Thủ tục đổi tên công ty hợp danh bạn cần biết

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục đổi tên công ty hợp danh bạn cần biết

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Thông tin tên doanh nghiệp

Công ty hợp danh là gì? Thủ tục đổi tên công ty hợp danh ra sao? Dịch vụ tư vấn đổi tên công ty của Nam Việt Luật xin được giải đáp mọi thắc mắc của bạn ngay trong bài viết dưới đây!

Công ty hợp danh là gì?

Công ty hợp danh là doanh nghiệp có các đặc trưng sau:

  • Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung – được gọi là thành viên hợp danh
  • Thành viên hợp danh phải là các cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty hợp danh.
  • Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty hợp danh trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.
  • Công ty hợp danh không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

Như vậy, bản chất của công ty hợp danh đó là một công ty trách nhiệm vô hạn, vì vậy, luật pháp đã hạn chế việc huy động vốn trong thị trường dưới hình thức phát hành các chứng khoán.

Thủ tục đổi tên công ty hợp danh

đổi tên công ty hợp danh

Sau đây là các bước đổi tên công ty hợp danh mà bạn cần phải thực hiện:

Bước 1. Công ty hợp danh cần đổi tên nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký kinh doanh tại Bộ phận một cửa liên thông tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bước 2. Cán bộ tại bộ phận một cửa liên thông sẽ tiến hành kiểm tra đầu mục hồ sơ và một số nội dung cần thiết trong hồ sơ. Nếu hồ sơ đủ điều kiện thì sẽ tiếp nhận hồ sơ; đồng thời lập Giấy biên nhận (gồm 02 bản), một bản giao cho người nộp hồ sơ và một bản được luân chuyển cùng hồ sơ để giải quyết việc đăng ký kinh doanh.

Bước 3. Người đại diện theo pháp luật của công ty hợp danh nộp lại Giấy biên nhận, bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ. Đồng thời nhậnkết quả tại bộ phận một cửa liên thông tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bạn cần chú ý rằng, thành phần hồ sơ đổi tên công ty hợp danh bao gồm:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của công ty theo mẫu quy định

– Quyết định bằng văn bản và biên bản họp bản sao của các thành viên hợp danh về việc đổi tên công ty hợp danh.

Trên đây là tư vấn về thủ tục đổi tên công ty hợp danh của Nam Việt Luật. Nam Việt Luật là đơn vị hàng đầu tư vấn thành lập doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ thay đổi giấy Chứng nhận doanh nghiệp, Báo cáo quyết toán thuế, Sở hữu trí tuệ…Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có bất cứ thắc mắc nào nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua