Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh ít vốn

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn đang đi tìm ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ ít vốn nhưng chưa biết đâu là cách kinh doanh nhỏ phù hợp. Hiện nay với nhiều xu hướng kinh doanh mang lại nguồn lợi không hề nhỏ. Thế nhưng trong kinh doanh không phải người nào cũng gặp may mắn câu hỏi đặt ra đó chính là kinh doanh gì ít vốn tại nhà hiệu quả? Bài viết này chúng tôi xin gợi ý cho bạn một số ý tưởng kinh doanh cần vốn ít và tư vấn về Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh ít vốn nhé!

Ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh ít vốn

Trước khi tư vấn về Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh ít vốn, chúng tôi xin gợi ý các ý tưởng kinh doanh ít vốn cho bạn:

  1. Kinh doanh mỹ phẩm handmade

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh ít vốn

Hiện nay việc xuất hiện nhiều mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng, hay các dòng mỹ phẩm có giá khá đắt đỏ thì các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên lại được nhiều chị em săn đón. Các mỹ phẩm handmade làm từ thiên nhiên và công dụng đem lại tốt. Nhiều người đã học cách tự chế mỹ phẩm đã có thu nhập khủng hàng tháng, họ cũng bắt đầu với mức vốn khá ít.

Những loại mỹ hẩm handmade bạn có thể thấy như son dưỡng, son màu, các loại mặt nạ, kem dưỡng, nước hoa….Chúng được làm từ những nguyên vật liệu như sáp ong, mật ong, dầu dừa, bột nghệ, dầu gấc,…Đây là một ý tưởng khá phù hợp với những người am hiểu về làm đẹp, về mỹ phẩm, đặc biệt mức vốn ban đầu bạn cần bỏ ra chỉ khoảng 4 – 5 triệu đồng.

  1. Kinh doanh các sản phẩm phụ kiện

Phụ kiện thời trang là loại mặt hàng phù hợp khi bạn bị hạn chế về nguồn vốn. Bạn có thể đi nhập phụ kiện từ nơi khác về bán. Hoặc nếu khéo tay một chút, bạn sẽ có được những sản độc đáo, lạ thu hút giới trẻ. Từ những phụ kiện cá tính nhiều màu sắc đến những món đồ đáng yêu, dịu dàng. Các vật liệu làm nên chúng không quá đắt tiền nhưng lại cho ra thành phẩm vô cùng hút mắt và được bán với giá không hề thấp.

Chi phí ban đầu cho việc kinh doanh những phụ kiện đó chỉ chỉ từ 2 – 3 triệu đồng. Những phụ kiện này có thể là vòng cổ, lắc tay, lắc chân, khuyên tai, túi nhỏ, ví cầm tay, những phụ kiện đi kèm quần áo,,,,Ngoài phụ kiện trang trí, bạn có thể tự làm những chiếc gối nhỏ để bán cho các đôi tình nhân hoặc làm theo yêu cầu của khách. kinh doanh tại nhà đồ mỹ phẩm, tiết kiệm chi phí cho bạn đến mức tối thiểu nhất.

  1. Kinh doanh hạt giống cây trồng, rau, củ, quả

Theo số lượng thống kê  năm 2017 đến nay, lượng người tìm kiếm hạt giống cây trồng tăng lên đáng kể. Điều đó là minh chứng cho thấy nhu cầu mua các loại hạt giống trên thị trường ngày càng cao.

Với sự xuất hiện của nhiều các loại thực phẩm không sạch, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng, người dân có xu hướng tự trồng các loại rau, củ quả ngay tại nhà. Không tốn quá nhiều diện tích, vốn không quá cao, kinh doanh hạt giống thực sự là một lựa chọn đúng đắn để kinh doanh nhỏ.

Ngoài hạt giống rau củ quả, bạn nên kinh doanh thêm các loại giống hoa, phục vụ tối đa nhu cầu sở thích của khách hàng. Đừng quên kết hợp với việc bán hạt giống online nhé!

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh ít vốn

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh ít vốn

Sau khi đã quyết định mở cửa hàng kinh doanh, điều bạn quan tâm tiếp theo đó là Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh ít vốn. Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh ít vốn như thế nào?

Bản chất của việc mở cửa hàng đó là thành lập hộ kinh doanh cá thể. Chính vì thế Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh ít vốn đó là đăng ký hộ kinh doanh.

Quy định Hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh như sau:

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

– Bản sao có chứng thực Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân tham gia hộ kinh doanh

– Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh nếu cửa hàng kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh có đầy đủ các nội dung:

+ Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số fax, số điện thoại, thư điện tử (nếu có);

+ Số vốn kinh doanh;

+ Ngành, nghề kinh doanh;

+ Số lao động sử dụng khi mở cửa hàng kinh doanh

+ Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh.

Nơi thực hiện thủ tục mở cửa hàng kinh doanh ít vốn đó là Phòng Tài chính – kế hoạch Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cá nhân kinh doanh đăng ký tạm trú hoặc Phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện thuộc Sở kế hoạch đầu tư.

Trên đây là tư vấn về Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh ít vốn cũng như những ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn dành cho những bạn chưa biết kinh doanh gì khi đồng vốn eo hẹp. Chúc bạn thành công!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau