Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục giải thể công ty đầu tư nước ngoài nhanh nhất

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Đầu tư nước ngoài, Giải thể, Thông tin giải thể

Khi công ty đứng trước việc giải thể dù là bắt buộc hay tự nguyện thì chủ doanh nghiệp cũng cần phải hoàn thành thủ tục giải thể đúng quy định. Điều này đã được quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014 cũng như các Nghị định, Chỉ thị, quyết định, công văn… của Chính Phủ ban hành về nội dung liên quan. Trong đó trường hợp giải thể công ty đầu tư nước ngoài là lĩnh vực mà nhiều người quan tâm nhất. Đặc biệt là thủ tục giải thể công ty đầu tư nước ngoài. Cụ thể như thế nào, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Thủ tục giải thể công ty đầu tư nước ngoài nhanh nhất

Mỗi một công ty, doanh nghiệp khi giải thể lại xuất phát từ các nguyên nhân khác nhau. Nhưng dù là trường hợp giải thể nào thì cũng cần phải thực hiện đúng đủ các thủ tục giải thể theo quy định. Trong số các trường hợp giải thể công  ty, có thể nói thủ tục giải thể công ty đầu tư nước ngoài là nhận được sự quan tâm của nhiều người nhất. Bởi vì nó có dính yếu tố vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực hoạt động của mình. Vì vậy mà thủ tục giải thể công ty cũng cần phải có những bước liên quan đến vấn đề này.  Để giúp các bạn có thể hình dung thủ tục giải thể công ty đầu tư nước ngoài dễ dàng nhất, chúng tôi bật mí cho các bạn 2 bước giải thể cực kỳ nhanh dưới đây. Chỉ tóm gọn trong hai bước này, bạn sẽ thực hiện được thủ tục giải thể công ty đầu tư nước ngoài của mình.

Bước 1: Chủ doanh nghiệp cần phải chấm dứt dự án đầu tư nếu muốn giải thể

Đương nhiên, thủ tục giải thể công ty đầu tư nước ngoài thì phải dính líu đến việc chấm dứt dự án đầu tư trước khi giải thể. Công ty muốn giải thể thì gửi quyết định chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư bắt buộc kèm theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của công ty cho dự án đó trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày quyết định đến Cơ quan đăng ký đầu tư. Trong 15 ngày làm việc, kể từ khi công ty nộp hồ sơ, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thẩm duyệt và xét duyệt chấm dứt dự án đầu tư nếu như hồ sơ hợp lệ. 

Bước 2: Tiến hành các bước giải thể doanh nghiệp bình thường

Sau khi đã hoàn tất thủ tục giải thể công ty đầu tư nước ngoài ở bước 1, các bạn tiếp tục công việc của mình ở bước thứ 2. Đó là tiến hành các bước còn lại của việc giải thể doanh nghiệp như những công ty thông thường khác. Như ra thông báo quyết định giải thể công ty, tiến hành thủ tục đăng ký giải thể doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh, (thanh lý tài sản, thanh toán các khoản nợ, thanh lý hợp đồng, trả con dấu, khóa mã số thuế…).

Thời gian dự kiến hoàn thành thủ tục giải thể công ty đầu tư nước ngoài ở bước này là 07 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ. Hồ sơ giải thể Công ty đầu tư nước ngoài sau khi đã chấm dứt dự án có vốn đầu tư nước ngoài là: Thông báo giải thể công ty; Biên bản họp của Công ty về việc giải thể; Quyết định giải thể của Công ty; Báo cáo tiến độ thực hiện dự án đến thời điểm giải thể; Biên bản hoàn trả Dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu; Đăng 03 số báo về việc Bố cáo giải thể Công ty; Quyết định đóng mã số thuế của Cục thuế.

Lưu ý khi tiến hành thủ tục giải thể công ty đầu tư nước ngoài

Thủ tục giải thể công ty đầu tư nước ngoài được chúng tôi gói gọn trong hai bước kể trên để các bạn dễ hình dung. Nhưng thực chất khi đi vào thực tiễn áp dụng bắt tay hoàn thiện các thủ tục đó thì không ít chủ doanh nghiệp luống cuống không tìm được lối ra. Nhất là đối với những người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì vậy, cách tốt nhất để giải thể công ty nhanh nhất là các bạn hãy lựa chọn cho mình công ty tư vấn luật uy tín để họ hỗ trợ bạn trong mọi thủ tục giải thể.

Công ty Nam Việt Luật là một trong số những công ty tư vấn luật đang được hàng ngàn khách hàng tin tưởng và lựa chọn hiện nay. Không chỉ ở dịch vụ thành lập công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập chi nhánh công ty…. Công ty Nam Việt Luật còn là một địa chỉ uy tín để khách hàng lựa chọn khi cần hỗ trợ về dịch vụ giải thể công ty đầu tư nước ngoài, giải thể doanh nghiệp…. Chỉ cần liên hệ đến đây, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về tất cả các thắc mắc của mình.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua