Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục giải thể công ty liên doanh đúng theo quy định 

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Nam Viet Luat VN
  • Chuyên mục: Giải thể, Thông tin giải thể

Hiện nay, việc thành lập công ty rồi hoạt động không hiệu quả dẫn đến phải giải thể không còn là trường hợp xa lạ. Nó xảy ra hàng ngày trước hàng triệu công ty lớn nhỏ đang hoạt động và sắp thành lập. Mặc dù giải thể công ty không phải là đề tài xa lạ gì, nhưng không phải vì thế mà thủ tục giải thể công ty được phổ biến rộng khắp. Vì vậy rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này, đặc biệt là thủ tục giải thể công ty liên doanh đúng theo quy định. Nếu bạn cũng đang thắc mắc nội dung này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần tìm hiểu thủ tục giải thể công ty liên doanh?

Trong số những loại hình công ty mà các bạn thường gặp thì công ty liên doanh là một điển hình của việc “khó ưa” khi giải thể. Bởi vậy mà nhiều người rất muốn tìm hiểu thủ tục giải thể công ty liên doanh để tiến hành việc giải thể một cách nhanh nhất có thể. Chưa kể đến, việc giải thể công ty gây tâm lý không mấy dễ chịu cho các bạn nên khi rơi vào hoàn cảnh này, chỉ muốn giải quyết cho nhanh, tiết kiệm nhất có thể, vì vậy mà tìm hiểu thủ tục là cần thiết để đẩy nhanh tiến độ của việc này. 

Hiện nay, những thông tin về việc giải thể công ty TNHH, giải thể công ty tư nhân hay giải thể công ty Cổ phần… được đăng tải khá nhiều trên nhiều kênh thông tin khác nhau. Duy chỉ có thủ tục giải thể công ty liên doanh là có rất ít thông tin cần thiết, điều này cũng gây khó khăn cho các bạn khi tìm hiểu. Vì thế, càng phải dành nhiều thời gian để biết được giải thể công ty liên doanh cần làm những gì, như vậy mới đảm bảo việc giải thể công ty được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Thủ tục giải thể công ty liên doanh theo quy định

Khi hiểu được tầm quan trọng của việc tìm hiểu thủ tục giải thể công ty liên doanh, các bạn cần phải biết chính xác thủ tục đó bao gồm những công việc gì để có thể áp dụng vào thực tiễn một cách chính xác. Cụ thể, các bạn cần phải làm những việc như sau:

  1. Đăng bố cáo lên báo in hoặc báo điện tử trên ba số liên tiếp điều này để thông báo đến các bên có quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm liên quan được biết về việc công ty bạn đang làm thủ tục giải thể.
  2. Khóa mã số thuế và nộp đơn xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế. Sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ thuế thì cần gửi tổng cục hải quan nếu công ty đó có kinh doanh các mặt hàng nhập khẩu để xin xác nhận của cơ quan này. Xin xác nhận không nợ ngân hàng tại ngân hàng mà công ty đã mở tài khoản cũng là việc cần làm nếu muốn giải thể công ty.
  3. Sau khi hoàn thiện các thủ tục giải thể công ty liên doanh về thuế tại cơ quan thuế, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ giải thể doanh nghiệp để nộp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền để được công nhận việc giải thể. Hồ sơ giải thể công ty liên doanh gồm có: Công văn hoặc biên bản quyết định giải thể công ty cần phải có xác nhận của các thành viên nếu là doanh nghiệp hợp danh theo đúng quy định; Biên bản xin giải thể doanh nghiệp; Mã số thuế bản gốc; Biên bản báo cáo tài chính công ty; Giấy xác nhận khóa mã số thuế;… Ngoài ra còn có một số giấy tờ cần thiết khác phát sinh bạn cần bổ sung nếu cơ quan chức năng yêu cầu. Sau khi đã hoàn thiện những giấy tờ trên, các bạn cần làm thủ tục trả giấy phép đăng ký kinh doanh và trả con dấu tại cơ quan công an để hoàn thiện nốt hồ sơ.
  4. Nộp hồ sơ giải thể công ty liên doanh 

Cuối cùng các bạn chỉ cần nộp hồ sơ giải thể công ty liên doanh đã hoàn tất đầy đủ các giấy tờ pháp lý đến phòng đăng ký kinh doanh. Trong thời hạn 7 ngày kể khi nhận hồ sơ, nếu như hồ giải thể của bạn đầy đủ và hợp lệ thì cơ quan này sẽ đổi trạng thái doanh nghiệp của bạn từ đang làm thủ tục giải thể công ty sang đã giải thể công ty. Và như vậy bạn cũng đã chấm dứt thủ tục giải thể công ty liên doanh của mình.

Trên đây là những thông tin về thủ tục giải thể công ty liên doanh chúng tôi chia sẻ với các bạn. Nếu như còn thắc mắc gì thêm thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nam Việt Luật để được tư vấn miễn phí, không chỉ về giải thể công ty mà còn là thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty hay thay đổi đăng ký kinh doanh….

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}