Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục làm giấy phép kinh doanh

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Giấy phép kinh doanh, Thông tin giấy phép

Hoạt động kinh doanh của bạn chỉ được tiến hành khi đã đăng ký và được cơ quan thẩm quyền cấp phép. Giấy phép kinh doanh là chứng nhận tính pháp lý của công ty- doanh nghiệp bạn trước pháp luật. Vậy thủ tục làm giấy phép kinh doanh được tiến hành như thế nào, và bạn cần biết điều gì? Hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu nhé.

Thủ tục làm giấy phép kinh doanh bạn cần biết

Các thông tin cần biết về giấy phép kinh doanh?

Là một loại giấy được cấp cho các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh, khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện đăng ký kinh doanh theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Giấy phép kinh doanh được cấp không có nghĩa là bạn đã hoàn toàn được phép kinh doanh. Bạn vẫn phải tiến hành thành lập doanh nghiệp mới được kinh doanh hợp pháp. Thường, giấy phép kinh doanh được cấp sau khi thành lập doanh nghiệp nhưng có một số trường hợp đặc biệt như luật sư phải có chứng chỉ hành nghề mới được đăng ký thành lập công ty.

Ý nghĩa về mặt pháp lý của giấy phép kinh doanh:

+ Đây chính là sự cho phép hoạt động kinh doanh của một cơ quan quản lý nhà nước

+ Làquyền được kinh doanh của bất kỳ công dân nào

+ Thuộc cơ chế đề nghị – cấp.

Những điều bạn cần biết khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh:

Về thủ tục và hồ sơ:             

+ Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh phải đầy đủ và hợp lệ gồm: giấy đề nghị xin cấp giấy phép kinh doanh, bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của các thành viên, hợp đồng thuê mặt bằng, giấy ủy quyền….

+ Thủ tục đăng ký cấp giấy phép kinh doanh được quy định tại Luật Doanh Nghiệp và các văn bản pháp luật khác. Phải theo mẫu của Sở Kế Hoạch và Đầu tư. Và nộp hồ sơ, nhận kết quả tại Phòng đăng ký kinh doanh

+ Các cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định, kiểm tra các điều kiện để cấp phép.

Những điều bạn cần biết khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh

 

Về thời gian tồn tại của giấy phép:

Sẽ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép ghi vào giấy phép. Riêng đối với doanh nghiệp – công ty trong nước thì giấy phép kinh doanh sẽ không quy định về thời hạn.

Về quyền hạn của nhà nước: dù đối tượng đăng ký kinh doanh đã cung cấp đầy đủ giấy tờ hồ sơ, nhưng nếu ngành nghề đăng ký kinh doanh có thể ảnh hưởng đến lợi ích của cộng đồng sẽ có thể từ chối cấp giấy phép kinh doanh hoặc hạn chế đi số lượng ngành nghề kinh doanh.

Các điểm bạn cần lưu ý khi tiến hành thực hiện các thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh đó là:

+ Các mẫu giấy tờ để nộp hồ sơ yêu cầu cầu được viết tay, không được sử dụng kim bấm để bấm hồ sơ, có thể sử dụng ghim kẹp

+ Phải sử dụng toàn bộ giấy khổ A4 đối với hồ sơ và các bản sao công chứng giấy tờ chứng thực cá nhân như chứng minh thư/hộ chiếu; bản sao công chứng chứng chỉ hành nghề hoặc các loại giấy tờ pháp lý khác

+ Cần phải điền thông tin chính xác, rõ ràng, đầy đủ các mục về tên doanh nghiệp, về địa chỉ trụ sở, ngành nghề kinh doanh, số vốn điều lệ

+ Phải tiến hành kê khai thông tin đăng ký thuế tại cơ quan thuế.

Đây là toàn bộ những thông tin, nội dung bạn cần biết về giấy phép kinh doanh, thủ tục làm giấy phép kinh doanh. Để có thể đơn giản hóa hơn và ít tốn thời gian, công sức hơn trong việc thành lập công ty, thực hiện các công việc xin giấy phép kinh doanh tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với công ty Nam Việt Luật, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ miễn phí và thực hiện toàn bộ mọi công việc về thủ tục làm giấy phép kinh doanh trong thời gian ngăn nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Hãy liên hệ công ty Nam Việt Luật để được hỗ trợ tư vấn và làm thủ tục.

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau