• Thủ tục giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân

  • Giải thể
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân chưa bao giờ là công việc đơn giản với những người chưa từng thực hiện thủ tục này. Vì thủ tục giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân là công việc liên quan đến các nghiệp vụ về thuế, về pháp lý cũng như các thủ tục hành chính phức tạp cần thực hiện qua nhiều bước mới hoàn thành được. Các công việc liên quan đến thuế là việc báo cáo các tờ khai thuế đã đúng và đầy đủ hay chưa? Việc đóng thuế đã thực hiện đầy đủ hay chưa?… Thủ tục trả con dấu cho cơ quan cấp dấu và thủ tục trả giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh ra sao? Mời các bạn tham khảo một số thông tin được Nam Việt Luật chia sẻ dưới đây để nắm rõ hơn về thủ tục. Nếu các bạn chưa hiểu rõ các thủ tục có thể gọi điện đến công ty Nam Việt Luật để được tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục giải thể chi nhánh.

  Thủ tục giải thể chi nhánh công ty

                                                     Thủ tục giải thể chi nhánh công ty

  Chi nhánh doanh nghiệp tư nhân là đơn vị phụ thuộc của một doanh nghiệp, chi nhánh có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của công ty. Sau khi thành lập chi nhánh công ty, và bạn cảm thấy việc duy trì hoạt động chi nhánh công ty là không cần thiết thì nên tiến hành thủ tục giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân càng sớm càng tốt để tránh những vướng mắc phát sinh về thuế và pháp lý sau này. Thủ tục giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân được thực hiện thông qua những việc làm và những bước sau:

  Các công việc cần thực hiện để giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân:

  1. Đóng cửa mã số thuế của chi nhánh tại chi cục thuế cấp huyện, quận.
  2. Trả dấu tròn (nếu có) + trả đăng ký mẫu dấu của chi nhánh cho cơ quan công an hoặc cơ quan đăng ký kinh doanh.
  3. Trả giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh doanh nghiệp tư nhân cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

  Quy trình thủ tục giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân:

  Bước 1: Thủ tục tiến hành đóng mã số thuế chi nhánh:

  Hồ sơ đóng mã số thuế chi nhánh:

  – Thông báo của chủ doanh nghiệp, quyết định của chủ doanh nghiệp tư nhân về việc giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân.

  Nơi nộp hồ sơ: Chi cục thuế cấp quận, huyện.

  Thời gian giải quyết hồ sơ: Sau 5 – 10 ngày làm việc, cơ quan thuế sẽ kiểm tra sổ sách kế toán, tình hình báo cáo nộp tờ khai, đóng thuế của chi nhánh doanh nghiệp để tiến hành thủ tục khóa mã số thuế chi nhánh.

  – Người đại diện theo pháp luật của công ty và giám đốc chi nhánh bị giải thể liên đới chịu trách nhiệm về tính trung thực và chính xác của hồ sơ chi nhánh.

  – Doanh nghiệp tư nhân có chi nhánh bị giải thể phải chịu tránh nhiệm thực hiện các hợp đồng, thanh toán những khoản nợ theo quy định của pháp luật.

  Bước 2: Thủ tục hồ sơ trả con dấu chi nhánh doanh nghiệp tư nhân:

  – Công văn trả con dấu của chi nhánh cần giải thể.

  – Quyết định về việc trả con dấu chi nhánh.

  Bước 3: Thủ tục trả giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh doanh nghiệp tư nhân:

  – Thông báo về việc giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân

  – Quyết định của chủ doanh nghiệp về việc giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân;

  – Biên bản thanh lý tài sản của chi nhánh công ty;

  – Danh sách chủ nợ và người lao động;

  – Doanh nghiệp tư nhân tiến hành việc đăng bố cáo giải thể chi nhánh trên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

  Thời gian thực hiện thủ tục giải thể chi nhánh công ty tư nhân:

  Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ các hồ sơ về việc giải thể chi nhánh công ty, cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan quản lý đầu tư kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ giải thể chi nhánh công ty. Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ ra thông báo giải thể chi nhánh công ty và xóa dữ liệu của chi nhánh trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

  Dịch vụ giải thể doanh nghiệp

                                                 Dịch vụ giải thể doanh nghiệp

   Địa chỉ tư vấn thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân uy tín – Nam Việt Luật

  – Để hoàn thành các thủ tục giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân một cách nhanh chóng và hiệu quả, rút ngắn thời gian, tiết kiệm công sức và tiền bạc, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn dịch vụ giải thể công ty tại Nam Việt Luật. Đây là giải pháp tối ưu đang được rất nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Không chỉ giúp các bạn giải quyết nhanh vấn đề giải thể, mà còn giúp bạn tiết kiệm công sức tiền bạc và cả giải quyết vấn đề tâm lý khi công ty gặp khó khăn.

  – Mọi thủ tục giải thể chi nhánh công ty tư nhân từ khó đến dễ đều được công ty Nam Việt Luật đứng ra hậu thuẫn lo cho bạn. Đảm bảo chính xác về mặt pháp lý, gửi đúng nơi cần gửi, gặp đúng người cần gặp…. Vì vậy mà việc giải thể công ty cũng sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn. Không chỉ là những thủ tục cần có khi giải thể công ty, mà còn rất nhiều giấy tờ, thủ tục phát sinh khác trong quá trình giải thể bạn cần có cũng được công ty tư vấn luật đứng ra đồng hành cùng bạn giải quyết mọi vướng mắc.

  – Với rất nhiều những ưu điểm như vậy, không tội gì mà các chủ doanh nghiệp lại không lựa chọn dịch vụ giải thể công ty trọn gói. Tuy nhiên, các bạn cùng cần lựa chọn dịch vụ uy tín chất lượng để đảm bảo mọi việc đều đạt được hiệu quả cao. Công ty tư vấn luật Nam Việt Luật luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy, uy tín và trách nhiệm với mọi khách hàng. Không chỉ mang đến dịch vụ giải thể công ty trọn gói uy tín, tại đây khách hàng còn được tư vấn miễn phí về thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn xử lý nợ, tư vấn xử lý tài sản khi giải thể doanh nghiệp…..

  Việc thực hiện các thủ tục giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân tương đối rắc rối, vì thế nếu bạn có nhiều thắc mắc hoặc thấy khó khăn đối với hồ sơ, quy trình giải thể chi nhánh công ty, hãy liên hệ ngay với công ty Nam Việt Luật để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại