Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Thủ tục làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Bạn đang ấp ủ kế hoạch thành lập doanh nghiệp nhưng lại đang rất lo lắng về các thủ tục làm giấy phép kinh doanh? Để việc thành lập doanh nghiệp được diễn ra thuận lợi, đúng trình tự và nhanh chóng thì việc xin cấp giấy phép kinh doanh là một việc tất yếu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số thông tin về các thủ tục làm giấy phép kinh doanh để bạn tham khảo, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm thủ tục kinh doanh.

1. Trình tự thực hiện làm giấy phép kinh doanh

Thủ tục làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Bước 1: Đại diện theo pháp luật của công ty cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật và nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh.

Khi đến nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận người nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy phép kinh doanh cần xuất trình bản chính Giấy chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu.

Sau khi nộp hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền, công chức tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra tính pháp lý và thành phần hồ sơ. Trường hợp hồ sơ của doanh nghiệp đã nộp đầy đủ và hợp lệ thì người tiếp nhận hồ sơ sẽ viết giấy biên nhận hồ sơ trao cho người nhận còn trường hợp hồ sơ bị thiếu hoặc chưa hợp lệ thì người tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại. Thời gian tiếp nhận hồ sơ làm giấy phép kinh doanh từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần theo giờ hành chính, trừ các ngày nghỉ theo quy định của Nhà nước.

Bước 2: Phòng Tài chính – Kế hoạch có trách nhiệm kiểm tra, thẩm định hồ sơ và trình UBND cấp tỉnh xem xét để cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Bước 3: Doanh nghiệp nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh, người đại diện theo pháp luật của công ty trực tiếp ký vào Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sau đó nộp lại giấy biên nhận hồ sơ và thu lệ phí.

Thời gian trả kết quả vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ sáu trong giờ hành chính, trừ những ngày nghỉ theo quy định của Nhà nước.

2. Thành phần, số lượng hồ sơ

Các hồ sơ cần có để làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Thành phần hồ sơ đăng ký làm giấy phép kinh doanh bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh (theo mẫu quy định).

– Giấy chứng minh thư nhân dân ( thẻ căn cước công dân) bản sao.

– Nếu doanh nghiệp thuê mặt bằng để kinh doanh thì phải có hợp đồng thuê mặt bằng kèm theo.

Số lượng hồ sơ cần nộp: 01 bộ

Đối tượng thực hiện các thủ tục hành chính: Cá nhân

Cơ quan thực hiện các thủ tục hành chính tiếp nhận giấy đăng ký kinh doanh: Phòng Tài chính – Kế hoạch.

Kết quả thực hiện các thủ tục hành chính được cấp bằng: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tên mẫu đơn, tờ khai xin làm giấy phép kinh doanh: Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}