Thủ tục để thành lập công ty tại tphcm

Thủ tục để thành lập công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bạn là doanh nhân khởi nghiệp, bạn đang dự định thành lập công ty tại tphcm nhưng chưa biết phải thực hiện những công việc pháp lý gì, thủ tục ra sao để công ty có thể đi vào hoạt động một cách nhanh chóng và hợp pháp theo luật pháp hiện hành tại Việt Nam? Đây không chỉ là nỗi băn khoăn của một mình bạn mà còn của rất nhiều các doanh nhân trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và trên toàn thể đất nước Việt Nam nói chung có dự định thành lập công ty tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng đang gặp khó khăn trong các thủ tục thành lập công ty. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn các đầy đủ quy trình để thành lập một công ty/doanh nghiệp đối với hầu hết các loại hình công ty/doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp hiện hành của Việt Nam.

Thủ tục để thành lập công ty tại Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Để hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập công ty/doanh nghiệp công ty tại TP.HCM bạn phải trải qua 4 giai đoạn cơ bản sau:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để lập hồ sơ thành lập công ty tại tphcm

– Bước 1: Xác định loại hình doanh nghiệp của công ty để bắt đầu khởi nghiệp. Các lọa hình doanh nghiệp phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay bao gồm: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH (từ 2 thành viên trở lên), Công ty cổ phần, Công ty TNHH 1 thành viên, công ty hợp danh. Chủ doanh nghiệp cần phải nắm rõ từng đặc điểm của các loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với định hướng phát triển của công ty.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại tphcm

 

– Bước 2: Chuẩn bị bản sao chứng minh thư nhân dân ( thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu của các thành viên (cổ đông) công ty để lập hồ hơ thành lập công ty.

– Bước 3: Đặt tên cho công ty, với tên công ty bạn nên lựa chọn tên gọi ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và không trùng lặp với các đơn vị thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc). Để kiểm tra tên công ty có bị trùng lặp với tên của các công ty khác hay không bạn có thể truy cập vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để xác định.

– Bước 4: Xác định vị trí đặt trụ sở doanh nghiệp thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty.

– Bước 5: Xác định số vốn điều lệ của công ty.

– Bước 6: Xác định chức danh của người đại diện theo pháp luật của công ty, thông thường nên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).

– Bước 7: Xác định ngành nghề kinh doanh của công ty theo quy định của pháp luật.

Giai đoạn 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại tphcm

 

Soạn thảo và nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại tphcm

– Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty gồm đầy đủ các giấy tờ theo quy định tại Điều 20 Nghị định 43.

– Bước 2: Nộp hồ sơ tới Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính ( ĐIều 25 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010

Sau 5 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ( nếu hồ sơ đã hợp lệ).

Giai đoạn 3: Làm con dấu pháp nhân cho công ty tại tphcm

 

Làm con dấu pháp nhân cho công ty tại tphcm

– Bước 1: Mang một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sở có thẩm quyền để làm con dấu pháp nhân cho công ty.

– Bước 2: Nhận con dấu pháp nhân: Khi đến nhận con dấu pháp nhân, đại diện công ty mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp( bản gốc) và xuất trình CMND ( thẻ căn cước công dân) cho cơ quan công an.

Giai đoạn 4: Thủ tục sau thành lập công ty tại tphcm

Sau khi có Đăng ký thành lập công ty và con dấu pháp nhân thì công ty có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình theo quy định tại ĐIều 8 Luật Doanh nghiệp 2015.

 

Thủ tục sau thành lập công ty tại TP Hồ Chí Minh

Tuy nhiên, các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thường khá phức tạp và bạn cần phải có những hiểu biết cơ bản về các bộ luật doanh nghiệp theo luật pháp hiện hành tại Việt Nam. Để giải quyết vấn đề này nhanh chóng và đơn giản hơn bạn có thể nhờ tới các công ty luật chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp uy tín. Nếu bạn đang có dự định thành lập công ty tại tphcm thì hãy nhờ đến các công ty Luật uy tín tại Hồ Chí Minh để tiến hành các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Rate this post

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !