Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh in ấn thành công 100%

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh in ấn

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng kinh doanh in ấn là ý tưởng kinh doanh của rất nhiều bạn trẻ mới ra trường, những người học IT và có khả năng sử dụng máy tính, các phần mềm thiết kế thành thạo. Để việc mở cửa hàng kinh doanh in ấn thành công, bạn cần nắm rõ được điều kiện mở cửa hàng cũng như thủ tục mở cửa hàng kinh doanh in ấn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ chi tiết về những vấn đề này cho bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

I/ Điều kiện mở cửa hàng kinh doanh in ấn

Bạn cần năm chắc các điều kiện để mở cửa hàng in ấn trước khi làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh in ấn. Cụ thể, cơ sở in thực hiện chế bản, in, gia công sau in phải có đủ các điều kiện sau đây:

– Là hộ kinh doanh về hoạt động in ấn

– Có thiết bị in để thực hiện một trong các công đoạn chế bản, in, gia công sau khi in;

– Có mặt bằng để thực hiện chế bản, in, gia công sau in ngoài khu dân cư;

– Có chủ sở hữu là tổ chức, cá nhân Việt Nam trên 18 tuổi;

– Có người đứng đầu là công dân Việt Nam, thường trú hợp pháp tại Việt Nam, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự; đảm bảo có trình độ cao đẳng trở lên về chuyên ngành in hoặc giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hoạt động in do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

– Có đủ điều kiện về an ninh – trật tự, bảo vệ môi trường theo đúng quy định của pháp luật;

II/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh in ấn – Quy trình chi tiết

Khi mở cửa hàng thì việc đăng ký kinh doanh là không thể bỏ qua.Trường hợp này, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện, thủ tục đơn giản nhất hiện nay. Lúc này, bạn cần chuẩn bị thủ tục mở đại lý in ấn đầy đủ và tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

Để đăng ký hộ kinh doanh, mở cửa hàng, bạn chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng kinh doanh in ấn. Nội dung cần trình bày rõ:

+ Tên cửa hàng: Bởi vì tên cửa hàng in ấn có những quy định riêng, do đó, bạn cần hết sức tuân thủ. Bởi như vậy, bạn mới có thể thuận lợi đăng ký kinh doanh. Cụ thể: Tên cửa hàng in ấn không được giống tên cửa các cửa hàng khác trong phạm vi cấp huyện. Không được sử dụng các ký tự, từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để đặt tên cửa hàng. Có thể sử dụng tên tiếng anh hay tên viết tắt để đặt tên cửa hàng. Chỉ cần đảm bảo tên cửa hàng có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng theo đúng quy định của pháp luật.

+ Địa chỉ cửa hàng: Ghi rõ địa chỉ cửa hàng, nơi bạn thuê mặt bằng làm địa chỉ kinh doanh. Không được sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ không tồn tại khi đăng ký kinh doanh.

+ Ngành nghề kinh doanh: Khi kinh doanh in ấn, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Như vậy mới có thể thuận lợi hoạt động kinh doanh. Nếu bạn đăng ký ngành nghề không đúng, có thể sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh. Do đó, cần hết sức lưu ý.

+ Thông tin chủ cửa hàng: Trình bày rõ thông tin của chủ hộ kinh doanh như tên, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp và địa chỉ cư trú.

+ Số vốn kinh doanh: Ghi rõ số vốn bạn chuẩn bị để mở cửa hàng kinh doanh in ấn

– Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

– Bản hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép

– Hồ sơ sau khi hoàn thiện, bạn cần nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng.

– Trong vòng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do để sửa chữa lại hồ sơ trong vòng 5 ngày làm việc.

III/ Chia sẻ một số thông tin hữu ích mở cửa hàng in ấn

Khi mở cửa hàng kinh doanh in ấn, bạn không biết bắt đầu từ đầu và kinh nghiệm của bạn chỉ là con số 0. Vậy đừng bỏ qua các thông tin hữu ích dưới đây nhé:

Cần xác định nhu cầu của khách hàng hàng: Khi sử dụng dịch vụ in ấn, khách hàng thường hướng đến photocopy tài liệu, làm giấy tờ hành chính, đóng cuốn tài liệu, thiết kế bìa, biểu mẫu màu, đánh máy vi tính, soạn thảo văn bản, viết đơn, scan hình ảnh, … Đây là nhu cầu thiết yếu khi phải làm việc với giấy tờ, công việc văn phòng, phục vụ học tập…Từ việc xác định nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ đưa ra những dịch vụ in ấn mà cửa hàng cung cấp, mua sắm các thiết bị cần thiết và trang bị cho mình kiến thức để có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh: Hiện nay, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ in ấn mở ra rất nhiều với giá cả dịch vụ cũng rất cạnh tranh. Bạn có thể thấy các cửa hàng này thường tập trung tại các khu vực trường cao đẳng, đại học, các cơ quan Nhà nước…. Vì vậy việc tìm hiểu và phân tích đối thủ cạnh tranh là điều cần thiết trước khi mở cửa hàng kinh doanh này.

Vốn đầu tư cho cửa hàng in ấn: Cần chuẩn bị vốn đầu tư để phục vụ cho chi phí thuê mặt bằng mở cửa hàng kinh doanh in ấn và sửa sang, lắp đặt khung, kệ và chi phí mua trang thiết bị: máy tính, máy photocopy, máy in trắng đen, máy in màu A4, 1 Máy in màu A3, máy đóng sách, máy cắt giấy và vật dụng khác

Kỹ thuật viên đứng máy trong cửa hàng: Lựa chọn nhân viên chủ lực, có kinh nghiệm và có kỹ năng và kiến thức cơ bản về máy photocopy, máy in để có thể phục vụ khách hàng và sửa chữa các vấn đề cơ bản trong quá trình vận hành máy. Những nhân viên cửa hàng phải có kỹ năng đánh máy vi tính và sử dụng các phần mềm ứng dụng trong máy vi tính như: word, excel, các phần mềm thiết kế.

Các loại thuế cần đóng sau khi mở cửa hàng: Sau khi mở cửa hàng, bạn cần tiến hành nộp tờ kê khai thuế và đóng đầy đủ các loại thuê như:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân tùy theo mức thu nhập

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

Quy định về số lượng cửa hàng: Bạn chỉ được đăng ký kinh doanh và mở 1 cửa hàng trên phạm vi toàn quốc khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu muốn mở nhiều cửa hàng hay chuỗi cửa hàng. Bạn cần tiến hành thay đỏi hình thức kinh doanh và phải tiến hàng thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp.

IV/ Đăng ký mở cửa hàng in ấn tại Nam Việt Luật

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ, tài liệu để đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng in ấn thì có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để được các chuyên viên, Luật sư tư vấn chi tiết.

– Khi đến Nam Việt Luật, mọi vấn đề của bạn về việc mở cửa hàng in ấn đều sẽ được tư vấn, hỗ trợ tận tình một cách miễn phí. Các chuyên viên sẽ hướng dẫn bạn cách soạn thảo hồ sơ, cách đặt tên cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh…

– Hơn nữa, nếu được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng. Sau đó trả giấy phép đầy đủ trong thời gian nhanh nhất cho thể. Giúp cửa hành nhanh chóng đi vào hoạt động đúng với quy định của pháp luật.

 Mọi thắc mắc về thủ tục đăng ký kinh doanh, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh in ấn, vui lòng liên hệ với Nam Việt Luật để được giải đáp.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau