Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài có khó không?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Giải thể, Thông tin giải thể

So với những công ty tư nhân, công ty TNHH 1 TV thì việc làm thủ tục giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài nhận được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều khách hàng. Đặc biệt là việc thủ tục giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài có không là câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong hộp thư tư vấn của chúng tôi. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thủ tục giải thể doanh nghiệp này để xem có khó hay không?

Thủ tục giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài đơn giản nhất

Thủ tục giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài hiện tại có nhiều quy trình thực hiện cũng như nhiều bước khác nhau. Nhưng có một cách thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp nhanh nhất và được áp dụng nhiều nhất hiện nay là thực hiện hai bước dưới đây. Bạn có thể tham khảo để thực hiện việc giải thể công ty của mình nhanh và hiệu quả nhất.

Bước 1: Chủ doanh nghiệp chấm dứt dự án đầu tư  

Không giông như việc giải thể các công ty khác, công ty có vốn đầu tư nước ngoài khi muốn giải thể bắt buộc phải có bước chấm dứt dự án đầu tư. Đây là bước bắt buộc nếu như bạn muốn bắt đầu thủ tục giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài muốn giải thể thì bắt buộc phải gửi quyết định chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư. Ngoài ra bạn cũng cần kèm theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của doanh nghiệp cho dự án đó trong thời hạn 15 ngày trước khi đến Cơ quan đăng ký đầu tư. Thủ tục giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài trong bước này bao gồm trong 15 ngày làm việc, kể từ khi công ty nộp hồ sơ. Nếu như hồ sơ chấm dứt dự án đầu tư của doanh nghiệp hợp lệ, thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành thẩm duyệt và xét duyệt chấm dứt dự án đầu tư cho doanh nghiệp đó.

Bước 2: Tiến hành các bước giải thể doanh nghiệp còn lại

Sau khi đã hoàn tất thủ tục giải thể doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở bước 1 khi chấm dứt dự án đầu tư, các bạn tiếp tục công việc của mình ở bước thứ 2 bằng những thủ tục còn lại theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành. Đến đây, các bước giải thể doanh nghiệp còn lại của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài giống với những công ty bình thường khác. Cụ thể: Ra thông báo quyết định giải thể doanh nghiệp, tiến hành thủ tục đăng ký giải thể doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh, hoàn thành hồ sơ giải thể doanh nghiệp theo quy định. Sau đó gửi hồ sơ giải thể doanh nghiệp đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để được thẩm duyệt và phê duyệt. Nếu hồ sơ giải thể đúng quy định thì doanh nghiệp của bạn được chấp nhận giải thể. Lúc này trạng thái doanh nghiệp của bạn trên cổng thông tin điện tử đăng ký doanh nghiệp quốc gia sẽ đổi thành đã giải thể. Còn trong trường hợp thủ tục giải thể doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không hợp lệ thì bạn phải tiếp tục nhận hồ sơ về và hoàn thiện lại cho đến khi được chấp thuận.

Thủ tục giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài có khó không?

Như vậy, sau khi tìm hiểu thủ tục giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài, chắc chắn các bạn cũng đã có câu trả lời của riêng mình về thủ tục này có khó hay không. Thực tế, thủ tục giải thể này không quá khó nếu như bạn biết cách làm. Đặc biệt là lúc bạn tìm đến dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói của Nam Việt Luật. Lúc này thủ tục giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài sẽ không còn là vấn đề vì bạn đã có đội ngũ Luật sư giỏi, chuyên nghiệp hỗ trợ bạn mọi giấy tờ, thủ tục cần thiết để giải thể doanh nghiệp nhanh nhất.

Chỉ hai bước kể trên, nhưng khi bắt tay vào thực hiện sẽ có những bở ngỡ nhất định, đặc biệt là khi bạn không có kinh nghiệm trong việc này. Vì vậy, lựa chọn dịch vụ giải thể doanh nghiệp uy tín trọn gói Nam Việt Luật để thực hiện giải thể công ty nhanh nhất là điều mà bạn cần lưu tâm. Ngoài dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói uy tín, Nam Việt Luật còn hỗ trợ dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty… luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua