Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục giải thể công ty 100 vốn nước ngoài nhanh nhất

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Giải thể, Thông tin giải thể

Trong số các vấn đề nổi cộm của việc giải thể công ty, giải thể công ty 100 vốn nước ngoài là một chủ đề nhận được sự quan tâm của nhiều chủ doanh nghiệp nhất. Bởi vì so với những công ty khác, công ty có vốn đầu tư nước ngoài là có thủ tục giải thể khá phức tạp. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ với các bạn thủ tục giải thể công ty 100 vốn nước ngoài nhanh nhất và đúng Luật quy định để giúp các bạn hoàn thiện việc giải thể một cách hiệu quả.

Chấm dứt dự án đầu tư

Thủ tục giải thể công ty 100 vốn nước ngoài ở bước đầu tiên nhất định phải làm là chấm dứt dự án đầu tư. Công ty có vốn nước ngoài cần gửi quyết định chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư nếu như muốn giải thể. Quyết định này cần phải kèm theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đến Cơ quan đăng ký đầu tư kể từ ngày quyết định thời hạn là 15 ngày. Theo như quy định thì việc chấm dứt dự án đầu tư là 15 ngày làm việc nếu như hồ sơ hợp lệ kể từ ngày nộp hồ sơ. 

Muốn giải thể công ty có vốn đầu tư nước ngoài, chủ doanh nghiệp cần phải chấm dứt dự án đầu tư trước và trong khoảng thời gian 15 ngày chờ được xét duyệt các bạn có thể tìm hiểu về các bước khác của thủ tục giải thể để hiểu hơn về những việc mình cần làm và phải làm tiếp theo. 

Thông qua quyết định giải thể công ty

Sau khi các bạn đã chấm dứt dự án đầu tư, thủ tục giải thể công ty 100 vốn nước ngoài tiếp theo là thông qua quyết định giải thể công ty. Trong đó, quyết định giải thể được thông qua cần phải có các thông tin bắt buộc như: Tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty; Lý do giải thể; Thanh toán các khoản nợ, thanh lý hợp đồng, tài sản… Bao gồm thời hạn, thủ tục thanh lý hợp đồng lộ trình giải quyết các khoản nợ khác; Phương án xử lý các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động nếu có (nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội); Xác nhận họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật.

Hoàn thành thủ tục thanh lý tài sản doanh nghiệp

Thủ tục giải thể công ty 100 vốn nước ngoài bắt buộc phải có hoàn thành thủ tục thanh lý tài sản doanh nghiệp. Hội đồng thành viên, Doanh nghiệp tư nhân hoặc chủ sở hữu công ty, bao gồm Hội đồng quản trị trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản của công ty trước khi giải thể, trừ trường hợp Điều lệ công ty quy định thành lập tổ chức thanh lý riêng thì bạn không cần phải thực hiện việc thanh lý tài sản theo quy định. Việc thanh lý tài sản công ty bao gồm có: Thanh lý hợp đồng thuê đất hoặc bàn giao đất; Thực hiện các nghĩa vụ về tài chính của Công ty; Thanh lý tài sản cố định Công ty; 

Sau khi hoàn thành thủ tục  thanh lý tài sản công ty đúng quy định, các bạn cần phải có biên bản xác nhận đã hoàn thành thủ tục này để cho vào hồ sơ giải thể doanh nghiệp sau này nộp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Tiến hành thủ tục đóng mã số thuế công ty

Tiến hành thủ tục đóng mã số thuế Công ty là thủ tục giải thể công ty 100 vốn nước ngoài mà bạn cần hoàn thiện tiếp theo. Tùy thuộc vào thực tế hồ sơ kế toán của công ty mà thủ tục đóng cửa mã số thuế của công ty đó sẽ kéo dài từ 4 đến 6 tháng. Đây là dự kiến thời gian không bao gồm thủ tục xử phạt khác của cơ quan thuế như vi phạm, chậm nộp phát sinh… Đây là bước khó khăn nhất tốn thời gian nhất mà nhiều chủ doanh nghiệp khá e dè. Hoàn thành được bước này thì bạn coi như đã đáp ứng 80% công việc giải thể công ty của mình.

Gửi hồ sơ giải thể công ty đến cơ quan chức năng

Sau khi đã hoàn thiện các thủ tục giải thể công ty 100 vốn nước ngoài kể trên. Các bạn cần gửi quyết định giải thể và biên bản họp giải thể kèm hồ sơ giải thể đến Cơ quan đăng ký kinh doanh, người lao động, cơ quan thuế, đăng quyết định giải thể trên Cổng thông tin quốc gia. Ngoài ra bạn cũng cần phải đăng thông báo giải thể công ty trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, hoặc ba số báo liên tiếp ở báo in, báo điện tử. Thời gian thực hiện việc này trong vòng 7 ngày. Hoàn tất thủ tục trả dấu và Giấy chứng nhận mẫu dấu Công ty là việc tiếp theo mà các bạn cần phải làm để hoàn thiện việc giải thể công ty.

Thực hiện thủ tục giải thể công ty với Sở kế hoạch và đầu tư

Thời gian tiến hành thủ tục giải thể công ty 100 vốn nước ngoài ở bước này là sau 180 ngày. Thời gian quy định này tính từ ngày gửi quyết định giải thể đến Sở Kế hoạch & đầu tư nếu không có sự phản đối của các bên. Cơ quan đăng ký kinh doanh trong 05 ngày làm việc sẽ cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia. Lúc này thông tin công ty của bạn sẽ được hoàn tất từ làm thủ tục giải thể sang đã giải thể. 

Với thủ tục giải thể công ty 100 vốn nước ngoài kể trên, các bạn đã biết được mình cần làm gì, phải làm gì và làm ở đâu? Nếu muốn biết nhiều hơn về giải thể doanh nghiệp hay dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty… hãy liên hệ tới Nam Việt Luật để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua