhập dưới 300.000 đồng/tháng, nộp thuế môn bài cả năm là 50.000 đồng.

2 yếu tố giúp kinh doanh linh kiện máy tính thành công

Bên cạnh việc nắm rõ các thủ tục mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính, bạn nắm chắc 2 yếu tố sau để việc kinh doanh thành công:

Xác định quy mô và phương thức kinh doanh

Kinh doanh kinh kiện máy tính không cần quá nhiều vốn ban đầu. Bước đầu chỉ cần đảm bảo được một địa điểm để mở cửa hàng kinh doanh ổn định. Trang thiết bị cũng không cần quá nhiều. Thường thì cần một số thứ như bàn ghế, tủ hàng, đồ kỹ thuật, một bộ tính, và các linh phụ kiện máy tính đơn giản như Ram, chuột, bàn phím, Usb… Nếu bạn có tài chính vững mạnh thì có thể đầu tư thêm nhiều linh kiện tốt như các bộ máy tính cao cấp cho game thủ, Mainboard, … điều này giúp cửa hàng của bạn trở nên phong phú hơn.

Trong quá trình kinh doanh, khi nhận được sự đặt mua số lượng lớn của khách hàng bạn hoàn toàn có thể đi lấy linh kiện từ nơi nhập về phục vụ cho khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn ít bị tồn đọng vốn khi mới khởi nghiệp – cũng là cách mà nhiều cửa hàng đang áp dụng.

Tận dụng các mối quan hệ sẵn có

Xây dựng được cửa hàng đã khó nhưng việc giới thiệu thương hiệu của mình để khách hàng lựa chọn lại là một việc không đơn giản khi kinh doanh linh kiện máy tính. Khách hàng thường có xu hướng chọn những đơn vị đã tồn tại lâu trên thị trường để tìm tới lựa chọn mua sản phẩm. Vì thế bạn cần có chiến lược PR hiệu quả.

Những mối quan hệ sẵn có sẽ là những lựa chọn khả dĩ nhất để giới thiệu dịch vụ của mình trong những buổi đầu kinh doanh linh kiện máy tính. Những quan hệ cung cấp nguồn hàng tốt sẽ mang đến nguồn linh kiện thực sự chất lượng với giá cả phù hợp. Những quan hệ với các công ty, cửa hàng trong thời gian đi làm hay từ những mối quan hệ của gia đình, bạn bè sẽ là cầu nối giúp bạn có những khách hàng đầu tiên của mình.

Với vốn kiến thức về công nghệ thông tin, bạn cần phải chủ động trong việc giới thiệu sản phẩm của mình qua các kênh thông tin internet để người dùng biết đến, tin tưởng và lựa chọn.

Nếu bạn còn thắc mắc về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính hay các vấn đề khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua