Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục giải thể công ty online theo từng trường hợp giải thể cụ thể

Khi bạn đứng trước việc phải giải thể công ty của mình, tâm lý chung là rất buồn thất vọng và chỉ muốn thực hiện việc giải thể nhanh nhất. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn thủ tục giải thể công ty online theo từng trường hợp giải thể, từ đó sẽ giúp các bạn biết mình cần làm gì khi phải giải thể công ty. 

Các trường hợp giải thể công ty cần biết

Trước khi tìm hiểu thủ tục giải thể công ty online, chúng ta cũng nên điểm qua xem có những trường hợp nào về việc giải thể công ty hiện nay. Cụ thể, có thể chia việc giải thể công ty thành hai trường hợp chính. Đó là trường hợp chủ doanh nghiệp tự nguyện giải thể công ty của mình vì thấy hoạt động gặp nhiều khó khăn, không còn đủ sức để duy trì hoạt động của công ty, hay cần giải thể để tập trung cho lĩnh vực khác… Trường hợp thứ hai là giải thể bắt buộc do quyết định của Tòa án hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền. Với hai trường hợp giải thể này, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn thủ tục giải thể công ty online tương ứng để bạn biết cách thực hiện hiệu quả.

Thủ tục giải thể công ty online khi “tự nguyện giải thể”

Trong trường hợp tự nguyện giải thể, thủ tục giải thể công ty online sẽ được thực hiện với các bước dưới đây.

Bước 1: Chủ công ty cần thông qua quyết định giải thể công ty có xác nhận của người đại diện pháp luật và được soạn thảo theo đúng nội dung quy định.

Bước 2: Thông báo công khai quyết định giải thể đến những bên có quyền và lợi ích, trách nhiệm liên quan đến việc giải thể công ty.

Bước 3: Hoàn thành thủ tục thanh lý tài sản cũng như thanh toán các khoản nợ của công ty theo đúng quy định.

Bước 4: Nộp hồ sơ giải thể đến Phòng đăng ký kinh doanh. Hồ sơ giải thể cần phải có đầy đủ những giấy tờ theo quy định. Thiếu một giấy tờ nào là sẽ bị trả lại hồ sơ rất tốn thời gian.

Bước 5: Nếu hồ sơ giải thể hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp là đã giải thể. Và tới bước này, thủ tục giải thể công ty online trong trường hợp tự nguyện giải thể cũng được giải quyết.

Thủ tục giải thể công ty online khi “giải thể bắt buộc”

Trong trường hợp giải thể bắt buộc thì thủ tục giải thể công ty online cần thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ đăng thông báo tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể.

Bước 2: Ra quyết định giải thể và gửi đến các bên có quyền, trách nhiệm, lợi ích liên quan.

Bước 3: Tổ chức thanh lý tài sản đúng quy định và thanh toán các khoản nợ (nợ thuế, nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, nợ đối tác…)

Bước 4: Nộp yêu cầu giải thể doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh

Bước 5: Yêu cầu giải thể doanh nghiệp hợp pháp sẽ được Cơ quan đăng ký kinh doanh chấp nhận và cập nhật trình trạng pháp lý của công ty trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp là đã giải thể.

Như vậy, thủ tục giải thể công ty online trong hai trường hợp kể trên đều trải qua 5 bước, với những nội dung tương tự như nhau. Khi bạn tiến hành làm thủ tục giải thể công ty với 5 bước trên bạn sẽ có những khó khăn vướng mắc nhất định. Lúc này bạn chỉ cần liên hệ với Nam Việt Luật, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn mọi lúc mọi nơi 24/7 với đội ngũ Luật sư giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm, nhân viên tận tâm tư vấn tận tình chắc chắn sẽ giúp các bạn hoàn thành thủ tục nhanh và chính xác. 

Ngoài dịch vụ hỗ trợ giải thể công ty, Nam Việt Luật còn có dịch vụ giải thể công ty trọn gói, dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ thành lập chi nhánh công ty…. uy tín, chất lượng luôn sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng trên cả nước. Hãy liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn nhanh chính xác và miễn phí.