Thủ tục mở công ty cho người nước ngoài

Việt Nam được đánh giá là một nước có tiềm năng phát triển với nguồn nhân lực phong phú, vị trí thuận lợi, tài nguyên sẵn có. Vì vậy, Việt Nam đã và đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các đầu tư nước ngoài trên mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, khi sang đầu tư tại Việt Nam, các nhà đầu tư sẽ gặp không ít khó khăn về các thủ tục và giấy tờ. Để các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về các quy định đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Nam Việt Luật sẽ chia sẻ một số nội dung liên quan đến thủ tục mở công ty cho người nước ngoài.

Bạn là người nước ngoài, bạn muốn đầu tư và Việt Nam? Hãy theo dõi bài viết này để bạn có thể thực hiện những thủ tục mở công ty cho người nước ngoài.

Thủ tục mở công ty cho người nước ngoài

Điều kiện người nước ngoài mở công ty tại Việt Nam

Khi thành lập bất kỳ loại công ty nào hay đầu tư vào một dự án bất kỳ nào thì cũng cần phải đảm bảo các điều kiện nhất định. Đặc biệt, mở công ty cho người nước ngoài cần đảm bảo rất nhiều các điều kiện. Cụ thể là:

 • Những ngành nghề kinh doanh phải thuộc những ngành nghề được phép kinh doanh tại Việt Nam
 • Ngành nghề kinh doanh phù hợp với các điều ước quốc tế, những chính sách đối ngoại của Việt Nam,…
 • Không ảnh hưởng, tác động tiêu cực đến môi trường tự nhiên
 • Đảm bảo trật tư an ninh, an toàn xã hội
 • Phải chứng minh được năng lực tài chính để thực hiện kinh doanh, đầu tư dự án
 • Số vốn đầu tư phải được chứng minh bằng tiền và được ngân hàng xác nhận
 • Chủ đầu tư khi sang Việt Nam cần có hộ chiếu hoặc visa hợp lệ
 • Chủ đầu tư phải là pháp nhân hoặc cá nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.
 • Địa điểm dự án, công ty rõ ràng, phù hợp với quy hoạch của nhà nước và địa phương là một trong những điều kiện bắt buộc.

Trình tự, thủ tục mở công ty cho người nước ngoài tại Nam Việt Luật

Đến với Nam Việt Luật, mọi thủ tục mở công ty cho người nước ngoài sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Các chủ đầu tư sẽ có thời gian nhiều hơn để chuyên tâm vào dự án của mình mà không cần phải quan tâm tới những vấn đề luật pháp.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Với kinh nghiệm nhiều năm hành nghề luật, những luật sư tài giỏi của Nam Việt Luật sẽ nhanh chóng chuẩn bị bộ hồ sơ theo yêu cầu. Các bạn chỉ cần đưa những giấy tờ cá nhân, tổ chức cần thiết, Nam Việt Luật sẽ làm hết những việc còn lại.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch – Đầu tư

Nhà đầu tư sẽ viết giấy ủy quyền cho Nam Việt Luật xử lý mọi việc liên quan đến thủ tục mở công ty cho người nước ngoài. Nam Việt Luật sẽ thay mặt các nhà đầu tư lên Sở kế hoạch và Đầu tư nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh. Trong thời gian chờ giải quyết hồ sơ, nếu xảy ra bất kỳ vấn đề gì như hồ sơ không đủ, sai sót giấy tờ, chúng tôi sẽ giải quyết và hoàn thiện hồ sơ đúng quy định. Chúng tôi cam kết sẽ xử lý nhanh gọn, biến những thủ tục rườm rà trở nên đơn giản hơn.

Thủ tục mở công ty cho người nước ngoài

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Khi đã lấy được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các nhà đầu tư cần phải khai báo, công bố nội dung trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nếu không thực hiện việc công bố này, doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Đây là một trong những thủ tục dễ dàng, nhưng đối với các nhà đầu tư nước ngoài thì đây cũng là một vấn đề không hề đơn giản. Vì vậy, Nam Việt Luật sẽ giúp các nhà đầu tư khai báo thông tin nội dung trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Khắc dấu và công bố mẫu dấu

Theo quy định, doanh nghiệp có thể tự mình hoặc ủy quyền cho một đơn vị khác khắc dấu và thông báo mẫu dấu cho Sở Kế hoạch và đầu tư. Dựa vào yêu cầu của chủ đầu tư về hình thức, số lượng và nội dung con dấu, Nam Việt Luật sẽ tiến hành khắc dấu và thông báo mẫu dấu.

Toàn bộ thủ tục mở công ty cho người nước ngoài sẽ được Nam Việt Luật thực hiện hết với thời gian nhanh gọn. Vì vậy, chủ đầu tư có thể có nhiều thời gian tập trung vào các vấn đề khác của dự án mà không cần quá chú trọng vào vấn đề hồ sơ thành lập.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật?

Mở công ty cho người nước ngoài là một việc vô cùng quan trọng. Có thực hiện đúng các thủ tục thì việc thành lập công ty mới dễ dàng, công ty mới có thể đi vào hoạt động. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyên tư vấn, cung cấp các dịch vụ liên quan đến luật. Nhưng lý do bạn nên đến với Nam Việt Luật là gia?

 • Các luật sư tài năng, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Tư vấn về ngành nghề kinh doanh
 • Tư vấn về vốn đầu tư, vốn điều lệ
 • Tư vấn toàn diện về những vấn đề phát sinh trong quá trình công ty đi vào hoạt động
 • Tư vấn và hướng dẫn, đại diện doanh nghiệp thực hiện những thủ tục thành lập doanh nghiệp,…

Hãy đến với Nam Việt Luật, mở công ty cho người nước ngoài sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !